Rogue One: A Star Wars Story (Rogue One: Star Wars Ngoại Truyện)

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.5

TẠM

Phim có nội dung không mấy hấp dẫn, tình tiết kịch tính không có, hình ảnh 3D kém chất lượng.

User Rating: 3.3 ( 2 votes)

KhenPhim.com – Rogue One: Star Wars Ngoại Truyện (tên gốc: Rogue One: A Star Wars Story, sau đây gọi tắt là “Star Wars Ngoại Truyện”) là một phần phim tách biệt so với những phần trước, thế nên dù bạn có chưa xem một loạt những phần trước đó thì cũng có thể xem phần ngoại truyện này nha. Quân Nổi Dậy (The Rebellion) đã thực hiện một cuộc đột kích bất ngờ nhằm đánh cắp bản thiết kế một món vũ khí có khả năng hủy diệt cả một hành tinh do phe Đế Chế (Empire) làm ra – Death Star. Những con người bình thường, chưa tham chiến nhiều sẽ tham gia vào nhiệm vụ phi thường này, và sự tổn hại về lực lượng và điều không thể tránh khỏi, khi mà quân địch – quân Đế Chế hoàn toàn trội hơn về quân số và vũ khí.

Điều đầu tiên mà Khen Phim muốn chia sẻ cùng với bạn đọc của blog đó là về phần hình ảnh 3D của phim. Mình cảm thấy thất vọng tràn trề với phần hình ảnh 3D trong Star Wars Ngoại Truyện. Đây chắc chắn là một phần nâng cấp tệ hại nhất từ 2D lên 3D bằng thuật toán máy tính. 100% các cảnh phim đều không thể hiện được chiều sâu của khung hình, các cảnh sử dụng kỹ xảo tuy có hoành tráng và đẹp mắt tuy nhiên lại không hề có hiệu ứng nổi. Việc một ai đó chĩa súng thẳng vào bạn hay một làn đạn bay thẳng vào mắt bạn cũng chẳng thể làm bạn giật mình, tất cả chỉ vì hiệu ứng 3D được làm quá kém, thiếu sự đầu tư. Từ trước đến nay, mình luôn mong muốn xem những phim bom tấn khoa học viễn tưởng như Star Wars Ngoại Truyện ở rạp IMAX (3D), tuy nhiên, lần này lại hoàn toàn khác, thất vọng toàn tập với nhà sản xuất  Lucasfilm.

Phần hình ảnh 3D không mấy ấn tượng sẽ khiến khán giả chán nản hơn với phim, vì vậy sẽ cần thứ gì đó gỡ gạc lại, ví dụ như âm thanh hoặc kỹ xảo chẳng hạn. Nói về kỹ xảo, Star Wars Ngoại Truyện làm rất tốt, từ những vụ nổ, đất đá sụp ầm ầm cho đến hình ảnh những con tàu to lớn trong không gian. Còn về mặt âm thanh, Rogue One: A Star Wars Story thực sự chỉ làm khán giả tạm vừa lòng thôi, chứ chưa thể nói là ấn tượng hay hoành tráng được. Tuy là được làm âm thanh đa kênh, nhưng khi các phe phái trong phim giao chiến, rất khó có thể định hướng được tiếng súng hoặc tiếng nổ của bom mìn, âm lượng cũng chưa thực sự đủ mạnh để có thể làm người xem mê mẩn.

Star Wars Ngoại Truyện
Vũ khí hủy diệt mang tên Death Star. Ảnh: IMDb.

Trong phim cũng có nhiều phe phái khác nhau, vì vậy bạn nên chú ý một xíu để tránh nhầm lẫn cũng như hiểu rõ hơn về nội dung phim. Với thời lượng lên đến 134 phút, bộ phim đã kéo dài quá mức cần thiết phần lai lịch của cô nàng Jyn Erso và gia đình. Và thậm chí mình đã nghe lỏm được cuộc trò chuyện giữa 2 bạn trong nhà vệ sinh rằng phim quá chán, đến mức phải bấm điện thoại và ngủ hết nửa tiếng. Và Khen Phim cũng cảm thấy vậy, phim không hề tạo ra cao trào gì cả, nhịp phim cứ đều đều, và đoạn cuối thì có “ngoi” lên được một xíu, nhưng cũng chưa đủ để lôi cuốn khán giả. Có thể fan của Star Wars sẽ ném đá mình, nhưng thực sự là phim không hề hấp dẫn.

Nói một cách ngắn gọn thì phim này không hấp dẫn lắm về mặt hình ảnh 3D và nội dung. Rogue One: Star Wars Ngoại Truyện (Rogue One: A Star Wars Story) khởi chiếu từ 16/12/2016 ở các rạp trên toàn quốc.

p/s: Phim không có after credit.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.