Incarnate (Quỷ Ám)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

TẠM

Phim không có nhiều cảnh hù dọa, nội dung chủ yếu gây ám ảnh cho khán giả.

User Rating: 3.7 ( 1 votes)

KhenPhim.com – Quỷ Ám (tên gốc: Incarnate) không biết đi lạc hay sao khi mà đây là một phim thuộc thể loại kinh dị nhưng lại ra mắt vào dịp này, lẻ loi cô đơn một mình. Có lẽ nhà phát hành muốn không bị đụng độ với các phim kinh dị khác đợt Halloween nên mới chọn thời điểm ra mắt này. Quỷ Ám lấy đề tài trừ tà, trục xuất ma quỷ làm nội dung chính. Trong phim, giáo sư Ember (do Aaron Eckhart vào vai) là một người có khả năng đặc biệt – xâm nhập vào giấc mơ của người khác, để rồi từ đó xua đuổi và trục xuất những hồn ma ngay từ bên trong, nghe có vẻ hiệu quả hơn cách mà hồi giờ người ta vẫn làm, đó là đọc thần chú từ bên ngoài và ép con quỷ phải tự chui ra khỏi vật chủ. Trong một lần thâm nhập vào giấc mơ của một cậu nhóc 11 tuổi để trừ đuổi hồn ma, giáo sư Ember đã phát hiện ra rằng hồn ma ký sinh trong cậu bé chính là kẻ đã gây ra cái chết cho vợ và con anh trong một tai nạn xe hơi ở quá khứ.

Trước Quỷ Ám, nam tài tử Aaron Eckhart cũng đã tham gia diễn xuất trong một số tựa phim đình đám như: Sully, London Has Fallen, I, Frankenstein, Olympus Has Fallen. Lần này, Aaron vào vai một giáo sư với khả năng đặc biệt là thâm nhập vào giấc mơ của người khác với sự hỗ trợ của máy móc và y học hiện đại. Diễn xuất của Aaron trong phim này không có gì đặc biệt cả, theo Khen Phim cảm nhận thì có vẻ nhà sản xuất phim Quỷ Ám chưa tạo được nhiều đất diễn cho diễn viên.

Nói tiếp về nội dung, Quỷ Ám không có nhiều chi tiết hù ma, vì vậy bạn cũng đừng lo lắng gì cả. Chỉ là hôm nay mình xem suất sớm nhất trong ngày, ngồi coi có một mình nên cũng hơi rợn rợn người xíu thôi. Phim này thiêng về các chi tiết kinh dị và ám ảnh hơn là hù dọa trực tiếp. Nhịp phim có biến đổi trong suốt 90 phút thời lượng phim, tuy nhiên sự biến đổi chưa rõ rệt, nhưng cũng không hề gây cảm giác buồn ngủ cho người xem. Ở đoạn kết, bạn cứ nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc, thế nhưng đâu có dễ dàng như vậy chứ. Cứ xem phim đi rồi bạn sẽ biết, yếu tố bất ngờ ở đoạn kết cũng chính là thứ gây hứng thú và tạo điểm nhấn cho phim này.

Quỷ Ám
Poster phim. Ảnh: IMDb.

Về mặt kỹ xảo hình ảnh, Quỷ Ám được nhà sản xuất đầu tư trung bình thôi, các phân đoạn có dùng đến dựng hình vi tính chỉ ở mức vừa xem, không có cảm giác giả tạo chứ chưa thực sự chỉnh chu như các phim bom tấn. Đôi mắt đen thui, và đôi khi đỏ lòe chính là thứ ám ảnh bạn cho đến phút cuối của phim.

Quỷ Ám (Incarnate) chính thức khởi chiếu từ 2/12/2016 ở các rạp trên toàn quốc.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.