Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay được quảng bá là phim điện ảnh với chuỗi nội dung diễn ra tiếp theo sau web drama Ai Chết Giơ Tay. Dù những gì mà các tập phim trên internet thể hiện là rất tốt, nhưng có vẻ như chủ nhân của loạt phim này đã không tính toán kỹ trước khi tiến hành ra mắt phiên bản điện ảnh.

Nội dung của Pháp Sư Mù là hành trình đi chữa mắt, tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của nhân vật Tinh Lâm (Huỳnh Lập) mà khán giả đã quen mặt khi xem trên YouTube. Nhắm thẳng đến đối tượng là những người đã xem Ai Chết Giơ Tay nên ngay từ đầu phim, các nhân vật cũ cứ thế lần lượt xuất hiện mà không hề được giới thiệu gì cả. Họ cứ thế gọi tên nhau theo cái cách rất thân thiết như là đã biết nhau rồi (thực sự là họ đã biết nhau trong web drama), nhưng điều này làm nhiều bạn chưa xem loạt phim Ai Chết Giơ Tay sẽ bị thắc mắc và bị rối khi tiếp thu nội dung. Ngồi trước mình một dãy ghế là một cặp đôi và bạn nam liên tục phải giải thích cho bạn nữ hiểu xem đó là ai, có mối quan hệ gì với nhân vật Tinh Lâm.

Poster phim Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay
Poster phim Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay

Thực sự là Pháp Sư Mù đang nằm giữa ranh giới giữa phim chiếu rạp và phim chiếu online, bộ phim đôi khi ngả về bên này một chút, nghiêng về bên kia một xíu nhưng nói chung vẫn thiếu chất điện ảnh nhiều lắm. Các tình huống diễn ra bị rời rạc, ai cũng có thể nhận ra được sự thiếu tính liên kết trong toàn bộ phim, và nhất là hơn một nửa đầu cứ bị rối cả lên, chuyển cảnh loạn xạ và nhiều cảnh quay có thể dễ dàng cắt bỏ đi để tinh giản bộ phim. Nhà sản xuất quá tham lam khi kéo dài phim ra tận gần 2 tiếng mà lại bị non tay và nói thẳng là thiếu ý tưởng nặng nề trong phần nội dung. Cú lật ở cuối quá dễ để đoán và không phải là một yếu tố bất ngờ để cứu được phim.

Tinh Lâm (Huỳnh Lập vào vai) là nhân vật chính trong phim Pháp Sư Mù
Tinh Lâm (Huỳnh Lập vào vai) là nhân vật chính trong phim

Dàn diễn viên với những tên tuổi quen thuộc như “má” Ngọc Giàu, Quang Trung, Đại Nghĩa khi diễn cùng lớp trẻ đã tạo ra một sự chênh lệch rất lớn về khả năng diễn xuất. Có người diễn quá tốt như NSND Ngọc Giàu, trong khi có diễn viên khác thì ngay cả lời ngoại cũng đã ngang đến mức bực mình rồi, điển hình là nhân vật nữ bác sĩ trẻ. Diễn xuất của bên này cứ bù đắp cho bên kia, kì kèo qua lại để rồi theo mình thấy là lớp trẻ đã “chiến thắng” trong việc tạo ra một bộ phim yếu kém về diễn xuất.

Không khí ma mị của chiếc bàn thờ trong nhà chú Út (Đại Nghĩa vào vai) hơn hẳn cái bàn luyện Thiên Linh Cái trong Thất Sơn Tâm Linh về độ rùng rợn, và hiển nhiên là phim Pháp Sư Mù không bị che chắn gì cả ở cảnh liên quan đến chiếc bàn thờ. Cái này là một điểm cộng khá lớn vì ekip làm phim đã dùng ánh đèn đỏ và một chút kỹ xảo nhằm tạo ra một cảnh quay xem khá ổn. Tiếc là không phải lúc nào kỹ xảo cũng tốt đều, có lúc bị kém quá, có lúc lại chân thật và tạo được cảm xúc. Chắc hẳn bạn nào xem rồi sẽ thấy rất khó chịu khi các nhân vật đi vào một cõi vô định nào đó, chân họ chạm xuống một bề mặt có vẻ cứng nhưng lại có tính chất như là nước, mỗi lần diễn viên bước đi là cứ thấy đôi chân bị tách rời ra khỏi phần nền phía dưới vậy đó. Chưa kể là cá nhân mình thấy màu phim không ổn lắm, phim tâm linh mà màu sắc lại quá “đậm đà” và tươi tắn, làm giảm đi yếu tố kì bí của phim đi rất nhiều.

Vé xem phim Pháp Sư Mù
Vé xem phim Pháp Sư Mù

Pháp Sư Mù chỉ nên dừng lại ở web drama thì tất cả sẽ ổn thỏa, những câu chuyện xúc động sẽ còn đó trong lòng khán giả, chứ phiên bản điện ảnh dù nói là mở rộng nhưng cái mở rộng nội dung đó thực sự đã phá đi những điều tốt đẹp mà khán giả thấy được khi xem Ai Chết Giơ Tay trên web. Mảng miếng hài trong phim có duyên đó, mà nó lại chiếm quá nhiều thời lượng nên yếu tố tâm linh bị giảm đi rất nhiều, giảm đến mức Cục chẳng còn gì để mà cắt.

Nếu bạn đã lỡ mua vé rồi thì cứ xem, nhưng đừng kỳ vọng nhiều nha. Ai rảnh thì có thể ngồi lại đến cuối để ủng hộ đoàn phim.

Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay

6

Nội dung

5.5/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.0/10

Ưu

  • Một vài diễn viên diễn tốt

Nhược

  • Nội dung còn mỏng
  • Thiếu sự liên kết giữa các tình huống
  • Vai bác sĩ thoại quá chán
  • Kỹ xảo không đồng đều chất lượng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

15 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phap su mu
Phap su mu
29/03/2020 21:48

phim pháp sư mù chiếu vào thời điểm này là chính xác cho mn ở nhà xem phim chứ lại ra rạp xem thì dính dịch! tâm lý quá cơ

Nguyễn Huy Hoàng
Nguyễn Huy Hoàng
20/11/2019 16:48

Bộ ”phim” này là thể hiện rõ ràng nhất cho gu của người Việt bây giờ. Mình làm trong ngành nên biết rõ họ đã đầu tư một khoản khá lớn để pr và kéo comment tích cực cho nó trên youtube cũng như mạng xã hội. Nhưng sự thật là đây là một sản phẩm video hài kịch có đầu tư không hơn không kém, gọi Pháp Sư Mù là ”phim điện ảnh” thật sự là một sự sỉ nhục đối với người đã và đang nghiên cứu nghiêm túc về Phim như mình. Sự thật là nó đã… Read more »

VONG ám mấy thằng cà khịa
VONG ám mấy thằng cà khịa
11/12/2019 07:11

cứ chê tiếp đi phim của chú huỳnh lập vận phát triển đó thì sao :3 leuw lew

Đặng Trung Hiếu
Đặng Trung Hiếu
08/11/2019 13:07

Mình thấy bài viết đúng đấy.. Huỳnh Lập có nhiều ý tưởng hay… nhưng thực hiện bộ phim này là quá sức… chưa thể xứng tầm phim điện ảnh…thoại quá nhiều như kịch nói… kỹ xảo cho là tạm… cắt ghép tình tiết còn lủng củng…cảm xúc, cao trào, miếng hài… chưa có cái nào là đạt tới cả, chỉ lưng chừng ! Cảnh chiến đấu cuối cứ như đám con nít trong xóm đánh nhau… Mua vé là để ủng hộ sự cố gắng của ekip Huỳnh Lập… chứ nói để thoát khỏi cái bóng web dramma và là… Read more »

phatnguyen
phatnguyen
07/11/2019 12:01

rat chan thuc

Trương Thoại
Trương Thoại
07/11/2019 02:06

Kêu người ta DỪNG LẠI hay là câu “Nếu lỡ mua vé” ” Nếu rảnh thì ngồi lại xem hết” quả thật rất vô duyên. Người viết bài nên nhìn nhận lại, quan điểm cá nhân của anh nhưng cách anh thể hiện nó rất CHỢ!.

Trương Thoại
Trương Thoại
07/11/2019 02:19
Reply to  ST3G

À dạ xin lỗi làm anh khó chịu ạ. Nhưng theo em, chợ thì có người dữ người hiền, người ăn nói đàng hoàng, người ngoan cố, khó khăn, trắc nết. Anh có quyền cầm ngòi bút viết, nhưng từng câu chữ anh viết ra cũng chỉ là quan điểm cá nhân của mỗi mình anh. Có người đọc họ quan tâm, có người cũng không thèm để ý. Anh có kêu dừng lại ở WebDrama thì họ cũng đã ra rạp rồi, khán giả bỏ tiền ra mua vé thì họ ngồi đến cuối hay ra về sớm là… Read more »

Trương Thoại
Trương Thoại
07/11/2019 02:34
Reply to  ST3G

Người xem xong họ viết Review đăng MXH, lan truyền qua lời nói,…thì sức ảnh hưởng trong bài review của họ với XH chỉ rất nhỏ. Anh có vinh dự được cầm ngòi bút cho một trang Review uy tín và nổi tiếng nên sức ảnh hướng anh lớn hơn, mọi câu chữ anh viết ra đôi khi sẽ khiến người xem phải suy nghĩ lại việc mua vé, đánh giá của anh thật sự rất mang tính vùi dập bộ phim!

John
John
07/11/2019 09:21
Reply to  ST3G

Ủng hộ tác giả, có sao nói vậy là chuẩn, làm phim cho công chúng xem thì phải chịu chuyện được khen hay bị chê do hay or dở, hok lẻ phim dở đi dối lòng nói nó hay? zậy cái khenphim.com làm ra để trưng bày chơi zậy hở?

hungdung
hungdung
07/11/2019 12:02
Reply to  ST3G

vay ma ban cung mho vao day a

Hà
07/11/2019 12:40
Reply to  ST3G

đây là blog cá nhân mà trời, tác giả cũng là founder của trang này luôn chứ có phải của 1 tổ chức nào đó đâu