3DCG! Shin – Cậu Bé Bút Chì: Đại Chiến Siêu Năng Lực ~Sushi Bay~ (しん次元!クレヨンしんちゃん THE MOVIE 超能力大決戦 ~とべとべ手巻き寿司~オリジナル・サウンドトラック) là phần thứ 31 trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản về cậu bé Shin Nohara và gia đình, bạn bè của cậu. Cái tên dài quá nên Khen Phim xin phép gọi tắt là Shin Chan Movie 31 nhen.

Poster phim 3DCG! Shin - Cậu Bé Bút Chì: Đại Chiến Siêu Năng Lực ~Sushi Bay~
Poster phim 3DCG! Shin – Cậu Bé Bút Chì: Đại Chiến Siêu Năng Lực ~Sushi Bay~

Đây là lần đầu tiên trong cả loạt phim mà phần hình ảnh có đồ họa vi tính 3D giúp mang lại một sự mới lạ trong phần hình ảnh từ những nét vẽ vốn đã quen thuộc. Giờ đây cậu bé Shin trông sống động hơn, dễ thương hơn và độ lầy thì dĩ nhiên không ai sánh bằng. Nội dung phim xoay quanh một cuộc chiến giữa hai phe sở hữu siêu năng lực, một bên muốn hủy diệt thế giới, một bên muốn bảo vệ thế giới. Shin vô tình trở thành những người có siêu năng lực sau khi bị chiếu bởi ánh sáng kỳ lạ từ vũ trụ. Cậu bé có khả năng di chuyển vật thể bằng ý nghĩ, dịch chuyển tức thời. Cùng với gia đình, Shin đã tham gia vào cuộc chiến chống lại kẻ xấu để bảo vệ sự yên bình của thế giới.

Shin khi mới có năng lực đặc biệt
Shin khi mới có năng lực đặc biệt

Nội dung có phần dễ hiểu và hấp dẫn hơn phần trước, giúp khán giả hòa nhập hơn vào câu chuyện. Phim cũng lồng ghép các vấn đề xã hội Nhật như tỉ lệ sinh giảm, già hóa dân số, nhiều người bị áp lực cuộc sống, đồng thời gửi gắm thông điệp về tình yêu gia đình, tình bạn và lòng nhân ái. Chính vì vậy không chỉ dành cho trẻ em mà người lớn cũng bị thu hút bởi tựa phim hoạt hình vui nhộn này.

Bạn cùng lớp của Shin
Bạn cùng lớp của Shin

Về độ hài hước, lầy lội của cu Shin thì như được nâng tầm theo phần đồ họa. Cộng với bản lồng tiếng Việt sử dụng nhiều từ ngữ mới khiến người xem cười banh rạp. Tuy nhiên nhiều chỗ nói nhanh quá, không nghe được thoại. Có lẽ do phải rút ngắn thời gian để phù hợp với phần thoại gốc.

Đây là lúc mà các nhà ngoại cảm bắt đầu đến gặp Shin để khai thác năng lượng đặc biệt
Đây là lúc mà các nhà ngoại cảm bắt đầu đến gặp Shin để khai thác năng lượng đặc biệt

Âm thanh trong phim được làm tốt, trận giao chiến sushi bay trông sống động với những tiếng động được định hướng rõ ràng. Nhạc phim cũng khá ấn tượng, với ca khúc chủ đề “Future is Yours” do nhóm nhạc Sambomaster thể hiện. Nhạc phim cũng được phát hành dưới dạng CD single vào ngày 4 tháng 8 năm 2023.

Tổng kết, Shin – Cậu Bé Bút Chì: Đại Chiến Siêu Năng Lực ~Sushi Bay~ là một bộ phim hoạt hình đáng xem, mang lại cho người xem những phút giây giải trí, cười sảng khoái và cảm động. Phim cũng là một bước tiến mới trong công nghệ đồ họa của loạt phim Shin – Cậu Bé Bút Chì. Nếu bạn là fan của cậu bé Shin hay chỉ đơn giản là muốn xem một bộ phim hoạt hình hay, bạn không nên bỏ lỡ bộ phim này.

Vé xem phim 3DCG! Shin - Cậu Bé Bút Chì: Đại Chiến Siêu Năng Lực ~Sushi Bay~
Vé xem phim

Phim được công chiếu tại Nhật vào ngày 4 tháng 8 năm 2023 và tại Việt Nam vào ngày 18 tháng 8 năm 2023.

New Dimension! Crayon Shinchan The Movie: Battle Of Supernatural Powers ~Flying Sushi~

Nội dung - 7
Lồng tiếng Việt - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.2

HÀI, HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments