Phi Vụ Tiền Giả (Project Gutenberg/無雙) mang đề tài tiền giả trở lại màn ảnh rộng, kết hợp nội dung lắc léo cùng diễn xuất tuyệt vời của Quách Phú Thành & Châu Nhuận Phát đã mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả khi xem phim.

Lưu ý, bài review có tiết lộ nội dung phim

Sở cảnh sát Hong Kong dẫn độ Lý Vấn (Quách Phú Thành vào vai) từ Thái Lan về để phục vụ cho mục đích điều tra một đường dây làm giả tiền rất tinh vi. Vụ án tưởng như đã có thể kết thúc thì bỗng dưng kẹt lại khi danh tính của kẻ cầm đầu (Châu Nhuận Phát) vẫn chưa được tìm ra. Lúc này, người duy nhất có thể giúp cảnh sát truy tìm ông trùm chính là Lý Vấn, thế nhưng Nguyễn Văn – người tình của Lý Vấn lại xuất hiện đột ngột và tuyên bố bảo lãnh cho người đàn ông họ Lý khiến cả cảnh sát và khán giả xem phim đều ngớ người ra không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Ông trùm đường dây sản xuất tiền giả - Project Gutenberg (Phi Vụ Tiền Giả)
Ông trùm đường dây sản xuất tiền giả

Phi Vụ Tiền Giả mang đến màn “song kiếm hợp bích” đầy ăn ý của bộ đôi tài tử gạo cội Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành. Với kinh nghiệm đầy mình trong việc diễn xuất, và cũng là gương mặt thân quen của nhiều tựa phim hành động Hong Kong, Châu Nhuận Phát chẳng gặp khó khăn gì khi vào vai một tên tội phạm máu lạnh. Chính ông này đã đứng sau điều hành toàn bộ đường dây sản xuất tiền giả tinh vi, đồng thời cất công chiêu mộ “họa sĩ hội chợ” Lý Vấn, đẩy anh này vào tình thế chuyện đã rồi hòng nâng cao chất lượng của những tờ tiền giả. Bạn sẽ thấy được đây đúng là một ông trùm thực sự, sẵn sàng trừ khử anh em không thương tiếc, dứt khoát trong từng giao dịch mua bán để tránh chuyện bị cảnh sát điều tra. Vai diễn ông trùm đầy quyền lực giao cho Châu Nhuận Phát quả thật “đúng người, đúng tội”, xem là thích ngay.

Anh họa sĩ sa ngã - Ông trùm đường dây sản xuất tiền giả - Project Gutenberg (Phi Vụ Tiền Giả)
Anh họa sĩ sa ngã

Trong khi đó, nam diễn viên Quách Phú Thành lại thể hiện nhân vật của mình theo một cách khác. Từ một tên họa sĩ vô danh, đến một con người sống nội tâm nhưng cũng chất chứa đầy những tham vọng cá nhân; tất cả đều được Quách Phú Thành thể hiện trọn vẹn thông qua nhân vật Lý Vấn – một trong những sợi dây liên kết cực kỳ quan trọng trong băng nhóm sản xuất và buôn tiền giả xuyên biên giới. Nét mặt nam tính, thân hình khá chuẩn bất chấp tuổi tác đã khiến nam tài tử này được lòng khán giả trong nhiều bộ phim chứ chẳng riêng gì Phi Vụ Tiền Giả.

Phi Vụ Tiền Giả dần dần lật mặt từng kẻ trong nhóm tội phạm, nhịp phim cũng theo chiều hướng đó mà tăng dần lên. Những màn đấu súng, đâm chém đậm chất xã hội đen Hong Kong chắc chắn sẽ làm bạn vừa thấy hài lòng, vừa thấy ớn lạnh với việc thanh toán lẫn nhau cực kỳ đẫm máu của bọn tội phạm. Có một cảnh trong phim có thể bạn ngỡ như là bị cắt nhưng thực ra không phải, chi tiết đó là một sự để dành cho một bí ẩn khác mà Lý Vấn sẽ tiết lộ dần dần qua từng lời khai của mình. Bên cạnh những pha hành động kịch tính, phim còn lồng ghép vào đó một chút tình cảm đôi lứa, đó là chuyện tình đẹp nhưng dở dang ở sở cảnh sát, hay rõ ràng hơn là mối quan hệ phức tạp giữa Lý Vấn và cô nàng Nguyễn Văn.

Vé xem phim Project Gutenberg (Phi Vụ Tiền Giả)
Vé xem phim Project Gutenberg (Phi Vụ Tiền Giả)

Phi Vụ Tiền Giả rất xứng đáng để bạn bỏ tiền và dành hơn 2 giờ đồng hồ ngồi trong rạp để “thưởng thức” thế giới tội phạm tại Hong Kong, hoàn toàn không lo bị cắt chỗ này, gọt chỗ kia như các phim khác.

Project Gutenberg

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.5

HAY

User Rating: 3.98 ( 6 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
mi
mi
13/11/2018 01:10

hay xuất săc bất ngờ đến phút cuối cùng

Thành
Thành
12/11/2018 21:01

Phim xem hay, đoạn đầu hơi buồn ngủ nhưng càng xem càng hay, rất ấn tượng!
Đặc biệt nếu xem ở rap CGV RICE CITY bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh cực hay đến từ các loa âm trần của ***vietaudio.com lắp đặt. Thật sự phim đáng xem