Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn (tên gốc: Promising Young Woman) mang đến màn trả thù vừa ngọt ngào vừa đau đớn của cô gái trẻ Cassandra do Carey Mulligan thủ vai.

Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn kể về một cô gái trẻ, chỗ này hơi lủng củng nhưng mà đúng là nó như vậy đó. Cô gái đó đã từng bị tổn thương bởi một sự kiện bi thảm trong quá khứ của mình. Giờ đây, những màn trả thù bắt đầu được tạo ra để diệt hết những kẻ đã từng lướt cho cuộc đời cô ấy. Nghe có vẻ mang màu sắc kinh dị và chắc là sẽ nhiều máu me lắm nhưng mà không phải, phim này sẽ khiến não bạn phải suy nghĩ nhiều hơn để mà theo kịp tâm lý nhân vật.

Poster phim Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn (Promising Young Woman)
Poster phim Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn (Promising Young Woman)

Ban đầu, mọi thứ hơi rối rắm, kiểu nhỏ này chắc bị khùng hay gì mà làm mấy cái chiện kinh tởm như vậy. Lâu lâu lại có những cuộc trò chuyện với một số người tưởng lạ mà quen, nghe thì có vẻ là tán dóc thông thường nhưng mà thực ra là cô ấy đang bắt đầu thực thi cái kế hoạch trả thù hoàn hảo đã vạch ra từ trước. Cái kiểu mà khi bạn đã muốn trả thù rồi thì chắc chắn sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà mấy cái thằng hồi xưa ăn hiếp bạn để mà quật cho tụi nó một trận vậy. Có coi phim mới thấy phụ nữ bây giờ ghê gớm lắm, nhìn vậy mà không phải vậy, bên ngoài hiền hòa dễ thương nhưng bên trong toan tính tới mức còn dám thuê giang hồ đâm thuê chém mướn cơ mà.

Carey Mulligan (ở trước) đóng vai "Cassandra" và Bo Burnham đóng vai "Ryan“ trong phim Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn (Promising Young Woman)
Carey Mulligan (ở trước) đóng vai “Cassandra” và Bo Burnham đóng vai “Ryan“ trong phim Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn (Promising Young Woman)

Sự táo báo của bộ phim khi được thể hiện rất kín đáo thông qua diễn biến tâm lý và hành động kín kẽ của nhân vật Cassandra, làm như vậy thì vừa làm giúp những khán giả như mình tò mò, lại vừa né được vấn đề kiểm duyệt vì các cảnh máu me gần như là không có. Mạch phim và khán giả sẽ đi song song ở khúc đầu, rồi đột ngột hòa vào nhau để mà sau đó mọi thứ được đẩy lên cao trào đỉnh điểm. Phim có làm mình hụt hẫng một chút khi Cassandra thực hiện giai đoạn cuối cùng trong việc trả thù, nhưng sau đó cảm xúc đã được bù đắp hoàn toàn khi biết rằng cô gái trong phim rất cầu toàn, làm cái gì cũng có kế hoạch dự phòng cả, mấy tên gây thù chuốc oán năm xưa chắc chỉ còn con đường nhận tội mà thôi.

Nữ diễn viên Carey Mulligan vào vai "Cassandra"
Nữ diễn viên Carey Mulligan vào vai “Cassandra”

Phần âm nhạc thì ban đầu còn nhẹ nhàng lả lơi, đến đoạn cuối thì phê vô cùng bởi bản Toxic được phối lại theo kiểu réo rắt đầy nguy hiểm, thể hiện sự táo bạo của nữ chính trong từng hành động. Hình ảnh cũng được chăm chút kỹ lưỡng, giúp người xem vừa thấy được vẻ đẹp hình thể của nữ chính, đồng thời thấy luôn được cái đẹp đó nguy hiểm ra sao và đến mức nào.

Màn hóa thân thành y tá đẹp và nguy hiểm của nữ chính - phim Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn (Promising Young Woman)
Màn hóa thân thành y tá đẹp và nguy hiểm của nữ chính

Đối với khán giả thích xem phim đơn giản, xem là hiểu ngay thì có lẽ sẽ hơi bối rối và cảm thấy không hợp lắm; còn những bạn đam mê kiểu phim đậm chất tâm lý phức tạp thì xin mời ra rạp xem ngay Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn, đảm bảo cực kỳ hứa hẹn.

Vé xem phim Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn (Promising Young Woman)
Vé xem phim Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn (Promising Young Woman)

Promising Young Woman

7.5

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.