Patriots Day (Ngày Định Mệnh)

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8.2

HAY

Nhịp phim đôi khi tăng cao bất ngờ, các tình tiết căng thẳng khá nhiều, cảnh đấu súng ấn tượng.

User Rating: 4.65 ( 1 votes)

KhenPhim.com – Bạn sẽ làm gì nếu một ngày nọ vô tình lạc trôi vào một vụ đánh bom khủng khiếp? Bạn muốn biết nước Mỹ đã trải qua những ngày tháng đau khổ và căng thẳng như thế nào sau khi có đến 2 vụ đánh bom  nhắm vào đám đông tại giải chạy Marathon ở Boston vào năm 2013? Tất cả sẽ được tái hiện chân thực và vô cùng gay cấn qua bộ phim Ngày Định Mệnh (Patriots Day). FBI cùng các bên liên quan đã  phải chạy đua với thời gian và chịu áp lực rất lớn trước dư luận trong cuộc truy lùng khủng bố lớn chưa từng thấy trong lịch sử nước Mỹ.

Mở đầu phim, bạn sẽ được xem qua một số cảnh và một số nhân vật mà có thể bạn cho rằng họ chẳng hề liên quan gì tới nội dung phim. Xin bạn hãy bình tĩnh, việc xem kỹ đoạn này là cần thiết để tránh trường hợp nảy sinh các câu hỏi thắc mắc kiểu như “Thằng này ở đâu ra vậy?”, hay “Ủa sao nó lại làm như vậy?”. Trong Patriots Day, bạn sẽ được dẫn dắt đi qua từng manh mối một trong cuộc điều tra của FBI, chính điều này đã làm thời lượng của bộ phim kéo dài đến 133 phút. Thực sự thì chứng ấy thời gian ngồi trong rạp đủ để bạn cảm thấy rằng việc “đầu tư” tiền vào bộ phim này quả là một lựa chọn đúng đắn. Khen Phim không rõ quá trình điều tra phức tạp ra sao, nhưng mọi diễn biến trong phim đều rất dễ hiểu với đại đa số khán giả.

Patriots Day
Poster phim. Ảnh: IMDb.

Với sự tham gia diễn xuất của nam tài tử Mark Wahlberg (gần đây anh xuất hiện trong bộ phim Deepwater Horizon), bộ phim Patriots Day như biến thành một tuyệt phẩm hình sự nhưng đầy cảm xúc. Khi áp lực của công việc điều tra quá lớn, về nhà lại còn bị bủa vây bởi những người hàng xóm với những câu hỏi điên đầu nhức óc, diễn viên Mark Wahlberg (vai hạ sĩ Tommy) đã bật khóc một cách vô cùng tự nhiên và ngay lập tức chiếm trọn quyền điều khiển mạch cảm xúc của khán giả. Nhịp phim đi đều đều, rồi bất chợt trở nên nhanh bất ngờ, các tình tiết gay cấn, hồi hộp xuất hiện liên tục trong một thời gian ngắn khiến khán giả phải ngồi im thin thít, ngừng ăn bắp, ngừng uống nước chỉ để theo dõi xem chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo. Nếu bạn đang muốn xem cảnh truy đuổi và đấu súng với tội phạm thì Patriots Day chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng. Thêm nữa, không chỉ có đấu súng không thôi, mà nhà sản xuất phim còn mang hàng loạt tình tiết cực kỳ hại não và căng thẳng vào phim nữa, kết hợp cùng với âm thanh và kỹ xảo ấn tượng, Patriots Day xứng đáng là cái tên nên có trong danh sách những phim phải xem trong năm nay.

Ngày Định Mệnh (Patriots Day) hiện đang được khởi chiếu ở các rạp từ 6/1/2017.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.