Kẻ Cắp Nhân Dạng (Simon’s Got a Gift/La dernière vie de Simon) là một tựa phim của Pháp mang một chút màu sắc của sự lãng mạn kết hợp với yếu tố viễn tưởng. Dù không phải là một tựa phim dễ xem nhưng Kẻ Cắp Nhân Dạng sẽ khiến bạn phải gật gù đồng ý rằng cuộc sống này vẫn còn những phép màu không thể lý giải.

Poster phim Kẻ Cắp Nhân Dạng - Simon's Got a Gift
Poster phim Kẻ Cắp Nhân Dạng

Nội dung phim xoay quanh Simon – một cậu bé bị mồ côi cha mẹ từ khi còn nhỏ. Ước mơ của cậu ấy là được nhận nuôi và sống trong một gia đình đầy ắp tình yêu thương. Nhưng đây không phải là một cậu nhóc bình thường, Simon có một khả năng đặc biệt: biến thành bất kỳ ai, miễn là Simon đã chạm vào người đó. Cuối cùng thì cậu bé mồ côi đó cũng được nhận nuôi, cùng lúc đó một biến cố xảy ra nhưng mãi 10 năm sau mọi thứ mới dần sáng tỏ, Simon liệu có thể che giấu mãi mãi khả năng của mình hay không?

Hầu như mọi cảnh quay trong Kẻ Cắp Nhân Dạng đều ngập tràn ánh sáng
Hầu như mọi cảnh quay trong phim đều ngập tràn ánh sáng

Những khán giả đam mê các tựa phim với diễn biến nhanh và đầy hồi hộp có thể sẽ hơi cảm thấy lạ lẫm khi xem Kẻ Cắp Nhân Dạng bởi vì nhịp phim khá chậm rãi, từ tốn. Bù lại, kiểu kể chuyện từ từ đó đem đến những điều đầy ý nghĩa, đậm tính nhân văn chứ không hề gây nhàm chán hay buồn ngủ gì cả. Thông điệp về tình cảm gia đình, về sự yêu thương giữa các thành viên trong gia đình là thứ mà ai cũng có thể thấy được. Thế nhưng có mấy ai thấy được sự hi sinh đầy cao cả của một cậu nhóc chỉ mới 8 tuổi đâu cơ chứ? Chính nhân vật Simon đã làm Khen Phim phải suy nghĩ lại về bản thân, liệu rằng khi gặp một tình huống khó xử, mình có thể bỏ qua lợi ích bản thân để lấp đầy khoảng trống về cảm xúc của những người khác không nhỉ?

Yếu tố lãng mạn cũng xuất hiện trong phim
Yếu tố lãng mạn cũng xuất hiện trong phim

Không chỉ có những màn diễn xuất đầy cảm động của các diễn viên, tựa phim Kẻ Cắp Nhân Dạng còn sẵn sàng hút ánh nhìn của khán giả bởi những khung hình đẹp như tranh, hoàn hảo đến từng chi tiết một. Ánh sáng là một yếu tố mà Khen Phim thấy được chăm rất kỹ trong phim này. Các cảnh quay luôn ngập tràn trong ánh sáng, một thứ ánh sáng dịu nhẹ, lãng mạn và tươi tắn, bất cả dù đó là ngày hay đêm. Những khán giả tinh ý sẽ thấy có vẻ như đạo diễn cố tình sắp xếp để ánh sáng luôn chiếu rọi từ đằng sau lưng nhân vật Simon, giống như là một kiểu truyền tải sự hi vọng theo cách mạnh mẽ nhất có thể.

Kẻ Cắp Nhân Dạng dành cho những khán giả thích kiểu phim có nội dung sâu sắc, mạch phim từ tốn đủ để bạn có thời gian suy ngẫm và hiểu những thông điệp trong phim một cách đầy đủ nhất. Một mối tình đẹp, một câu chuyện ý nghĩa và một cái kết mở đầy hoài nghi sẽ là những gì mà bạn sẽ thấy ở tựa phim này.

Simon's Got a Gift

7

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Nội dung ý nghĩa
  • Diễn xuất tốt
  • Cảnh quay đẹp

Nhược

  • Câu chuyện chưa đủ lôi cuốn

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.