Scoob! (tên tiếng Việt: Cuộc Phiêu Lưu Của Scooby-doo) đem đến cho khán giả những giây phút giải trí đơn giản, không có những thứ vô hình khiến bạn khó hiểu, mọi thứ đều được thể hiện rõ ràng trong từng câu thoại, lột tả nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Poster phim Scoob! (Cuộc Phiêu Lưu Của Scooby-doo)
Poster phim Scoob! (Cuộc Phiêu Lưu Của Scooby-doo)

Scoob! xoay quanh cuộc phiêu lưu của Shaggy và chú chó dễ thương Scooby-Doo. Lần này, họ cùng nhóm bạn phải đối mặt với kẻ phản diện Dick Dastardly – một gã đam mê báu vật và luôn tìm mọi cách để có được chúng, bất chấp hậu quả. Nội dung của phim hoạt hình thì thường đơn giản như vậy thôi, không có những chi tiết ẩn dụ quá sâu sắc. Các bậc phụ huynh có thể thoải mái dắt bé ra rạp xem Scoob! bởi vì phim có rất nhiều thông điệp hay ho dành cho lứa tuổi này. Ngay cả người lớn – đối tượng tưởng chừng như sẽ chán nản với hoạt hình thì giờ đây họ có thể ngồi trong rạp cười haha với các câu đùa liên quan đến Tinder, Netflix và đồng thời sau đó có thể dạy bảo thêm cho con cháu những bài học về tình bạn, về tầm quan trọng của người khác và cách chúng ta đối xử với những người xung quanh sao cho hợp tình, hợp lý.

Scooby-doo trong hình dạng 3D trông sống động hơn nhiều so với bản 2D trên truyền hình
Scooby-doo trong hình dạng 3D trông sống động hơn nhiều so với bản 2D trên truyền hình

Nếu bạn đã quen mắt với phiên bản hoạt hình 2D của Scooby-doo thì sẽ thấy bản chiếu rạp này hơi lạ lẫm một chút. Mình cũng vậy và phải mất cũng 10 phút để làm quen dần với chú chó quen thuộc trong một phiên bản mới, đẹp mắt hơn, sắc nét hơn và tất nhiên là hài hước hơn nữa. Các cảnh phim dù là lúc chiến đấu với phản diện hay lúc bình thường thì cũng đều bắt mắt, các chi tiết nổi bật rõ ràng với màu sắc đa đạng, huyền ảo. Âm thanh cũng là điểm cộng lớn khi một tựa phim hoạt hình như Scoob! được đầu tư mạnh cho khâu này. Tiếng động cơ của phi thuyền hay tiếng lũ robot “nhắn nhít” đều nghe rất thật và bao trùm khắp cả căn phòng nhờ vào hệ thống âm thanh vòm đa kênh.

Scoob! như một làn gió mới thổi vào rạp phim Việt vì hầu như mấy tuần qua thì tuần nào cũng toàn phim kinh dị dở, coi mà phát mệt. Cho dù bạn cần xả stress, hay cần có chỗ “giữ con” để thoải mái đi shopping thì Scoob! cũng đều đáp ứng được cả.

Scoob!

7

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất (thoại)

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Có nhiều thông điệp ý nghĩa
  • Hình ảnh đẹp
  • Âm thanh sống động

Nhược

  • Chưa đủ độ kịch tính

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.