Mộng Du (잠/Sleep) là tựa phim ăn khách tại Hàn Quốc thuộc thể loại tâm lý giật giân, biến chứng mộng du thành một câu chuyện gây tò mò với đa số khán giả.

Mộng Du xoay quanh một cặp vợ chồng trẻ, anh chồng (Lee Sun-Kyun đóng) hay nói mớ và mắc chứng mộng du. Ban đầu mọi chuyện cũng không quá rắc rối cho đến khi trong lúc mộng du ảnh nói “Trong nhà có người”. Kể từ đó mọi thứ dần tồi tệ hơn, những hành động mà anh chồng làm trong vô thức ngày càng trở nên nguy hiểm cho người vợ (Jung Yu-Mi đóng). Dù đã dùng thuốc nhiều ngày, đúng liều và nghỉ ngơi điều độ theo yêu cầu của bác sĩ nhưng có vẻ như người chồng kia không có tiến triển. Đằng sau đó liệu còn căn bệnh nào khác, hay có thế lực ma quái đang ẩn náu trong thân xác kia, bộ phim đã làm cho mình có cảm giác hồi hộp và tò mò đến khó chịu và ở hồi đầu không hề biết chuyện gì đang diễn ra.

Poster phim Sleep (Mộng Du)
Poster phim Sleep (Mộng Du)

Nếu như các phim khác thì bạn phải tự nhận biết các hồi của phim (hồi 1, 2, 3) thì phim này chia sẵn, hiển thị luôn ở đầu mỗi hồi. Nhờ vậy mà mọi tình tiết trong phim trở nên dễ theo dõi hơn và nhịp phim cứ thế tăng dần, càng về cuối thì càng cuốn khi bí mật dần được hé lộ. Khán giả như được hóa thành người vợ, hoang mang tột độ và không biết được cái quái gì đang diễn ra với người chồng. Để rồi đêm đêm, khi anh ta dùng tay gãi nát mặt đến tóe máu, khi có những hành tung kinh tởm khác thì người xem phải ớn lạnh khi chứng kiến mọi thứ kinh dị được lột tả chân thật trên màn ảnh. Bối cảnh phim cũng đơn giản, chỉ có trong căn hộ của cặp vợ chồng nói trên, và một góc nhỏ bàn làm việc của bác sĩ là gần như xuất hiện trong suốt 94 phút phim chiếu.

Khi phát hiện ra chồng mắc chứng mộng du, người vợ đã rất hoang mang
Khi phát hiện ra chồng mắc chứng mộng du, người vợ đã rất hoang mang

Âm thanh cũng là điểm mạnh, khi nghe tiếng chuông báo thức thì ai cũng thấy bình thường, nhưng trong phim Mộng Du thì đó là một âm thanh gây ám ảnh, mình cũng giật mình mấy lần khi nghe chuông báo. Ngoài ra tiếng bước chân ở tầng trên, hoặc âm nhạc trong các cảnh gay cấn đều được làm tốt, bao vây lấy khán giả, đem sự ngột ngạt và căng thẳng đến từng vị trí ghế ngồi trong khán phòng.

Vừa làm việc vừa canh chồng vậy có mệt không chị ơi?
Vừa làm việc vừa canh chồng vậy có mệt không chị ơi?

Diễn xuất của hai diễn viên chính không quá nổi trội, nhưng nó lại đủ chân thật để thấy rằng khi một người luôn làm quá các vấn đề đơn giản thì kết cục sẽ ra sao. Trên nét mặt và trong từng câu nói, hay thậm chí là ánh mắt của họ đã toát lên được một sự bí bách, khiến họ muốn phát điên vì không giải thích được chuyện đang diễn ra với mình.

Người vợ hoang mang lục tìm thùng rác nhằm tìm kiếm điều gì?
Người vợ hoang mang lục tìm thùng rác nhằm tìm kiếm điều gì?

Tuy nhiên Mộng Du vẫn còn có nhược điểm, cụ thể là trong kịch bản còn khá nhiều lỗ hổng. Điển hình như việc bảo vệ gõ cửa căn hộ ầm ầm, nhưng lúc sau lại im re. Hay thay vì phải khổ sở thức canh xem ông chồng làm gì khi mộng du thì sao không lắp vài cái camera quanh nhà rồi sáng xem lại cho đỡ mệt nhỉ?

Vé xen phim Mộng Du
Vé xen phim Mộng Du

Tóm lại thì phim vẫn còn điểm hạn chế, nhưng nó không đáng kể, và những chi tiết khác đã được làm đủ tốt để Khen Phim không cảm thấy khó chịu khi xem. Sau khi đã trừ điểm cho những phần chưa ổn, mình chấm khoảng 8/10 cho Mộng Du, phim đáng xem để sợ!

잠/Sleep

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8
Sợ không? - 7.5

8

HAY, TÒ MÒ

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments