Rolling To You (“Lăn” Đến Bên Em – Tout le monde debout) mang đến cho khán giả một câu chuyện đẹp về tình yêu, đầy ý nghĩa và đậm chất ngôn tình kiểu Pháp. Fan của thể loại phim tình cảm kiểu này chắc chắn sẽ mê mẩn khi xem bộ phim này.

Poster Rolling To You
Poster Rolling To You

Rolling To You là câu chuyện về tình yêu kỳ quặc của một doanh nhân thành đạt cùng người phụ nữ bại liệt đầy nghị lực. Jocelyn (Franck Dubosc) là giám đốc của một công ty giày lớn. Ở lứa tuổi trung niên nhưng anh vẫn rất đào hoa và là một tay chơi thích “gái”. Một lần vô tình, Jocelyn gặp Julie (Caroline Anglade), một cô gái vui vẻ và quyến rũ. Jocelyn bị hiểu lầm là một người bị khuyết tật và anh quyết định dùng chiếc xe lăn như một công cụ để tán tỉnh cô hàng xóm bốc lửa này. Một ngày nọ, Jocelyn bị một phen bất ngờ khi Julie mời anh về nhà và giới thiệu với người chị gái của mình là Florence (Alexandra Lamy). Florence là một cô gái khuyết tật nhưng lại rất vui tính, xinh đẹp và thông minh. Liệu Jocelyn có tiếp tục ngồi xe lăn để tán tỉnh Florence hay không?

Mỗi lần hẹn hò là vị giám đốc lại phải ngồi xe lăn - Rolling To You
Mỗi lần hẹn hò là vị giám đốc lại phải ngồi xe lăn

Rolling To You có một câu chuyện mang đầy đủ màu sắc và cảm xúc. Bạn sẽ được thưởng thức một câu chuyện dở khóc dở cười nhưng cực kỳ lãng mạn. Dàn nhân vật trong phim dù thuộc lứa tuổi trung niên nhưng bạn vẫn sẽ thấy tình yêu là không có giới hạn, nó luôn đẹp ở mọi lúc, mọi nơi. Rolling To You còn mang theo những ý nghĩa rất lớn về cuộc sống thông qua những chi tiết rất đời thường. Sự hài hước là mảnh ghép đã góp phần rất lớn để làm nên cái hay và vẻ đẹp của phim. Các tình huống tạo tiếng cười cho khán giả được thể hiện một cách rất tự nhiên và duyên dáng, không hề bị lố hay quá thô.

Hình ảnh vị doanh nhân thành đạt trong Rolling To You
Hình ảnh vị doanh nhân thành đạt trong Rolling To You

Chậm rãi, nhẹ nhàng và từ tốn là những gì mà bộ phim sẽ dẫn dắt khán giả theo câu chuyện. Bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng, thoải mái khi dõi theo từng bước của các nhân vật. Dù vậy, nhưng càng về sau, câu chuyện của phim được triển khai có hơi dài dòng một chút.

Với dàn diễn viên khá lớn tuổi và cũng không quá nổi tiếng, nhưng Rolling To You thuyết phục người xem bằng diễn xuất quá tự nhiên của họ. Dù hình tượng của các nhân vật có hơi hào nhoáng như là giám đốc, một cô gái đầy tài năng, nhưng lại được thể hiện rất thực tế, không nâng lên quá cao hay đi xa quá mức tưởng tượng của khán giả. Ngay cả các nhân vật phụ như người bạn bác sĩ của Jocelyn hay cô trợ lý Marie cũng sẽ làm cho khán giả thấy thích thú. Phim không hề có một nhân vật nào thừa, và tất cả họ đều là những mảnh ghép rất quan trọng để vẽ nên một bức tranh lãng mạn mà thực tế.

Một cảnh trong Rolling To You ("Lăn" Đến Bên Em)
Một cảnh trong Rolling To You (“Lăn” Đến Bên Em)

Chuyện tình của phim càng đẹp hơn khi diễn ra tại Paris, kinh đô của tình yêu và nghệ thuật. Từ hình ảnh cho đến bối cảnh của phim đều rất nhẹ nhàng và đẹp theo kiểu đơn giản, bình dị. Cảnh phim đẹp nhất, lãng mạn nhất và cảm xúc nhất được hòa trộn giữa hình ảnh, âm thanh và âm nhạc chính là cảnh buổi tối hẹn hò của 2 nhân vật chính giữa hồ bơi. Những bài hát cổ điển và những giai điệu nhẹ nhàng nhưng không kém phần thu hút đã góp phần rất lớn để tạo thêm nhiều cảm xúc cho phim.

Rolling to You rất đơn giản, không kỹ xảo hoành tráng, không hành động, kịch tính hay bi thương thảm thiết nhưng nó vẫn sẽ là một món ăn lạ và hấp dẫn với đầy đủ cung bật cảm xúc dành cho khán giả với câu chuyện đậm chất Pháp và mang nhiều thông điệp nhân văn sâu sắc.

Rolling To You

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

LÃNG MẠN

User Rating: 4.58 ( 2 votes)