Giấc Mộng Kinh Hoàng (Slumber) đúng nghĩa là một bộ phim kinh dị, nhưng không phải vì có ma quỷ hay chém giết quá nhiều, thay vào đó, phim dở kinh dị bởi kịch bản nhiều lỗ hổng và không có cao trào, cũng như thiếu sự đầu tư kỹ xảo hình ảnh.

Poster phim Giấc Mộng Kinh Hoàng
Poster phim Giấc Mộng Kinh Hoàng

Tóm tắt nội dung phim (có tiết lộ nội dung)

Giấc Mộng Kinh Hoàng lấy việc bóng đè, mộng du và ác mộng làm đề tài để khai thác. Có một gia đình nọ bị có 4 người (cha, mẹ, con trai, con gái), trong đó cậu con trai thì bị bóng đè ở mức độ nặng, và có cả con quỷ nào đó đang cố lấy mạng cậu bé khi cậu đang ở trạng thái nửa tỉnh, nửa mơ. Ba người còn lại thì bị mộng du, đang ngủ thì bật dậy cùng lúc như kiểu đồng hồ đã được đồng bồ từ trước, sau đó đi khắp nhà. Ông bố thì cùng cánh tay phải bồng cánh tay trái, kiểu như đang ẵm con nhỏ vậy. Bà mẹ thì thích nhổ răng, mỗi lần mộng du là lại chui vào nhà vệ sinh, lung lay coi thử răng còn chắc không. Còn cô con gái thì chơi bạo lực hơn, cầm kéo tỉa cành để đi cắt hết đám thú nhồi bông trong nhà, rồi một hôm nọ cắt chết luôn cả con chó trong nhà. Cả nhà quyết định dắt nhau đến gặp một chị bác sĩ chuyên về giấc ngủ, được tư vấn đủ kiểu điều trị nhưng không thành công. Thiệt là trùng hợp khi mà chị bác sĩ chuyên về giấc ngủ này cũng bị mộng du và ác mộng. Thế rồi cả đám người này đi đến nhà của anh lao công trong bệnh viện, nhờ ông của anh này cứu giúp. Ông này kiểu như Google sống, biết hết mọi chuyện, đứng nói một lúc, giải thích thiệt là lâu, rồi những người còn lại gật gù đứng nghe. Rồi cả đám lại kéo nhau đến gia đình của 4 người ban đầu, rủ nhau tiêm thuốc an thần để cùng nhau ngủ và cứu vớt cậu nhóc kia khỏi bị thế lực hắc ám bắt đi.

Cậu bé tội nghiệp trong phim Giấc Mộng Kinh Hoàng
Cậu bé tội nghiệp trong phim Giấc Mộng Kinh Hoàng

Câu chuyện của phim thật sự còn rất nhiều lỗ hổng trong đó, ví dụ như: vị bác sĩ chuyên về giấc ngủ lại bị mộng du, mỗi lần cậu nhóc “gặp nạn” thì tất cả những người còn lại biến đi đâu mất. Lấy ý tưởng từ việc bóng đè nhưng phim lại thiếu đi sự sáng tạo, thay vào đó nhà sản xuất vin quá nhiều vào những thông tin trên internet. Suốt phim chỉ thấy chị bác sĩ cầm Surface, tra Google, xong rồi bấm vào Wikipedia đọc thông tin. Một bác sĩ chuyên về giấc ngủ mà lại không biết gì về bóng đè hay sao mà phải đi tìm kiếm thông tin ở internet, vốn là một nguồn ít tin cậy.

Diễn viên và diễn xuất

Về khâu diễn viên thì Giấc Mộng Kinh Hoàng có sự đầu tư khi “mướn” được rất nhiều diễn viên có được nhiều người biết tới, điển hình như Maggie Q (tham gia trong loạt phim Dị Biệt). Diễn xuất của dàn diễn viên không quá tệ, tuy nhiên việc áp họ vào một bộ phim có kịch bản thiếu sáng tạo như Giấc Mộng Kinh Hoàng khiến họ không thể phát huy hết được khả năng diễn xuất, hay nói một cách quen thuộc hơn là thiếu đất diễn.

Diễn viên Maggie Q - Giấc Mộng Kinh Hoàng
Diễn viên Maggie Q

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Cũng giống như các bộ phim khác về đề tài kinh dị, Giấc Mộng Kinh Hoàng cũng áp tông màu vàng vàng cổ xưa lên phim để tạo cảm giác cũ kỹ, ghê rợn. Nhưng có lẽ nhà sản xuất bị thiếu kinh phí cho nên toàn bộ các cảnh xuất hiện thế lực siêu nhiên không hề nhiều, chỉ tổng cộng 1 phút mà thôi. Hầu hết các phân cảnh sẽ chỉ thấy bóng đen bao trùm, kiểu kỹ xảo này sẽ tốn ít tiền hơn là dựng hình một con quỷ rõ ràng thực sự. Đến cuối phim, có vẻ sợ khán giả phàn nàn cho nên toàn bộ hình thù của con quỷ mới lộ ra, nhưng những gì thể hiện trên màn ảnh chỉ là một cục đen thùi lùi, không rõ hình dạng gì cả. Về phần âm thanh thì phim này cũng chẳng chịu chơi, chẳng chịu chi luôn, vậy nên nếu bạn mong được thưởng thức những âm thanh kỳ quái xoay khắp phòng chiếu thì phim này không đáp ứng được đâu.

Video review

Có nên xem Giấc Mộng Kinh Hoàng hay không?

KHÔNG! Tuần này chúng ta có siêu phẩm khoa học viễn tưởng Star Wars (chỉ fan mới hiểu nội dung) và một bộ phim đại chúng khác của Hàn Quốc là Ngày Không Còn Mẹ, bạn có thể đi xem phim này thì sẽ đáng tiền hơn.

Vé xem phim Giấc Mộng Kinh Hoàng
Vé xem phim Giấc Mộng Kinh Hoàng

SLUMBER

Nội dung - 3
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 3

4

DỞ

Phim này có kịch bản hời hợt, kỹ xảo kém chất lượng.

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.