Điệp Vụ Tam Giác Vàng (湄公河行动)

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5.5

6.3

ÍT HAY.

Phim chỉ đáng xem ở nửa sau, tuy nhiên nội dung chưa đủ cuốn hút, kỹ xảo kém, âm thanh tệ.

User Rating: Be the first one !

KhenPhim.com – Điệp Vụ Tam Giác Vàng (Operation Mekong/Mei Gong he xing dong/湄公河行动) là một bộ phim điện ảnh thuộc thể loại hành động, tội phạm do Trung Quốc – Hong Kong sản xuất. Vào ngày 5/10/2011, bọn cầm đầu vùng Tam Giác Vàng (khu vực rừng núi hiểm trở nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanmar, nổi tiếng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới) đã giết chết 13 thuyền viên người Trung Quốc một cách dã man rồi ném xác xuống sông để phi tang. Cùng lúc đó, cảnh sát Thái Lan phát hiện hơn 900000 viên ma túy trên thuyền. Nhân dịp này, chính phủ Trung Quốc đã hợp sức cùng 3 nước Lào, Thái Lan, Myanmar lên chiến dịch truy quét và tiêu diệt bọn tội phạm nói trên. Với một nhân viên tình báo được cài sẵn ở vùng Tam Giác Vàng, phía Trung Quốc nhanh chóng lần ra manh mối và tóm trọn tên cầm đầu của vùng đó. Bộ phim Điệp Vụ Tam Giác Vàng dựa trên sự kiện có thật đó, cùng với một chút kỹ xảo và diễn xuất để tái hiện một cách chân thật nhất nhiệm vụ truy quét tội phạm này.

Vào vai một tổng đội trưởng, diễn viên Trương Hàm Dư dẫn đầu một đội quân tinh nhuệ để gặp nhân viên tình báo Tân Vũ (do Bành Vu Yến vào vai), cả 2 đã phối hợp khá ăn ý với nhau để cùng điều tra chân tướng sự việc. Ở nửa đầu của phim, các tình tiết diễn ra hơi dài dòng và khó hiểu, có lẽ do mối quan hệ phức tạp giữa những tên buôn bán và sản xuất ma túy chính là nguyên nhân chính làm phần này của phim trở nên hơi buồn ngủ và “khó nuốt”. Tuy vậy, ở phần sau của phim, khi chiến dịch truy quét tội phạm diễn ra thì nhịp phim có được đẩy lên nhanh một xíu, các tình tiết cũng gay cấn hơn, cảnh hành động, đấu súng nhiều hơn và tất nhiên là xem đỡ chán hơn rất nhiều.

Điệp vụ tam giác vàng
Poster của phim Điệp Vụ Tam Giác Vàng. Ảnh: IMDB.

Mặc dù nửa cuối của Điệp Vụ Tam Giác Vàng có hấp dẫn người xem nhờ những màn đấu súng và rượt đuổi gay cấn, tuy nhiên, kỹ xảo hình ảnh kém cùng với âm thanh chát chúa đã phần nào làm bộ phim này hơi mất điểm trong mắt khán giả. Hầu hết các cảnh đánh bom, đấu súng, nổ lựu đạn hay tai nạn xe hơi đều được làm bằng kỹ xảo, và tất nhiên, những hình ảnh kiểu như ngọn lửa, khói, khối bê tông đều nhìn chả thật xíu nào. Đã vậy mà khói còn được thêm vào vô tội vạ, mà là khói ảo được “vẽ” bằng máy tính, rồi những làn khói ấy cũng được dựng một cách nhợt nhạt khiến cho những khuyết điểm về kỹ xảo khác không những không được che đi mà còn lộ ra rất rõ nữa. Còn riêng về phần âm thanh trong phim thì cũng không thể nào mê nổi, tiếng nổ thì chát chúa, chói tai và gây cảm giác khó chịu cho khán giả.

Là một phim do Trung Quốc sản xuất nên việc tất nhiên họ ca ngợi “lính lác” của họ là điều ngẫu nhiên, cơ mà kiểu ca ngợi trong phim này thì hơi quá đáng. Người Trung Quốc lại còn quậy tung đất nước của người ta lên mà chẳng thèm đoái hoài gì đến quân đội và chính quyền địa phương cả.

Tóm lại thì Điệp Vụ Tam Giác Vàng chỉ nên là sự lựa chọn cuối cùng nếu như bạn không còn phim nào nữa để xem. Phim được khởi chiếu từ 14/10/2016 ở các rạp trên toàn quốc.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.