Cười (Smile) là tựa phim kinh dị được đánh giá khá cao tại các trang như IMDb hay Rotten Tomatoes bởi cốt truyện nặng nề tâm lý và những nỗi đau tinh thần.

Poster phim Cười (Smile)
Poster phim Cười (Smile)

Cười có nội dung xoay quanh bác sĩ tâm lý Rose Cotter. Trong lúc trị liệu cho bệnh nhân thì cô gặp phải một tai nạn nghề nghiệp khó quên, đó là việc phải chứng kiến bệnh nhân quằn quại trước mặt vì đau đớn. Thế nhưng nỗi đau ấy đến từ đâu thì chẳng ai giải thích được, và kể từ khi gặp bệnh nhân kia thì Rose cũng phải đối mặt với quá khứ đầy đen tối của mình, cô vật lộn để tồn tại cũng như tìm cách thoát khỏi thực tại kinh hoàng.

Nụ cười nhìn là thấy sợ
Nụ cười nhìn là thấy sợ

Khen Phim thấy Cười có nội dung bình thường, không quá mới lạ trong việc xây dựng câu chuyện về lời nguyền. Cách những cảnh hù dọa diễn ra cũng quen thuộc, với kiểu dùng âm thanh lớn và jumpscare bất ngờ, tuy nhiên vẫn có nhiều khán giả phải giật mình hú hét thì mình nghĩ chỉ là do mình chai lỳ cảm xúc thôi chứ phim này không hề tệ ở việc dọa nạt người xem.

Bác sĩ tâm lý khi gặp bất ổn tâm lý thì phải làm sao? - phim Cười (Smile)
Bác sĩ tâm lý khi gặp bất ổn tâm lý thì phải làm sao?

Cách dẫn dắt câu chuyện có phần hơi dài dòng, có thể là do có nhiều cảnh tương đối giống nhau nên tạo cho khán giả cảm giác như vậy. Nhưng mà bù lại thì như mình đã nói bên trên, yếu tố hù dọa và tạo hình ma quái sẽ khiến bạn phải rón rén khi ở nhà một mình. Quả một mặt nạ “đẳng cấp” ở cuối phim sẽ làm cho bạn ớn lạnh 8 ngày 8 đêm luôn á.

Diễn xuất của nữ bác sĩ tâm lý nữ diễn viên Sosie Bacon quá tốt, lột tả được sự mệt mỏi và hoảng loạn giữa nhập nhằng thực tế và tưởng tượng mà nhân vật Rose đang phải trải qua. Đúng là không ngờ có ngày bác sĩ tâm lý cũng cần đến sự giúp đỡ của một bác sĩ tâm lý khác.

Vé xem phim
Vé xem phim Cười

Nói dài dòng vậy thôi chứ tóm gọn lại là phim Cười ở mức trung bình, hù dọa rón rén hay jumpscare gì mình thấy khán giả cũng có phản ứng, vậy là ổn. Diễn xuất tốt, chỉ có nội dung hơi dài thôi hà.

Smile

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.