Suicide Squad - Biệt Đội Cảm Tử

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.3

HAY

Phim có nội dung hợp lý, hấp dẫn, kỹ xảo đẹp. Bạn nên xem bản 4DX 3D hoặc IMAX 3D để cảm nhận trọn vẹn bộ phim.

User Rating: 4.77 ( 3 votes)

KhenPhim.com – Suicide Squad đánh dấu cho sự trở lại của đế chế DC Comics trên màn ảnh rộng, phim được phát hành tại Việt Nam bởi CJ CGV VN dưới cái tên Việt hóa là “Biệt Đội Cảm Tử”. Trong Suicide Squad, một nhà thám hiểm đã vô tình giải thoát một mụ phù thủy vô cùng độc ác, bà ta nhập vào thể xác của cô gái thám hiểm kia và ôm mộng bá chủ thế giới. Một “thế lực” đến từ chính phủ đã khai quật được trái tim của mụ phù thủy và dùng nó để khống chế mụ ta. Một ngày kia, mụ ta tìm cách thoát khỏi được sự kiểm soát ấy và “kích hoạt” thêm ông anh trai phù thủy, rồi cả hai cùng nhau múa may quay cuồng, phá hủy Trái Đất và hi vọng làm bá chủ nơi đây. Trước tình hình đó, chính phủ tập hợp những kẻ nguy hiểm nhất hành tinh và lên kế hoạch tiêu diệt mụ phù thủy xấu xa kia cùng với ông anh trai cũng chả hiền lành gì.

review phim Suicide Squad
Ảnh: IMDB

Suicide Squad có phần khởi đầu khá là chậm chạp, hơn nửa tiếng đầu chỉ dành để giới thiệu về các nhân vật chính cũng như tìm hiểu quá trình thu phục họ về để lập “Biệt Đội X” và thực hiện kế hoạch cứu thế giới khỏi bàn tay xấu xa của mụ phù thủy. Nhưng mà sự chờ đợi đó hoàn toàn xứng đáng vì 90 phút còn lại của phim bạn sẽ được chiêu đãi một bữa tiệc hình ảnh và âm thanh hoành tráng. Hôm nay Khen Phim được một người bạn mời đi xem suất IMAX 3D, và quả là không uổng phí bỏ công đi xa, mình hoàn toàn hài lòng với Suicide Squad. Tuy việc chênh lệch về tỉ lệ khung hình giữa phim và màn chiếu IMAX nên hình ảnh không được full màn chiếu mà bị hiển thị 2 dải đen ở trên và dưới, nhưng bù lại độ nổi của hình ảnh 3D rất tốt, kể cả các phân cảnh có sử dụng kỹ xảo nhưng nhìn vẫn rất thật. Ví dụ như cảnh chiếc trực thăng bị quật ngã hay cảnh người rơi do bị đốt cháy trong tòa nhà chính phủ. Thêm nữa, không hổ danh là phim của DC Comics, tất cả các phân cảnh cần đến kỹ xảo vi tính đều được trau chuốt rất kỹ, mọi chi tiết đều nhìn rất thật và đẹp mắt. Nhà sản xuất hầu như không quá lạm dụng kỹ xảo, họ rất biết cách phối hợp giữa những cảnh quay thật và cảnh sử dụng kỹ xảo. Về phần âm thanh, với hệ thống âm thanh “khủng bố” của rạp IMAX thì mọi thứ đều được tái hiện một cách đầy đủ và chi tiết. Đôi khi âm thanh có cường độ lớn đến mức làm rung sàn và rung cả ghế ngồi, khiến cảm nhận tích cực về bộ phim tăng lên, khán giả dường như cảm thấy hứng thú hơn và bị cuốn vào bộ phim.

Tiểu sử của “Biệt Đội X” thì bạn có thể xem trong phim, hoặc tra Google là có ngay, Khen Phim xin phép không liệt kê tại đây. Trong phạm vi bài review này thì mình sẽ chỉ nhận xét sơ qua về diễn xuất của các diễn viên. Mỗi nhân vật trong Suicide Squad đều có một “độ điên” nhất định, và các diễn viên đã diễn khá tròn vai, tạo cảm giác đó là tính cách thật của họ chứ không phải là diễn nữa. Và thêm một điều nữa trước khi kết thúc bài review: bạn nên ở lại để xem đoạn after credit nói về cuộc hội thoại giữa Batman và Waller (một nhân vật quan trọng trong chính phủ), nếu bạn nào lỡ bỏ quên đoạn này thì bạn có thể cuộn xuống dưới video để đọc nhé. Và thêm một điều nữa là phiên bản chiếu ở VN là “quần ngắn” nhé :))

Suicide-Squad-2

XEM VIDEO REVIEW:

After credit: Batman gặp gỡ Waller và yêu cầu bà ta cung cấp một tập hồ sơ tuyệt mật có liên quan đến chương trình “thu thập” những con người quái gở của bà ta, đồng thời anh ta yêu cầu Waller phải ngừng chương trình “Biệt Đội X” lại hoặc là anh ta sẽ làm việc đó.

Biet-Doi-Cam-Tu-ticket

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.