Bản Giao Hưởng Máu (tựa tiếng Anh: Sonata) có câu chuyện hơi hơi lạ một chút, trailer có vẻ hút với hàng loạt cảnh gay cấn cùng nhiều chi tiết gợi mở sự tò mò. Tuy vậy phim vẫn còn đó những điểm yếu mà sau Khen Phim sẽ nêu ra để bạn dễ dàng quyết định hơn trong việc lựa chọn phim để xem.

Poster phim Bản Giao Hưởng Máu
Poster phim Bản Giao Hưởng Máu

Bản Giao Hưởng Máu xoay quanh một nữ nghệ sĩ violin có cái tên khá hay – Rose (Freya Tingley vào vai). Thật không may, trong lúc cô đang miệt mài với công việc ở Anh thì cha cô đã qua đời trong một dinh thự rộng lớn tại nước Pháp. Tuy không quá thân thiết với cha nhưng Rose vẫn quyết định đến dinh thự để tìm hiểu về cái chết của người thân. Từng bí mật bắt đầu lật mở qua từng nốt nhạc, thế nhưng vẫn còn đó một bí ẩn to lớn khác buộc cô phải bỏ công sức tìm hiểu, lắp ghép các chi tiết lại với nhau để nhằm biết được nguyên nhân thực sự gây nên cái chết bí ẩn của người cha.

Cốt truyện của phim Bản giao hưởng máu
Cốt truyện của phim

Đối với những fan của dòng phim kinh dị kiểu hù dọa liên tục thì chắc các bạn ấy sẽ không thích Bản Giao Hưởng Máu bởi vì phim có quá ít chi tiết xuất hiện các thế lực ma quái. Tất cả những cảnh hù dọa cũng như tạo hình của thế lực đen tối đều đã xuất hiện rõ ràng qua đoạn trailer dài gần 2 phút cũng như poster của phim cả rồi. Thế nhưng đối với nhiều khán giả thích xem một tựa phim có nội dung rõ ràng chứ không chỉ đơn thuần là hù dọa thì họ sẽ hứng thú khi nghe những âm thanh réo rắt đầy mê hoặc phát ra từ chiếc đàn violin. Đó không phải là thứ âm nhạc bình thường, mà ẩn trong từng nốt nhạc, từng khuôn nhạc là rất nhiều điều khó giải thích.

Nữ diễn viên chính trong phim Sonata
Nữ diễn viên chính trong phim

Phim đã có một cốt truyện không tệ, cách kể chuyện cũng tạm ổn nhưng có vẻ như biên kịch lại không muốn đưa ra một cái kết rõ ràng hơn, lý giải rõ ràng hơn nữa cho những nút thắt xuất hiện trong suốt 90 phút thời lượng phim. Mọi thứ từ câu chuyện đến mạch phim sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất rất nhiều nếu như có những lý giải rõ ràng hơn cho các tình tiết xuất hiện ở đoạn cuối, có như thế thì khán giả mới không ngỡ ngàng khi đèn trong rạp bật lên. Trong khi đó, đôi chỗ ở đoạn giữa phim cũng tạo ra một chút xíu cảm giác hơi chán bởi nó khá dài dòng, không cần thiết và có thể lướt qua nhanh mà vẫn không ảnh hưởng đến tổng thể.

Vé xem phim Bản Giao Hưởng Máu
Vé xem phim Bản Giao Hưởng Máu

Chất lượng của những bộ phim kinh dị trong 2 tuần vừa qua vẫn chưa khá khẩm mấy khi được cái này thì mất cái kia, có diễn xuất tốt thì nội dung quá chán, có phim thì nội dung tốt nhưng hù dọa không tới nên chưa khó có thể hút khán giả yêu thích dòng phim kinh dị tới rạp.

Sonata

6.3

Nội dung

5.5/10

Diễn viên và diễn xuất (thoại)

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Âm nhạc ấn tượng

Nhược

  • Cốt truyện tốt nhưng triển khai chưa hiệu quả
  • Ít hù dọa
  • Tiếng bị lệch so với hình

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.