Robin Hood – chàng chiến binh mạnh mẽ với khả năng bắn cung xuất thần, thân hình cường tráng chắc chắn sẽ là người tiên phong trong việc lãnh đạo người dân chống lại Vương triều Anh. Phim thật sự không quá chán như các trang review quốc tế đề cập, tuy nhiên để nói nó hay và lôi cuốn thì chưa chắc.

Robin (Taron Egerton vào vai) xuất thân đã là một trọc phú của Loxley với không biết bao nhiêu là tiền bạc, gấm vóc. Một ngày nọ, Robin vô tình bắt gặp được một cô gái trộm ngựa xinh đẹp và đem lòng yêu nàng. Kể từ đó 2 người sống hạnh phúc, suốt ngày ôm hôn thắm thiết chẳng cần biết trời trăng mây gió gì hết. Rồi chuyện gì đến cũng đến, mấy anh cao to đẹp trai, giàu có mà lại có vợ đẹp thì hiển nhiên sẽ bị ganh ghét, Robin bị gã quận trưởng gửi cho một lá thư mời nhập ngũ (chắc giống nghĩa vụ quân sự ở Việt Nam đó). Khi Robin đã ra chiến trường, tên quận trưởng mặc sức tung hoành, để rồi khi trở về, Robin mới nhận ra rằng đời thật éo le, phải đứng dậy mà chiến đấu để giành lại công bằng.

Poster phim Robin Hood
Poster phim Robin Hood

Robin Hood có một cái dở là xây dựng nội dung phim quá đơn giản, khán giả chẳng cần suy nghĩ gì nhiều cũng đoán được là cái kết sẽ ra sao rồi. Trong khi đó, vai trò của nhân vật chính lại mờ nhạt đến mức khó có thể tin nổi. Đây là phim về Robin, vậy mà chẳng mấy khi anh ấy được nổi bật trên màn ảnh, đất diễn được chia đều ra cho hầu hết các nhân vật, mỗi người tranh thủ một chút thời gian để mà kể lể về nhân vật của mình. Nam diễn viên Taron Egerton lần này được tạo hình già dặn và từng trải hơn so với Kingsman, trang phục của anh cũng là một điểm nhấn khi tôn lên được vẻ đẹp hình thể. Nhưng có lẽ ekip đã hơi sơ ý một chút trong khâu lựa chọn trang phục vì theo Khen Phim thấy trong phim có một vài chiếc áo không hợp cho lắm với bối cảnh phim, nhất là lúc Robin cùng anh người Ả Rập luyện bắn cung, cả 2 cùng mặc chiếc áo thun xám hơi bị hiện đại.

Robin Hood ngoài chiến trường
Robin ngoài chiến trường

Ngoài trai đẹp với múi đầy bụng, Robin Hood còn hút khán giả bởi những màn bắn cung điệu nghệ của Robin. Nhờ lanh trí học tập, anh ấy có thể bắn cung rất nhanh, liến thoắng nhìn rất đã mắt. Đây được xem như là điểm cộng, bù lại cho phần nội dung không mấy hấp dẫn của phim.

Những màn bắn cung, bắn đá hay đốt lửa giữa đường hẳn là đã dùng đến kỹ xảo máy tính nhằm tái hiện chân thực hơn các trận chiến cũng như giảm thiểu rủi ro cho diễn viên. Hình ảnh ngọn lửa, đá bay được làm chân thật, đủ sức thuyết phục khán giả.

Vé coi phim Robin Hood
Vé coi phim Robin Hood

Kỹ xảo đẹp mắt kết hợp với phần bắn cung rầm rầm của anh Hood nữa thì phim này không hề chán như mấy bạn IMDb hay Cà Chua đang quăng gạch, hoàn toàn đủ sức để coi giải trí, ngắm trai đẹp ngực nở, bụng múi. Vậy mà không hiểu sao “Cà Chua Thúi”, IMDb và các báo ở VN lại quăng gạch không thương tiếc, thậm chí mấy bạn cà chua chỉ chấm có 17% tươi tại thời điểm viết bài. Liệu đang có “thế lực” nào đó dìm phim?

Robin Hood

Nội dung - 4
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6

TẠM

Kỹ xảo ổn, bắn cung hay, nhưng nội dung và nhân vật chính lại nhạt nhòa.

MUA VÉ
User Rating: 3.63 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.