Rampage (Siêu Thú Cuồng Nộ) có cảnh mở đầu khá ấn tượng, tạo ra tâm lý hồi hộp cho khán giả y chang những phút cuối trong bộ phim Life (Mầm Sống Hiểm Họa). Tuy đây là 2 bộ phim khác nhau hoàn toàn nhưng ở một góc độ nào đó thì Rampage lại khớp 100% với Life và dường như tiếp nối câu chuyện của Life.

Nội dung phim

Không đơn giản là cho siêu thú biến hình “chíu chíu” thành khổng lồ rồi đánh nhau như trong những bộ phim “5 anh em siêu nhân”, Rampage mang đến một làn gió mới mẻ cho thể loại phim hành động viễn tưởng, khi khán giả xem xong chắc chắn chỉ có khen phim chứ không thể chê được. Công ty Energyne phát triển một loại mầm bệnh đặc biệt, khi nhiễm vào cơ thể thì con vật đó sẽ tăng kích cỡ nhanh khủng khiếp, đồng thời sức mạnh cơ bắp được gia tăng, kèm theo sự linh hoạt cũng được tăng lên nhiều lần. Do thí nghiệm mang tính nguy hiểm nên công ty này mới nghiên cứu một cách bí ẩn ở một nơi “lạnh lẽo”. Thật không may sự cố diễn ra và phòng thí nghiệm bị phá hủy, nhưng mầm bệnh thì đã rơi rớt ở nhiều nơi, làm cho một con khỉ, một con cá sấu (phải không ta) và một con sói trở nên to khủng khiếp và sở hữu những đặc tính chưa có ở loài đó, điển hình như sói bay.

Poster phim Rampage (Siêu thú cuồng nộ)
Poster phim Rampage (Siêu thú cuồng nộ)

Nhiệm vụ của loài người trong bộ phim Siêu Thú Cuồng Nộ là phải làm sao đó tiêu diệt 3 con thú này trước khi nó cày nát thành phố. Motif phim thì nếu mới xem trailer bạn sẽ thấy nó không có mới, giống với các phim siêu nhân biến hình. Nhưng mà ngay khi xem xong đoạn đầu thì khán giả sẽ phải suy nghĩ lại về độ nghiêm túc về việc xây dựng nội dung của phim. Ngay từ những giây phút đầu thì Siêu Thú Cuồng Nộ đã đẩy nhịp phim lên cao, tạo tâm lý lo sợ, hồi hộp cho khán giả bởi những hình ảnh ghê rợn kèm âm thanh dồn dập. Tiếp sau đó, nhịp phim hạ xuống một chút, thêm vào yếu tố hài hước, để rồi chỉ chục phút sau là “vào đề” luôn, bạn sẽ phải dán chặt mắt vào màn hình và thậm chí quên cả ăn bắp rang luôn. Cách phối hợp các tình tiết, xây dựng nhân vật và nội dung của Siêu Thú Cuồng Nộ rất khéo léo, biến một bộ phim với nội dung không mới thành một tác phẩm giải trí tuyệt vời, đặc sắc ở nhiều yếu tố.

Diễn viên và diễn xuất

Hai tuyến nhân vật chính trong Siêu Thú Cuồng Nộ chính là nhà nghiên cứu linh trưởng Davis Okoye (do The Rock/Dwayne Johnson vào vai) cùng với nữ nhân viên cũ củ Energyne – Kate (Naomie Harris) vào vai. Thật ra thì Davis mới là nhân vật quan trọng nhất trong phim, với vai trò đặc biệt quan trọng là phối hợp cùng chú khỉ George tiêu diệt 2 con quái thú còn lại. Ngoài việc thể hiện sức mạnh cơ bắp thì The Rock không cần phải diễn nhiều về mặt lời thoại hay biểu cảm, dĩ nhiên rồi, đây là phim hành động mà. Còn chị Kate thì xuất hiện để “hợp lý hóa” một vài tình tiết trong phim thôi, ví dụ như lẻn vào phòng thí nghiệm của Energyne và tìm ra manh mối rất nhanh, đồng thời để bộ phim không bị chê là “dương thịnh âm suy”.

Chú khỉ trong Rampage thực ra được đóng thế bởi con người, sau đó sử dụng máy tính để thay thế hình ảnh khỉ vào
Chú khỉ trong Rampage thực ra được đóng thế bởi con người, sau đó sử dụng máy tính để thay thế hình ảnh khỉ vào

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Với những gì hôm nay Khen Phim xem ở phòng chiếu IMAX thì Siêu Thú Cuồng Nộ xứng đáng đạt điểm số cao cho phần âm thanh. Những từ ngữ có thể diễn ra cho sự ấn tượng của âm thanh trong bộ phim này là: độ chi tiết cao, âm trầm mạnh mẽ đến bật sàn, rung ghế. Coi phim này mà ghế cứ rung liên hồi y như là ngồi 4DX vậy đó! Kỹ xảo hình ảnh cũng được làm tốt không kém, khói lửa mù mịt, trực thăng rơi, tòa nhà đổ sập hay những con thú khổng lồ đều nhìn rất thật, nhìn là biết tụi nó đang cuồng nộ cỡ nào luôn rồi. Về mặt hình ảnh 3D, đoạn đầu khá ấn tượng với những thứ trôi nổi trước mặt và có chiều sâu, nhưng sau đó hiệu ứng nổi giảm dần đi, chỉ có một số ít cảnh như máy bay rơi hay tòa nhà đổ ầm ầm vào mặt là bạn sẽ cảm thấy chân thật. Chưa hết, phim còn tác động lên cảm xúc của khán giả bằng những màn đâm chém hoặc tình tiết bất ngờ, khiến Siêu Thú Cuồng Nộ cũng có chút gì đó kinh dị.

Hai nhân vật chính của phim Siêu Thú Cuồng Nộ
Hai nhân vật chính của phim Siêu Thú Cuồng Nộ

Vậy có nên xem Siêu Thú Cuồng Nộ (Rampage) hay không?

CÓ! Chắc chắn là có. Không nhất thiết phải xem 3D, nhưng bạn nên xem ở các phòng chiếu có hệ thống âm thanh tốt, cùng màn chiếu kích cỡ rộng. Nếu muốn thăng hoa cảm xúc hơn thì 4DX cũng là một sự lựa chọn hợp lý để bạn thưởng thức siêu phẩm Siêu Thú Cuồng Nộ của ngôi sao cơ bắp The Rock. Ngoài ra CGV cũng có chiếu định dạng ScreenX của phim này.

Vé xem phim Siêu Thú Cuồng Nộ (Rampage), IMAX 3D
Vé xem phim Siêu Thú Cuồng Nộ (Rampage), IMAX 3D

Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn trong group của Khen Phim nhé!

Rampage

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.2

LÔI CUỐN

Cách phối hợp các tình tiết, xây dựng nhân vật và nội dung của Siêu Thú Cuồng Nộ rất khéo léo.

MUA VÉ
User Rating: 4.6 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.