KhenPhim.com – Guardias of the Galaxy Vol. 2 (Vệ Binh Dải Ngân Hà 2) là phim hành động – khoa học viễn tưởng bom tấn mà mình đã có bài review sớm hôm thứ 5 vừa rồi. Hôm đó thì mình cũng xem bản 3D rồi, nhưng màn chiếu ở BHD quá bé và kính 3D lại dơ vô cùng, vậy nên dù nhận thấy phim có hiệu ứng 3D rất tốt nhưng mình vẫn chưa thỏa mãn. Thế là hôm nay quyết định book vé coi lại Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 một lần nữa, mới ban đầu tính coi Superflex của Lotte Ciname nhưng họ ko có suất chiếu, không biết bên đó sắm phòng chiếu xịn vậy nhưng để ủ hay sao đó. Thôi thì qua CGV Hoàng Văn Thụ coi IMAX vậy, cũng đủ phê rồi. Thôi không miên man nữa, mình sẽ đi vào phần chính là review phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 định dạng 3D với phòng chiếu IMAX của CGV nhé. Trong quá trình mô tả lại cảm xúc thì mình sẽ tiết lộ một vài chi tiết trong phim, vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi đọc tiếp nha.

Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 - Groot
Groot cute xuất hiện trong poster phim. Ảnh: IMDb.

Ấn tượng đầu tiên với phần hình ảnh 3D chính là phần mở màn với cảnh baby Groot bật nhạc nhảy nhót tưng bừng trong lúc các vệ binh phải chiến đấu mệt mỏi với con quái vật da dày. Bạn sẽ cảm nhận được như Groot sắp nhảy bổ vào mặt khi nó uốn éo theo điệu nhạc. Với góc máy từ dưới lên càng làm cho Groot nổi lên hẳn so với hậu cảnh, nền nhà cứ như tiến sát đến mặt bạn luôn ấy.

Vệ binh dải ngân hà 2
Bé Cành – Baby Groot cực kỳ dễ thương với câu thoại I Am Groot!
Ảnh: IMDb.

Tiếp theo, khi tàu chiến của mấy bạn Người Tối Cao da vàng xuất hiện ở bên trên hành tinh Ego thì mình cảm thấy như đang ngồi trong một phi thuyền đối diện và nhìn ra cửa sổ vậy, hoàn toàn quên mất mình đang xem phim luôn.

Trong phim thì mình cũng rất thích mũi tên của anh da xanh Yondu, chỉ cần huýt sáo là sẽ có thảm sát diễn ra trên diện rộng. Đừng bất ngờ nếu bạn phải né mũi tên nha, bởi vì nhà sản xuất đã không ít lần làm cho mũi tên tử thần ấy bay thẳng vào mắt bạn. Ở đoạn cuối phim, khi Yondu (cha nuôi của Star Lord) được hoả táng thì các tinh thể lấp lánh bay ra hẳn khỏi màn chiếu và bạn có thể sẽ muốn với tay để chạm vào chúng. Tất nhiên là những tinh thể đó bay chồng lên 2 dải đen trên và dưới màn ảnh luôn. Nhân tiện đây mình cũng có thắc mắc là không hiểu tại sao lúc thì phim hiển thị đầy màn chiếu IMAX, có lúc thì lại có 2 dải đen, có lúc thì hình ảnh hiển thị đè lên 2 dải đen đó luôn, chắc là để tăng trải nghiệm 3D nhỉ?

Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 - Yondu and Groot
Yondu – chủ nhân của mũi tên chết chóc. Ảnh: IMDb.

Là một phim về không gian cho nên những hình ảnh 3D có độ nổi và chiều sâu tốt hẳn sẽ làm khán giả ấn tượng mạnh. Nền không gian màu đen sẽ sâu hun hút, còn những chiếc phi thuyền sẽ nổi bần bật lên trên cái nền ấy, khiến bạn cảm thấy như mình là một trong số các vệ binh đang ngồi ở buồng lái vậy, chân thật như vậy luôn đó. Là một người cũng đã xem 3D nhiều năm qua nhưng bộ phim này vẫn gây ấn tượng cực kì mạnh mẽ và sâu đậm về phần hình ảnh 3D cũng như kỹ xảo đẹp không tì vết.

Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 không chỉ có hình ảnh đẹp mà phần âm thanh cũng rất tuyệt, nhất là khi xem với IMAX. Tất nhiên theo mình nó không tuyệt như ATMOS, nhưng cũng đủ mạnh để làm khán giả cảm thấy thích thú. Nhất là lúc hành tinh Ego sụp đổ thì tiếng đất đá va vào nhau nghe hoảng sợ vô cùng. Ngoài ra thì mình còn cảm nhận đuọc rõ mồn một hướng đi mũi tên của Yondu nữa cơ, điều này khi mình xem ở phòng chiếu thường ở BHD thì chưa thể cảm nhận được.

Tóm lại thì Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 (Guardians of the Galaxy Vol. 2) là một bữa tiệc thịnh soạn, mâm cao cỗ đầy dành cho những bạn đam mê thể loại phim bom tấn như thế này. Hình ảnh, âm thanh sẽ bay đầy phòng chiếu chứ không giới hạn ở màn ảnh nữa. Trước khi kết thúc bài thì mình cũng xin chia sẻ thêm là anh Chris Prat có hình thể đẹp quá đê. Ngoài ra thì phần âm nhạc cũng tuyệt vời như ông mặt trời luôn.

Không biết có bạn nào đã xem Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 với định dạng IMAX 3D rồi nhỉ, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn cho mọi người cùng biết với nha.

Nhạc phim (soundtrack) sử dụng trong Vệ Binh Dải Ngân Hà 2, xem danh sách đầy đủ tại đây:

Bài hát chủ đề: Fox on the Run

Ca khúc lúc Groot nhảy ở đầu phim: Mr Blue Sky

Lúc Star-Lord chiến đấu trong tâm hành tinh Ego: The Chain

Mình không nhớ đoạn nào có bài này nữa: My Sweet Lord

Lúc hỏa táng Yondu: Father and Son

Nhạc lúc chạy credit: Guardians Inferno

Guardians of the Galaxy Vol. 2 (bản IMAX 3D)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9.5

7.7

RẤT ĐÁNG XEM

Điểm số sẽ cao hơn bài đánh giá trước vì phần hình ảnh và âm thanh được tái hiện tốt hơn. Bạn sẽ là một trong các vệ binh, ngồi trong phi thuyền và chu du khắp vũ trụ - bộ phim chân thật vậy đó 😉

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments