SeoBok (tựa Việt: Người Nhân Bản) là tựa phim Hàn Quốc thuộc thể loại tâm lý pha chút hành động và khoa học viễn tưởng. Với đề tài ít được khai thác, liệu Seobok có thể thu hút khán giả hay không, Khen Phim sẽ giúp bạn làm rõ điều đó.

Poster phim (Người Nhân Bản)
Poster phim Seobok (Người Nhân Bản)

Trong phim, Ki-Hun (Gong Yoo) là một cựu điệp viên nay được kêu gọi quay lại tổ chức để phục vụ cho đất nước. Tại đây anh được biết về đến dự án nhân bản người đầu tiên là thành quả chính là Seo Bok (Park Bo-Gum). Ki-Hun được giao nhiệm vụ phải bảo vệ và di chuyển người nhân bản đến nơi an toàn nhằm tránh các thế lực muốn chiếm hữu thành tựu khoa học này cho các mục đích xấu xa khác. Tuy nhiên mọi thứ không hề đơn giản, đội hộ tống bị phục kích và Ki-Hun cùng Seo Bok phải lẩn trốn trong lo sợ.

Diễn viên Jo Woo Jin vào vai thanh tra trong phim Người Nhân Bản
Diễn viên Jo Woo Jin vào vai thanh tra

Cốt truyện của phim đậm chất khoa học viễn tưởng và nếu bạn đã xem qua trailer rồi thì có thể sẽ kỳ vọng rằng đây là một tựa phim hành động mãn nhãn với nhiều pha rượt đổi ngoạn mục. Thế nhưng đạo diễn kiêm biên kịch Lee Yong-Joo lại làm khán giả bất ngờ bởi phim đi theo một hướng khác, khai thác tâm lý hai nhân vật chính nhiều hơn, mang đến cho người xem nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, về cái chết và cho chúng ta thấy sự an nguy của toàn nhân loại khi những thành tựu khoa học công nghệ không được dùng đúng mục đích. Xen lẫn vẫn sẽ là những cảnh rượt nhau rần rần, xe văng tứ tung, đạn bay súng nổ rầm trời. Ở những phân cảnh này, hiệu ứng hình ảnh được xử lý tốt, âm thanh bùng nổ, tất cả đã tạo cảm giác chân thật và hoành tráng, thể hiện được sức mạnh của nhân vật Seo Bok.

Nhân vật người nhân bản (Seo Bok)
Nhân vật người nhân bản (Seo Bok)

Có rất nhiều thứ mà Khen Phim thấy rằng nó còn hay hơn cả những cảnh hành động. Đấy là thông điệp về cái chết, chúng ta sợ chết là vì đâu, tại sao chúng ta lại tự tin rằng sau giấc ngủ dài khi sẽ tỉnh dậy vào sớm mai? Sự đối lập về hoàn cảnh giữa hai nhân vật càng khiến điều này được tô đậm hơn. Trong khi Seo Bok sở hữu trong mình sức mạnh vô song cùng khả năng chống lại bệnh tật thì Ki-Hun lại đang mệt mỏi vì bệnh tật hành hạ. Một người thì đang trên đường đi tìm ý nghĩa của cuộc sống, trong khi người còn lại lại đi tìm cách kéo dài sự sống. Không chỉ có nhiêu đó, thông qua người nhân bản, phim này còn muốn nói đến vấn đề đạo đức trong những cuộc thí nghiệm. Mẫu vật sẽ mang lại cho chúng ta những kết quả nhất định khi nghiên cứu, nhưng có khi nào các nhà khoa học quan tâm đến một con chuột trong phòng thí nghiệm hay chưa. Vấn đề này càng mang tính thời sự hơn khi trong năm 2020, nhiều cuộc chạy đua về việc tạo ra vaccine Covid-19 với hàng loạt thí nghiệm trên động vật và cả trên người đã được diễn ra.

Nhân vật Ki Hun. Anh này luôn quyết tâm bảo vệ Seo Bok
Nhân vật Ki Hun. Anh này luôn quyết tâm bảo vệ Seo Bok

Sự thú vị của phim còn đến từ những câu thoại được dịch sang tiếng Việt rất hợp xu hướng nhưng vẫn bảo toàn được nghĩa gốc. Chưa hết, những ẩn ý về mối quan hệ giữa Ki-Hun và Seo Bok sẽ trở thành đề tài thảo luận cực kỳ sôi nổi trong những buổi đi cà phê cùng bạn bè khi mọi thứ cứ mờ mờ ảo ảo, khán giả muốn hiểu sao thì hiểu.

Cả hai diễn viên Gong Yoo và Park Bo Gum đều thể hiện được bản chất nhân vật của mình, diễn tốt, làm toát ra vẻ đối lập rõ ràng trong mạch cảm xúc của hai nhân vật thông qua nét mặt, cử chỉ và cả lời thoại chất chứa nhiều cảm xúc.

Vé coi phim Seobok (Người Nhân Bản)
Vé coi phim Seobok (Người Nhân Bản)

Seobok (Người Nhân Bản) sẽ khởi chiếu từ ngày 15/4 tại Việt Nam, cùng ngày với Hàn Quốc luôn. Đừng bỏ lỡ một tựa phim hay và ý nghĩ như thế này bạn nhé.

SeoBok

7.5

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Nhân vật được phát triển tâm lý rõ ràng
  • Kỹ xảo tốt
  • Âm thanh chân thật

Nhược

  • Đoạn giữa dài dòng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.