Sở Thú Thoát Ế (Secret Zoo / 해치지않아) sẽ mang đến cho khán giả những giây phút cười sảng khoái bởi những hành động hài hước của “muôn thú” cũng như để lại một chút ý nghĩa nhân viên về tình người.

Poster Sở Thú Thoát Ế
Poster bản địa hóa đầy thú vị của Sở Thú Thoát Ế

Người ta đến sở thú để xem thú, đó là điều dĩ nhiên, cơ mà nếu sở thú hết tiền để hoạt động đến nỗi phải bán đổ bán tháo mọi thứ thì làm sao mà hút khách đến tham quan đây? Ấy thế mà giám đốc Kang (Ahn Jae-Hong vào vai) được giao cho nhiệm vụ cực kỳ khó khăn là nội trong vòng 3 tháng phải vực dậy hoạt động của sở thú và đồng thời đem về lợi nhuận. Cái khó ló cái khôn, Kang quyết định cho người đóng giả thú nhằm thu hút khách thông qua những hành động kỳ quặc như gấu biết uống Coca chẳng hạn. Nhưng mà đóng giả vài ba hôm thì được, chứ cả đời thì sao được, thế nên những chuyện cười ra nước mắt đã xảy ra, vừa thu hút khách đến mua vé coi thú, vừa là nỗ lo canh cánh bị phát hiện.

Giám đốc Kang tìm cách vực dậy sở thú
Giám đốc Kang tìm cách vực dậy sở thú

Nghe cái tên phim tiếng Việt, coi sơ qua cái trailer thì cứ nghĩ phim này nghiêm túc lắm, sẽ là hành trình đầy chông gai để đưa cái sở thú thoát khỏi tình cảnh ế khách. Nhưng mà không, phim Hàn lúc nào cũng vậy, phải lồng ghép một vài yếu tố nhây nhây hài hài vào mới chịu. Phim này cũng vậy thôi, hành trình bổ nhiệm giám đốc mới cho sở thú sẽ được lướt qua nhẹ nhàng để dành phần lớn thời lượng cho tụi thú giả làm trò chọc cười khán giả. Coi phim này nhất thiết là phải rủ đứa bạn nào có máu bựa đi theo, chứ rủ đứa nghiêm túc theo rồi đến lúc bạn ngồi cười như điên thì nó sẽ nhìn bạn y như cái cách mà khách đến tham quan nhìn đám thú làm trò vậy đó.

Nhân viên sở thú đóng giả thú để giúp công viên thoát ế
Nhân viên sở thú đóng giả thú để giúp công viên thoát ế

Ngoài mấy chi tiết hài hước ra, mạch phim còn được đẩy lên cao trào với việc có tập đoàn lớn muốn can thiệp vào hoạt động của sở thú. Chính nhờ chi tiết này mà Sở Thú Thoát Ế trở nên ý nghĩa hơn, dạy cho chúng ta những bài học ứng xử giữa người với người, đồng thời vạch trần bản chất vì tiền của các công ty lớn – luôn muốn kiếm thật nhiều tiền, bất chấp thủ đoạn và hiển nhiên là phải “diễn sâu” để chiều lòng công chúng nữa.

Mọi người vui mừng khi sở thú đông khách trở lại
Mọi người vui mừng khi sở thú đông khách trở lại

Các diễn viên trong phim đều làm tròn vai diễn của mình, kẻ tung người hứng vô cùng khớp để tạo ra không chỉ những tràng cười bất tận mà còn tô đậm thêm thông điệp về tình người mà Khen Phim vừa nói bên trên. Sở Thú Thoát Ế cũng “ship” thành công tình cảm cho một cặp đôi, coi như cũng là có chút hợp lý để bạn tìm mưu hèn kế bẩn để dắt “crush” ra rạp coi phim này, biết đâu coi xong từ “crush” chuyển sang thành người yêu, và cả 2 cùng thoát ế thì sao.

Secret Zoo / 해치지않아

7.5

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Nội dung hài hước, có ý nghĩa
  • Diễn xuất tốt

Nhược

  • Cái kết đơn giản

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.