Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

User Rating: 4.45 ( 1 votes)

X-Men Apocalypse là tập thứ ba, nằm trong một series nói về thời trẻ của các dị nhân (X-men). Qua tìm hiểu thì Khen Phim được biết series này bắt đầu từ tập X-Men: First Class, tiếp đến là Days of Future Past (Ngày Cũ của Tương Lai), và cuối cùng là Apocalypse (Khải Huyền, hay còn gọi là “Cuộc chiến chống Apocalypse). Rất may là mình đã xem qua hai phần tới nên tới phần này không hề bỡ ngỡ lắm với nội dung xuyên suốt 3 phần.

Nghe bài review:

Ở X-Men Apocalypse, mỗi dị nhân sẽ có một chút đất diễn để kể về thời trẻ của họ: Scott, Jean, Storm, Beast, NightCrawler. Và bạn cũng sẽ biết được lý do tại sao Giáo Sư X (Professor X) lại trọc đầu. Bạn cũng sẽ phải trầm trồ với sự xuất hiện của Logan (Người Sói – Wolverine), dù anh chàng này chỉ xuất hiện chỉ có chưa đầy một phút, cũng chả có thoại, mà chỉ gầm gừ thôi.

review-X-men-Apocalypse
Ảnh: IMDB.

X-Men Apocalypse có nhịp phim hơi chậm, thiếu đột phá, và theo mình thì có thể bỏ bớt đi vài cảnh mà vẫn không làm cho nội dung phim thay đổi nhiều. Các diễn viên đều diễn tốt, nhập tâm và đem lại cho khán giả một sự hoàn hảo về diễn xuất.

Nhân vật phản diện trong phim là Apocalypse, sau một giấc ngủ dài hàng nghìn năm, hắn đã tỉnh dậy và quyết đị hủy diệt thế giới hiện tại để xây dựng lại và cai trị theo ý của hắn. Hòng đạt được ý đồ đó, hắn đã chiêu mộ 4 X-men khác là Angel (thiên thần với đôi cánh được nâng cấp thành kim loại bởi Apocalypse), Storm (cô bé này là một dị nhân có khả năng hô mưa gọi gió, điều khiển được thời tiết, đúng như cái tên của cô), Psylocke (cô nàng có siêu năng lực mạnh mẽ cùng cây kiếm phát ra thứ ánh sáng màu tím với mức năng lượng rất mạnh), Magneto (hắn có khả năng điều khiển kim loại và với sự thù ghét nhân loại, hắn đã gia nhập đội quân của Apocalypse); và 4 dị nhân này được gọi là nhóm Tứ Kị Sĩ. Về Apocalypse, sau giấc ngủ ngàn thu, hắn tỉnh dậy và xuất hiện không mấy hoành tráng lắm, hành tung thì bí ẩn và hơi khó hiểu, cũng phải thôi, lần gần nhất hắn sống là thời mà Ai Cập phát triển thịnh vượng nhất. Và ở cuối phim, nhờ sự động viên của Giáo Sư X mà Jean đã có thể giúp tiêu diệt được Apocalypse – một kẻ xấu xa từ tâm hồn cho tới ngoại hình.

X-men-Apocalypse
Apocalypse. Ảnh: IMDB.

Kỹ xảo trong phim khá tốt, tuy nhiên không có gì mới để có thể khiến khán giả phải há hốc mồm. Những cảnh cháy nổ, nhà cửa, cầu đường sụp đổi thì vẫn thế, cũ mèm, duy chỉ có mỗi khi QuickSilver xuất hiện thì mới có cái để xem thôi. Các cảnh quay slow-motion cực đẹp và mượt, thay đổi góc quay một cách hợp lý làm khán giả không bị choáng. Âm thanh làm khá tốt, Khen Phim có nhận thấy được sự “di chuyển” của âm thanh từ phía sau ra phía trước, cũng như cảm giác như cuộc chiến đang vây quanh mình.

Về độ hấp dẫn thì X-Men Apocalypse không thể nào hay bằng Người Dịch Chuyển Thời Gian được. Nếu bạn nào mà có đi xem X-men thì cũng nên nán lại xem after credit nha, cũng may là hôm nay rạp phim tua luôn đến credit, khỏi phải ngồi đợi cái phần chạy chữ dài như con rắn ở cuối phim. Tuy vậy, trải nghiệm xem phim hôm nay bị giảm rất nhiều do chất lượng dịch vụ cũng như phòng chiếu khá kém của BHD Bitexco.

X-Men Apocalypse chính thức khởi chiếu từ 20/5/2016 ở các rạp trên toàn quốc.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.