Ông Hoàng Đường Đua: Um Bok Dong (Race to Freedom: Um Bok Dong) đánh dấu cho màn tái xuất của Jung Ji Hoon (Bi Rain) sau nhiều năm im hơi lặng tiếng. Thay vì đua nhau leo top trên bảng xếp hạng âm nhạc, lần này Bi Rain sẽ hóa thân thành một nhân vật lịch sử đã từng truyền cảm hứng cho hàng chục triệu người dân Hàn Quốc trong thời kỳ đất nước này bị Nhật đô hộ.

Poster phim Ông Hoàng Đường Đua
Poster phim Ông Hoàng Đường Đua

Ông Hoàng Đường Đua đã tái hiện chân thật một cuộc đua nổi tiếng mang tính chất lịch sử, cách mà các nhà làm phim tăng độ kịch tính cho phim cũng rất đáng để khán giả phải bàn luận. Dù chỉ là trận đua xe đạp, không hề có sự xuất hiện của những chiếc xe gắn máy nhưng nhờ cách quay với những góc máy đặc biệt, kết hợp cùng hiệu ứng âm thanh thể hiện hàng nghìn người đang cổ vũ khiến cho cuộc đua bình thường bỗng dưng trở thành một thứ gay cấn, nghẹt thở. Tuy vậy không biết gì lý do gì mà khâu kỹ xảo hình ảnh trong phim có vẻ bị thiếu đầu tư. Khán giả không cần quá tập trung vẫn có thể nhận ra mức độ ảo trong kỹ xảo, nhất là có rất nhiều đoạn có vẻ như máu cũng được thêm vào bằng đồ họa máy tính chứ không phải dùng các chất lỏng màu đỏ tương tự.

Bi Rain hóa thân vào vai ông hoàng đường đua Um Bok Dong
Bi Rain hóa thân vào vai ông hoàng đường đua Um Bok Dong

Nội dung của phim thực sự không phải là tốt, nửa đầu có thể nói là có phần dài dòng một chút. Trong khi đó nửa sau gần như đã cứu phim khi đã truyền tải đầy đủ cách mà ông hoàng đường đua Um Bok Dong đã lan tỏa lòng tự tôn dân tộc đến 20 triệu người Hàn Quốc chỉ bằng một hành động đơn giản là chiến thắng người Nhật trong trận đua xe đạp.

Ngoài câu chuyện về những cuộc đua xe đạp đầy máu và nước mắt thì Ông Hoàng Đường Đua sẽ tái hiện những trận chiến căng thẳng giữa lực lượng kháng chiến Hàn Quốc và quân Nhật. Một trong những “lực lượng nòng cốt” chính là cô gái có thân hình bé nhỏ do nữ diễn viên Kang Sora vào vai. Những phân cảnh chiến đấu được Kang Sora thể hiện một cách xuất sắc với các động tác sử dụng vũ khí thực sự thuần thục và chính xác. Còn đối với Bi Rain, khán giả sẽ phải tạm quên đi hình ảnh ngây thơ trong sáng trong những bộ phim trước kia anh từng tham gia. Lần này, bạn sẽ thấy một Bi Rain với bộ mặt đen thui vì phải vất vả đi bán nước, đồng thời những giờ phút luyện tập căng thẳng ở trường đua cũng khiến nhân vật của anh toát lên một vẻ cứng rắn, đầy quyết tâm chiến thắng và hừng hực tinh thần dân tộc.

Kang Sora đã có màn hóa thân tuyệt vời vào vai "nữ chiến binh" - Ông hoàng đường đua
Kang Sora đã có màn hóa thân tuyệt vời vào vai “nữ chiến binh”

Ông Hoàng Đường Đua thực sự đã có thể làm tốt hơn ở khâu xây dựng nội dung vì ngay từ đầu thì khán giả đã được biết rằng đây là một bộ phim giả tưởng được xây dựng trên câu chuyện có thật. Nếu đã có yếu tố giả tưởng thì thêm thắt một chút sự gay cấn cũng không ảnh hưởng nhiều đến câu chuyện chính, đồng thời giúp khán giả dễ bị cuốn vào phim hơn. Đồng thời khâu kỹ xảo hình ảnh cũng nên có một chút cải thiện để mang lại một bộ phim trọn vẹn hơn cho khán giả.

Race to Freedom: Um Bok Dong

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.8

ỔN

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.