Lights Out - Ác mộng bóng đêm

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

7

OK

Nội dung có chút gay cấn. Hù dọa bình thường, ít sợ. Diễn viên diễn xuất tốt.

User Rating: 3.32 ( 5 votes)

Cũng đã hai tuần rồi ngoài rạp không có phim gì hay, Khen Phim vì vậy đành phải “trú ẩn” tại nhà và sẵn sàng cho tuần này với rất nhiều bom tấn đang trên đường đổ bộ đến các phòng chiếu. Bắt đầu cho “tuần lễ điện ảnh” là phim Lights Out – một tựa phim kinh dị của James Wan trong vai trò sản xuất (không phải là đạo diễn đâu nhé). Tựa đề Tiếng Việt của phim là “Ác Mộng Bóng Đêm”, theo mình thấy thì cái tên này có vẻ không hay lắm, sao không dịch thẳng luôn là “Tắt Đèn” nghe cho thân thuộc nhỉ 😀

Xem video review:

Khi Rebecca rời khỏi nhà cha mẹ, cô ấy nghĩ rằng đã bỏ lại sau lưng nỗi sợ hãi thời thơ ấu. Khi lớn lên, cô ấy không thể ngờ rằng bóng ma thật thật ảo ảo đáng sợ năm xưa xuất hiện mỗi khi đèn tắt lại chính là thứ giờ đây đang ám ảnh em trai của cô – Martin. Trở về nhà mẹ ruột, Rebecca dần tìm ra sự thật về bóng ma kia, và đó cũng là lúc cả gia đình cô phải đối mặt với hiểm nguy mỗi khi tắt đèn. Đó chính là phần sườn của câu chuyện, nếu bạn nào tinh ý một xíu thì cỡ nửa phim là sẽ đoán ra được cái kết rồi. Còn sự thật là gì thì Khen Phim khuyên bạn nên ra rạp, càng sớm càng tốt.

Cả trailer gốc và những câu từ quảng cáo trên fanpage của các rạp chiếu phim ở Việt Nam đều lấy cụm từ “một bộ phim của James Wan” để mà quảng cáo, nhằm mục tiêu bán được càng nhiều vé càng tốt. Bạn biết đấy, James Wan là cái tên nổi như cồn trong giới làm phim kinh dị, có thể kể đến một số phim như: The Conjuring, Furious 7 (phim hành động), Saw, Insidious, Annabelle, Dead Silence,… Thế nhưng độ kinh dị của Lights Out chưa đủ đô như những phim trước. Với “Tắt Đèn”, ngay từ đầu phim thì nhà sản xuất đã bắt đầu hù dọa khán giả rồi, tuy nhiên, lúc này mọi thứ vẫn còn khá nhẹ nhàng, máy quay chỉ quay cảnh xa xa, không quay cận những đoạn máu me kinh dị. Càng về sau, những pha hù dọa có nặng đô thêm một xíu, nhưng nói chung vẫn chưa đủ làm bạn phải giật bắn người.

review phim Lights Out
Cậu bé Martin thất thần khi nhìn thấy bóng ma. Ảnh: IMDB.

Cứ khoảng 15 cho đến 20 phút thì sẽ có một cảnh dọa ma, và con ma trong Lights Out xem chừng vẫn còn hiền lành lắm, nó dọa mà cứ như là sợ khán giả ngất luôn hay sao ấy, nên chưa có đủ sợ. Với hầu hết các cảnh quay đều tối thui (Tắt Đèn mà), nên tạo hình con ma hầu như chỉ là một “cục” màu đen có hình dáng con người với 2 con mắt xanh lá cây nhạt nhạt. Và nhà sản xuất chỉ làm kỹ xảo cho một phần cánh tay của con ma khi nó bị đốt cháy bởi ánh đèn mà thôi, còn lại thì không có gì rõ ràng lắm, vì như Khen Phim đã kể bên trên, các cảnh quay hầu hết đều tối, vừa để tăng độ kinh dị cho phim, vừa để giảm thiểu công việc cho đội làm kỹ xảo hình ảnh.

Mỗi lần con ma sắp xuất hiện là bạn sẽ được báo trước bởi những dấu hiệu như đèn chớp chớp rồi sau đó tắt hẳn, những chiếc loa xung quanh bạn bắt đầu phát ra âm thanh kỳ quái, ghê rợn. Những âm thanh ấy ban đầu xuất phát từ một cụm loa ở bên trái, sau đó bắt đầu lan dần ra các cụm loa khác và cuối cùng là tiếng bước chân rầm rầm trong những bức tường sẽ vây kín lấy bạn, bóp nghẹt tim bạn và làm cho bạn cảm thấy hồi hộp, sợ hãi. Hai diễn viên vào vai Rebecca (Teresa Palmer) và cậu nhóc Martin (Gabriel Bateman) đều diễn khá tròn vai. Nhất là Gabe đã biểu lộ cảm xúc và diễn khá tốt vai Martin, ở tuổi của Gabe mà diễn xuất như vậy là rất tốt rồi.

Lights Out dù vẫn còn một vài khiếm khuyết nhỏ và chưa hù dọa đúng mức, tuy nhiên, với những gì mà Khen Phim cảm nhận được sau khi xem xong thì đây vẫn là một bộ phim đáng bỏ tiền ra xem, xem để thay đổi “khẩu vị” phim, để có thể được ôm người yêu vào lòng khi họ sợ. Còn gì tuyệt vời hơn chứ? 🙂

p/s: Dành cho bạn nào đã xem phim: Liệu có phải Diana sống nhờ vào tâm trí của người mẹ không nhỉ?

DSC_2136.JPG

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.