Siêu Quậy Có Bầu tập hợp dàn diễn viên vừa lạ lại vừa quen. Với những diễn viên có tên tuổi như cô Hồng Vân, Đức Thịnh thì không phải phàn nàn gì cả, còn các “người lạ ơi” thì công nhận là trả bài rất mượt, nhịp đồng đều, không sai câu nào.

Poster phim Siêu Quậy Có Bầu
Poster phim Siêu Quậy Có Bầu

Trước khi đi xem thì Khen Phim đã đoán lờ mờ rằng đây là bộ phim tuyên truyền về vấn đề quan hệ tình dục ở lứa tuổi học sinh và những hệ lụy. Và sau khi xem xong thì quả thật là đúng vậy luôn, tuyên truyền từ đầu chí cuối, tập trung xoáy vào một chủ đề giáo dục giới tính ở học đường mà thôi. Nội dung phim xoay anh cô bé Hạ An, ba mẹ mất sớm nên Hạ An phải sống cô độc, được người thân ở bên Mỹ gửi tiền chu cấp ăn học đầy đủ, thế nhưng vì thiếu thốn tình thương nên An trở thành một học sinh hơi quậy phá. Chuyện sẽ không có gì nếu một ngày nọ Hạ An mua que thử thai và kết quả là 2 vạch. Từ đó, cả trường loạn cả lên, thầy Phong (Đỗ An) – giáo viên mới về trường cùng với thầy giáo thể dục Đức (Đức Thịnh) tìm cách che chở cho cô học trò cưng, nhưng rồi có vẻ mọi chuyện vẫn bại lộ.

Nhân vật thầy giáo Phong
Nhân vật thầy Phong

Những dự án tàu điện nội thành của 2 thành phố lớn ở Việt Nam đang được trì hoãn cả chục năm, công nghệ có vẻ dần trở nên lạc hậu. Và bộ phim Siêu Quậy Có Bầu này có lẽ kịch bản cũng được viết cỡ chục năm trước rồi, nó quá cũ kỹ và nhiều lời thoại xàm thấy ớn. Những thứ lạc hậu đó lại được thể hiện bởi một dàn diễn viên thoại như trả bài, tất nhiên là trừ những nghệ sĩ tên tuổi bên trên ra, vì họ diễn thì khỏi chê. Dàn diễn viên trẻ có ưu điểm là ngoại hình sáng màn ảnh, tươi rói, óng ánh ánh bạc như cá vừa mới đánh được từ dưới biển lên. Khổ nỗi diễn xuất lại chẳng hào nhoáng như ngoại hình của họ. Có lẽ do đây là một phim học đường nên diễn viên cũng phải thoại theo một phong cách riêng, một phong cách đều đều và chán ngắt như học sinh trả bài cho giáo viên. À mà đấy là chưa nhắc đến khâu lồng tiếng cũng kém, miệng nhép khác và tiếng ra khác, thậm chí có đoạn lệch một xíu giữa hình và tiếng (mức lệch đủ để khán giả nhận ra và cảm thấy khó chịu).

Cô học trò Hạ An
Cô học trò Hạ An

Khung cảnh trường học trong phim đúng là quá đẹp, cơ sở vật chất mới, thầy cô giáo nghiêm khắc nhưng cũng biết quan tâm đến học trò. Nhưng mà mọi thứ đổ bể hết khi cảnh cuối phim quê ơi là quê. Chắc mùa này không có cảnh cánh đồng lúa xanh ngát hay sao mà đoàn phim kiếm mấy thửa ruộng trơ trọi đất, xấu không thể xấu hơn để mà quay phim. Tất cả những câu thoại về rừng cây hay đồng lúa xanh ngát không hề có trên phim, tất cả chỉ là tưởng tượng mà thôi.

Vé xem phim Siêu Quậy Có Bầu
Vé xem phim Siêu Quậy Có Bầu

Tóm lại thì để tuyên truyền và giáo dục giới tính cho học sinh thì nên đưa thẳng chương trình đào tạo vào trường học một cách bài bản chứ không chỉ phát bao cao su cho học sinh về nhà thổi bong bóng. Cần mạnh dạn nói thẳng, đánh đúng trọng tâm vấn đề, đừng có nói mé mé rồi học sinh lên mạng vào web đen để tìm hiểu, lúc đó hậu quả còn khổ hơn cả những gì trong phim mô tả nhiều.

Siêu Quậy Có Bầu

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

5.8

CHÁN

Nguyên phim chấm được mỗi thầy Phong: đẹp trai, cao ráo, lịch sự, có điều bắp tay hơi nhão. Còn lại phim chán lắm!

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.