Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows

Nội dung - 5.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

6.8

TẠM

Phim chỉ có kỹ xảo là hấp dẫn, còn nội dung thì nhàm chán, cũ mèm.

User Rating: 2.9 ( 1 votes)

Ninja Rùa: Đập Tan Bóng Tối (tên gốc Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows) có nội dung khá giống với phim siêu nhân mà lúc nhỏ mình hay coi trên DVD. Sẽ có một tên ác nhân nào đó âm mưu thống trị Trái Đất, và rồi 5 anh em siêu nhân sẽ múa may, biến hình sau đó đánh lại tên ác nhân kia để cứu Trái Đất và loài người khỏi bị xâm hại. Tất nhiên là phim siêu nhân mà mình nói thì kỹ xảo khá tệ, nội dung cực kỳ nhàm chán vì tập nào cũng như tập nào, chả có gì hấp dẫn lắm.

Nghe bài review này:

Ninja Rùa (phần 2 – Đập Tan Bóng Tối) mặc dù nội dung giống với những phim về “5 anh em siêu nhân”, nhưng kỹ xảo hoành tráng hơn rất nhiều, cũng như diễn viên diễn xuất tốt và tròn vai hơn. Ở phần mới này, 4 anh em Ninja Rùa vẫn phải đối mặt với một nhà khoa học điên có âm mưu thống trị thế giới – Baxter Stockman. Baxter có hai tên tay sai to xác nhưng hơi bị ngu là heo rừng và tê giác. Khi anh em nhà rùa lên đường quyết tâm tiêu diệt kẻ xấu thì đó cũng là lúc mà họ nhận ra rằng có một ác nhân khác cũng có ý định xâm chiếm Trái Đất – Krang.

NinjaRua-poster
Poster phim.

Nhịp phim hầu như chỉ được cao trào ở đoạn đầu, khi mà tên tội phạm, đồng thời cũng là nhà khoa học nói trên được đồng bọn cướp ngục và giải thoát khỏi xe chở tù nhân bằng một cỗ máy dịch chuyển tức thời (teleport). Sau đó, nhịp điệu của phim không hề có thêm cao trào nào khác mà chỉ đi ngang, không lên cũng chẳng thèm xuống khiến cho Khen Phim cảm thấy hơi cụt hứng một xíu. Những pha hành động trong phim thì cũng không có gì nổi bật cho lắm, đơn cử có một đoạn mà 2 tên tay sai của Baxter đuổi đánh một anh đẹp trai, ở đoạn này, các diễn biến hầu như đều không hấp dẫn và hoàn toàn có thể đoán trước, và cũng chỉ riêng ở đoạn này thì kỹ xảo làm khá kém.

Ninja-Rua-xerac
Chiếc xe rác đã được độ lại để dùng vào mục đích chiến đấu của các Ninja Rùa.

Tuy nhiên, bù lại cho phần nội dung không có gì mới lạ cũng như những pha hành động kém hấp dẫn thì kỹ xảo hình ảnh lại là điểm nhấn cho phim. Ngoài một đoạn có kỹ xảo kém như Khen Phim vừa nói ở trên thì còn lại kỹ xảo đều xuất sắc. Hiệu ứng cháy nổ, chân thật, hình ảnh con tàu trên không trung được tái hiện với khá nhiều chi tiết và trông chân thật chứ không hề giả tạo. Ngoài ra thì hình ảnh 3D cũng rất có chiều sâu, cộng với màn chiếu to cũng như ghế ngồi ở CGV rất thoải mái thì mình hoàn toàn có thể bỏ qua được những cái dở đến từ nội dung và tiếp tục thưởng thức phim. Ở đoạn 2 tên tay sai xấu xa dùng xe tăng để bắn anh em Ninja Rùa ở thác nước, khi viên đạn bay ra, thực sự mình đã phải nhắm mắt và nghiêng mình một xíu để né vì nó quá thật, cứ tưởng như mình sắp trúng đạn tới nơi á. Thêm nữa, theo Khen Phim tìm hiểu thì phim này có phát hành ở định dạng 3D kèm âm thanh Dolby Atmos. Tuy nhiên CGV lại không chiếu bản phim có âm thanh Dolby Atmos mặc dù là họ có 1 phòng chiếu đáp ứng tiêu chuẩn âm thanh này tại CGV Hùng Vương Plaza. Mình cảm thấy hơi tiếc cho điều này vì từ khi có IMAX thì CGV có vẻ như không mặn mà với việc chiếu các phim có âm thanh Atmos nữa.

Tóm lại, Khen Phim nhận thấy Ninja Rùa chưa phải là bom tấn, và không hấp dẫn như phần trước. Nếu bạn muốn thưởng thức kỹ xảo cũng như hình ảnh 3D tuyệt đẹp thì nên ra rạp, còn nếu bạn muốn xem một bộ phim có chất lượng cao về nội dung thì Ninja Rùa: Đập Tan Bóng Tối không phải là lựa chọn tối ưu.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.