Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.7

ỔN

Tình tiết phim chưa hấp dẫn, kỹ xảo hình ảnh kém, âm thanh sống động.

User Rating: 4.16 ( 14 votes)

Tuần này có khá nhiều tên tuổi lớn ra rạp, có thể kể đến như The Conjuring 2, Now You See Me 2, hay WarCraft,… Đây đều là những cái tên nổi đình nổi đám mà bất cứ fan hâm mộ điện ảnh nào cũng đều biết đến.

Hôm nay thì Khen Phim sẽ review sớm phim The Conjuring 2 (Ám Ảnh Kinh Hoàng 2). Cặp vợ chồng nhà Warren vẫn tiếp tục săn đuổi những hồn ma và mang lại cuộc sống yên bình cho những gia đình vô tội. Ở phần 2 này, The Conjuring xoay quanh câu chuyện về những thế lực siêu nhiên luôn quấy phá cuộc sống yên bình của 5 mẹ con nhà Hodgson. Liệu hai nhà ngoại cảm có giải thoát được gia đình đó khỏi tay của quỷ dữ được không, các bạn hãy đến rạp để biết nhé, còn trong khuôn khổ một bài review, Khen Phim sẽ cùng các bạn đánh giá The Conjuring 2 để giúp người yêu điện ảnh có sự lựa chọn đúng đắn hơn giữa 3 phim bom tấn của tuần này.

Nghe bài review này:

Mở đầu The Conjuring 2 tất nhiên là cảnh dọa ma, điều này cũng phải thôi vì đây là thể loại phim kinh dị mà. Ở khoảng 20 phút đầu, nhịp phim dồn dập, căng thẳng, tuy nhiên những cảnh hù dọa vẫn khá bình thường, chưa có gì gọi là ghê gớm cả, mình thậm chí còn không nghe bạn gái nào trong rạp la hét cả. Tiếp sau đó, diễn biến của phim tiếp tục bình yên và phẳng lặng như mặt hồ mùa thu vậy, nội dung hơi lan man, dài dòng một cách không cần thiết. Cứ vậy, bộ phim đi đến tà tà cho đến cỡ nửa tiếng cuối thì bắt đầu có cao trào, các tình tiết hồi hộp diễn ra liên tục, gay cấn và không kém phần kịch tích, tuy vậy, thật đáng tiếc là những cảnh hù dọa vẫn kém xa so với phần 1. Đáng lẽ với một phim kinh dị như The Conjuring 2 thì phải dọa khán giả khóc thét, la hét ầm ĩ mới phải, còn đằng này, rạp kín ghế mà Khen Phim hầu như chỉ nghe tiếng cười, chứ không có la hét gì cả. Nội dung ở đoạn cuối phim dù không khó đoán trước nhưng vẫn gây một xíu bất ngờ cho khán giả. Chỉ có điều là con quỷ (Valak) bị tiêu diệt một cách quá dễ dàng bằng những câu thần chú bình thường, không có đấu tranh, không có chiến đấu gay cấn như là ở phần The Conjuring trước.

The Conjuring 2
© 2015 Warner Bros. Entertainment Inc. and Ratpack-Dune Entertainment LLC. All Rights Reserved.

The Conjuring 2 là một phim kinh dị, nên đạo diễn James Wan có lẽ chỉ đầu tư các tình tiết kinh dị, hù dọa mà thôi. Cũng chính vì lẽ này mà theo Khen Phim thấy thì kỹ xảo hình ảnh trong phim khá chán, cũ kỹ và nhìn quá ảo, không chân thật. Hầu hết các cảnh có vận dụng đến CGI đều được thực hiện với bối cảnh ít ánh sáng nhằm làm giảm số công việc mà máy tính cần xử lý, cũng như giảm sạn cho kỹ xảo. Tuy thế, những cảnh quay có xài đến kỹ xảo trong The Conjuring 2 thì đều chán không thể tả, giả tạo một cách khó chấp nhận được mặc dù đạo diễn đã khéo léo dùng bối cảnh tối để che đi cho phần kỹ xảo quá tệ.

Có lẽ điểm bù lại cho những cái dở bên trên của phim là phần âm thanh, Khen Phim hoàn toàn hài lòng với âm thanh của phim. Tuy nó không quá xuất sắc nhưng cũng đủ làm cho khán giả có cảm giác như bị những âm thanh kinh dị vây kín xung quanh, tăng thêm cảm giác hồi hộp khi thưởng thức bộ phim.

Nếu so The Conjuring 2 với phần trước, thì phần này kém xa về độ hấp dẫn. Còn nếu xét riêng, thì The Conjuring 2 cũng xứng đáng có một chỗ trong những sự lựa chọn giải trí trong dịp cuối tuần này của bạn. Phim sẽ được khởi chiếu chính thức từ ngày 10/6/2016 ở các rạp trên toàn quốc.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.