Sát Thủ "Thợ Máy": Sự Tái Xuất

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

6

TẠM

Phim không có gì đặc sắc, xem xong rồi quên ngay, bạn có thể để dành ngân sách để xem phim Don't Breathe (phát hành cùng thời điểm với Sát Thủ Thợ Máy).

User Rating: 3.1 ( 4 votes)

KhenPhim.com – Sát Thủ “Thợ Máy”: Sự Tái Xuất (Mechanic: Resurrection) sẽ đưa ngôi sao phim hành động Jason Statham (vai Bishop) trở lại màn ảnh rộng với những cảnh quay tuyệt đẹp tại Thái Lan, Malaysia, Úc; đồng hành cùng với Jason thì còn có người đẹp Jessica Alba (vai Gina). Trong phim Sát Thủ Thợ Máy, Bishop là một tên giang hồ có máu mặt, tuy nhiên anh đã lui về quy ẩn được 5 năm. Thế nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc ở đây, Bishop tình cờ gặp lại một người bạn cũ – mà giờ hắn đã trở thành một tên trùm xã hội đen. Tên trùm ấy muốn Bishop giết giúp hắn 3 người, nếu nhiệm vụ không hoàn tất thì cô bạn gái Gina sẽ bị băng đảng xã hội đen kia kết liễu. Trong lúc thực hiện việc mưu sát, Bishop đã nghĩ ra một kế hay để vừa có thể cứu được bạn gái, vừa có thể tiêu diệt được tên trùm xấu xa kia.

Là một phim thuộc thể loại hành động, nhà sản xuất phim Sát Thủ Thợ Máy đã rất có một quyết định đúng đắn khi mời ngôi sao Jason Statham tham gia diễn xuất. Anh vốn là một gương mặt thân quen trong nhiều phần liền của loạt phim Người Vận Chuyển (The Transporter). Đến với bộ phim này, Jason vẫn phong độ như ngày nào, các pha đánh đấm vẫn đẹp mắt, tuy nhiên có vẻ chúng vẫn chưa đủ mạnh về lực, khiến cho khán giả hơi tụt cảm xúc một xíu. Còn về phần Jessica Alba (vào vai Gina) thì diễn xuất của cô có phần hơi đơ, không biết vì ngại ngùng khi đứng trước một người nổi tiếng như Jason hay là do cô chưa thực sự nhập tâm vào vai diễn. Bù lại cho sự diễn xuất kém thì Sát Thủ Thợ Máy có nhiều cảnh quay tuyệt đẹp trên một hòn đảo ở Thái Lan. Nước biển xanh ngắt, bờ cát trắng trải dài và những con sóng rì rào; tất cả tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp như thiên đường vậy.

Sát thủ thợ máy
Ảnh: IMDB.

Về nội dung phim thì các bạn biết rồi đấy, vẫn là kiểu cũ – anh hùng cứu mỹ nhân, đâm thuê chém mướn, các băng nhóm xã hội đen thanh toán lẫn nhau. Sát Thủ Thợ Máy kể chuyện theo kiểu anh hùng cứu mỹ nhân, và cái kịch bản này thực sự là quá nhàm chán rồi. Thêm vào đó, phim không hề có sự bứt phá hay nổi bật gì về phần nội dung cả, nếu lấy kịch bản cũ hay câu chuyện cũ ra để làm phim thì ít nhất nhà sản xuất cũng nên thêm thắt một vài chi tiết nào đó để “đổi gió”, giúp khán giá không bị nhàm chán với thể loại phim như thế này.

Một bộ phim hay thì tất nhiên phải có sự đóng góp của phần kỹ xảo hình ảnh và âm thanh. Trong Sát Thủ Thợ Máy, phần kỹ xảo hình ảnh được dựng khá thô sơ, nhất là các cảnh có liên quan đến khói lửa. Bạn sẽ thấy cảnh chiếc thuyền nổ tung với ngọn lửa và khói tung ra một cách giả tạo, hay trong một cảnh khác, khi lựu đạn nổ tại một bến cảng ngầm thì nhà sản xuất chỉ đè lên một lớp khói và lửa sơ sài và thiếu sự chân thật. Phần âm thanh của phim cũng không hề có gì nổi trội, âm thanh tầm trung, không quá mạnh cũng không quá nhẹ, và tất nhiên là cũng không để lại ấn tượng nào cho người xem cả.

Sát Thủ “Thợ Máy”: Sự Tái Xuất khởi chiếu từ 26/8/2016 ở các rạp trên toàn quốc.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.