Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5
Độ kinh dị - 7.5

7.5

User Rating: 4.3 ( 1 votes)

Queen of Spades kể về một nhóm các bạn trẻ đã cố tình thực hiện nghi thức gọi một linh hồn cổ xưa mang tên Đầm Bích. Búp bê và tiếng nhạc ma quái phát ra từ chiếc hộp nhạc thường là những sự vật được khai thác tối đa trong phim kinh dị. Tuy vậy, trong Queen of Spades, nhóm bạn trẻ nói trên đã triệu tập Đầm Bích thông qua việc vẽ một cánh cổng bằng son đỏ lên tấm gương và thực hiện đọc một vài lần câu thần chú gọi hồn. Họ không thể ngờ rằng việc đó đã mở ra một thế giới khác đầy ma quái và sự phẫn nộ.

Mở đầu phim sẽ là cảnh một nhóm bạn thực hiện nghi thức gọi hồn, và màn hù dọa đầu tiên sẽ bắt đầu tại đây bằng âm thanh gây giật mình. Sau nghi lễ trên, lần lượt từng người trong nhóm bạn bị Đầm Bích giết chết một cách đầy bí ẩn, chỉ còn lại hai nhân vật còn sống, và Anya là một trong số đó – cô bé chỉ mới 12 tuổi. Quá kinh sợ trước những gì xảy ra, cô bé cùng người bạn còn lại và gia đình tìm đến chuyên gia tâm linh để tìm cách thoát khỏi lời nguyền chết chóc mà Anya đang gặp phải.

Queen of Spades

Tạo hình con ma Đầm Bích trong phim khá là kinh dị và gớm giếc với những cái xúc tu tua tủa, thi thoảng lại gào lên một cách ghê rợn với một khuôn mặt đầy sự hận thù. Ngay từ đầu phim, yếu tố kinh dị đã được đẩy lên quá mạnh, khiến nhịp phim dồn dập, mang lại cảm giác ghê sợ cho khán giả. Không ít khán giả trong rạp phải hét lên vì sợ, thậm chí hai bạn trai trước mặt Khen Phim còn tựa đầu vào vai nhau. Cũng chính vì vậy mà về sau, yếu tố kinh dị và hù dọa trở nên nhẹ đi và không còn căng thẳng như lúc đầu nữa. Tuy nhiên, những tình tiết sau đó vẫn đủ hấp dẫn để giữ khán giả lại rạp và tiếp tục khám phá câu chuyện.

Những cảnh quanh trong phim được đầu tư khá kỹ lưỡng với những cảnh tuyết trắng diễn tả được cái lạnh của mùa đông ở Nga, từ những góc tối trong căn nhà, đến những chiếc gương, rồi đèn chớp chớp, tất cả mang lại một trải nghiệm kinh dị thật sự. Âm thanh trong phim cũng rất tốt khi mức độ “surround” khá chi tiết, giúp tăng thêm độ rùng rợn và trải nghiệm kinh dị cho khán giả.

Queen of Spades có vẻ không được quảng bá đúng mức từ các rạp phim, tuy vậy, đây vẫn là một bộ phim kinh dị đáng xem. Nào, hãy cùng ra rạp và thưởng thức một chút “mùi vị” kinh dị đến từ Nga nhé.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.