Train to Busan - Chuyến tàu sinh tử

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

7.7

PHẢI XEM

Kỹ xảo hình ảnh và âm thanh của phim hầu như không có gì nổi bật, Chuyến Tàu Sinh Tử chỉ tập trung vào diễn tả cảm xúc nhân vật chính là em bé trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

User Rating: 4.29 ( 19 votes)

KhenPhim.com – Train to Busan (Chuyến Tàu Sinh Tử) là một tác phẩm điện ảnh của Hàn Quốc, được mệnh danh là bộ phim quốc dân tại Hàn Quốc với hơn 10 triệu lượt người xem. Chuyến Tàu Sinh Tử lấy khung cảnh giả tưởng là Hàn Quốc bị tấn công bởi một loại virus lạ, biến những người nhiễm bệnh thành những thây ma (zombie) vô hồn, zombie tiếp tục đi tìm những nạn nhân mới, cắn họ và truyền bệnh. Phim xoay quanh việc những hành khách trên một chuyến tàu phải đối chọi với lũ zombie nguy hiểm, vừa phải tìm đường thoát khỏi nguy hiểm rình rập khắp các toa tàu. Phim này có một nhân vật phản diện, ông ta là một người ích kỷ, khi đã an toàn trong một toa tàu gồm những người chưa nhiễm bệnh, hắn chỉ muốn giữ an toàn cho mình hắn và chẳng màn đến sự sống chết của những người xung quanh, và chính ông ta làm nên sự hấp dẫn cho bộ phim. Về phía chính diện thì có một cô bé nhỏ tuổi và cha của em ấy. Cũng chính từ em bé này mà Khen Phim đã nghe được rất nhiều những tiếc khóc thút thít trong rạp, em bé có khuôn mặt bình thường, không đáng yêu lắm nhưng bù lại diễn xuất cực kỳ nhập tâm, em bé khóc, khán giả khóc, em bé cười khán giả cười. Cô bé cứ như một phù thủy cảm xúc, có thể điều khiển cảm xúc khán giả bất kỳ lúc nào.

Chuyến Tàu Sinh Tử
Một cảnh trong phim Chuyến Tàu Sinh Tử. Ảnh: © Well GO USA Entertainment

Chuyến Tàu Sinh Tử (Train To Busan) nhanh chóng đưa bạn vào câu chuyện chính chứ không dẫn dắt lòng vòng hẻm này qua hẻm nọ làm gì cả, dịch bệnh và sự khủng khiếp của nó được tái hiện ngay từ những phút đầu phim. Những bến tàu bị zombie chiếm giữ, những cảnh máu me kinh dị diễn ra khắp phố, bạo loạn ở khắp nơi mặc cho sự can thiệp của chính quyền; tất cả những điều đó làm cho khán giả cảm thấy rùng mình sợ hãi trước dịch bệnh nguy hiểm kể trên. Chuyến Tàu Sinh Tử không đầu tư nhiều lắm cho phần hóa trang cũng như kỹ xảo hình ảnh. Bạn có thể nhận thấy rõ các vệt máu có phần hơi giả tạo một xíu trên mặt zombie, hay cảnh ngọn lửa bùng lên cạnh một tòa nhà ở đầu phim cũng có chút gì đó kém chân thật. Thêm nữa, ở gần cuối phim, cảnh đầu tàu bị cháy, các đoàn tàu mất phương hướng đâm vào nhau tóe lửa cũng được dựng sơ sài. Tuy nhiên, đây là một phim về thảm họa dịch bệnh, phim về zombie chứ không phải là phim siêu anh hùng, cho nên kỹ xảo như vậy cũng tạm chấp nhận được. Chưa hết, bù lại cho phần kỹ xảo kém đẹp mắt còn có những phân cảnh hết sức cảm động trong phim, nếu bạn là một người dễ xúc động thì hãy mang khăn giấy vào rạp để chặm nước mắt nhé. Cái hay và đáng giá nhất của bộ phim này là phần diễn xuất của em bé, em ấy diễn nhập tâm kinh khủng, khán giả chỉ có thể vừa coi vừa khóc thôi. Cảnh quay trong phim đa số chỉ là trên các toa tàu mà thôi, không có ngoại cảnh nhiều. Phần âm thanh của phim cũng chỉ ở mức bình thường, không thấy có gì đặc sắc cả. Có vẻ như nhà sản xuất muốn tập trung vào vai diễn của em bé nhằm lấy nước mắt khán giả là chính, và xin chúc mừng, họ đã thành công rồi.

Chuyến Tàu Sinh Tử (Train to Busan) bắt đầu khởi chiếu từ 12/8 ở các rạp trên toàn quốc.

VIDEO REVIEW:

 

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.