Bán Đảo (Peninsula/반도) chính là phần tiếp theo của Train to Busan (2016), lúc này dịch bệnh zombie đã lan khắp Hàn Quốc. Lần này, khán giả sẽ được xem những pha hành động đua xe bẻ lái cực gắt theo đúng nghĩa đen của từ “bẻ lái”.

Nhiều yếu tố hấp dẫn khác cũng được đưa vào để thu hút mọi đối tượng khán giả ra rạp, Khen Phim sẽ review cụ thể hơn trong bài này nhé.

Poster phim Bán Đảo (Train to Busan 2/Peninsula)
Poster phim Bán Đảo (Train to Busan 2/Peninsula)

Bán Đảo lấy bối cảnh 4 năm sau phần đầu tiên, thời điểm hiện tại thì dịch bệnh đã lan ra khắp Hàn Quốc, biến đất nước này thành một nơi mà người ta không thể sống được nữa. Cư dân được di chuyển đến các quốc gia khác để tị nạn, trong khi đó một nhóm nhỏ người phải liều mình quay trở lại bán đảo và lấy một chiếc xe tải đầy tiền, bù lại cả nhóm sẽ được chia đến 50% số tiền có trên xe. Tiếp sau đó sẽ là một loạt cảnh hành động chém giết, đua xe đấu súng các kiểu, thậm chí có cả việc “bóp d** đồng đội” hay cố tình đạp đổ khi “ăn” không được.

Nam diễn viên Gang-Dong-Won trong phim Bán Đảo
Nam diễn viên Gang-Dong-Won

Cách làm phim lần này khác biệt rất nhiều so với phần trước, nếu như Train to Busan (2016) tập trung vào yếu tố tình cảm nhiều hơn thì đến Bán Đảo, biên kịch đã đưa vào nhiều yếu tố hành động hơn. Đơn cử như trong trailer thì bạn cũng thấy rồi ấy, toàn là các cảnh đánh nhau kịch tính, thậm chí zombie còn chạy rần rần như vận động viên điền kinh. Cá nhân mình thấy phim giống với Fast & Furious hơn vì có rất rất nhiều cảnh đua xe và đấu súng. Phần lớn những màn hành động đều được quay ban đêm, kỹ xảo cũng chưa được đẹp mắt lắm nên bóng tối chính là bạn đồng hành để khán giả không nhận ra được những khuyết điểm của hình ảnh. Trong khi đó, âm thanh lại là điểm cộng cực lớn khi mang dáng dấp của những bộ phim hành động Mỹ, tiếng động phát ra một cách chân thực, mạnh mẽ. Phần âm nhạc được sử dụng hơi kém tinh tế một chút, chỉ có một số ít cảnh là tạo được cảm giác kịch tính cho mình, không biết mọi người thấy như thế nào, hãy để lại bình luận cho Khen Phim biết với nha.

Zombie trong phim này chạy rần rần như bị ma dí á
Zombie trong phim này chạy rần rần như bị ma dí á

Trước khi nói về yếu tố tình cảm thì Khen Phim sẽ nhắc nhẹ một xíu về chuyện kiểm duyệt, cụ thể là về thời lượng. Theo công bố trên trang web của Lotte Cinema, Bán Đảo có thời lượng 115 phút, còn trên IMDb cùng một số trang khác là 116 phút. Như vậy có hao hụt tận 1 phút thời lượng phim, không rõ là bản chiếu cho thị trường Việt Nam có khác biệt gì so với bản quốc tế hay không. Tiếp đến là về thoại, ở đoạn đầu, khi anh lính thoại câu “Tại sao lại chuyển hướng tàu đến quốc gia khác?” thì khẩu hình lại cho thấy rõ ràng tên một vùng đất mà ai cũng đoán được, trong khi đó phụ đề cả tiếng Anh và tiếng Việt đều dịch là “quốc gia khác”, còn âm thanh khúc đó cũng tự nhiên mất đi một cách bí ẩn.

Nhóm người nhận nhiệm vụ lấy xe tải đầy tiền ra khỏi bán đảo
Nhóm người nhận nhiệm vụ lấy xe tải đầy tiền ra khỏi bán đảo

Giờ chúng ta sẽ cùng bàn tới yếu tố tình cảm trong phim. So với Train to Busan thì Bán Đảo yếu hơn về chuyện tạo ra những câu chuyện cảm động. Nếu như phần trước, khán giả gần như khóc thành dòng sông khi xem đoạn cuối thì lần này họ sẽ chỉ khóc nhẹ nhàng trôi rạp thôi, chưa đủ để chảy thành dòng sông. Diễn xuất của các diễn viên nhí ở mức tốt, các diễn viên khác cũng vậy, nhưng vẫn còn thiếu một chút gì đó để có thể làm người xem xúc động hơn nữa. Phần thoại tiếng Anh của nhân vật Jane theo mình thấy là hơi “phá game” khi nó làm cho mạch cảm xúc của mình bị đứt gãy đột ngột.

Vé xem phim Bán Đảo
Vé xem phim Bán Đảo

Nãy giờ chê khá nhiều, chắc chắn sẽ có bạn lo sợ phim dở. Hừm, không hề, có hàng loạt yếu tố hấp dẫn khác như cảnh hành động kịch tính, zombie đông đảo hơn, hay câu chuyện về lòng tham của con người sẽ làm bạn hài lòng khi xem Bán Đảo. Hãy cứ ra rạp mua vé thôi, phim có lịch chiếu dày đặc với cỡ 30 phút có một suất nên chẳng lo hết ghế đẹp hay trễ giờ, xem 4DX cho phê nhé.

Mọi người lưu ý là phần 1 và phần 2 của phim có nội dung tách biệt nhau hoàn toàn nha. Việc so sánh sẽ hơi khập khiễng vì nội dung không liên quan gì với nhau, đây là một câu chuyện mới hoàn toàn với dàn diễn viên cũng mới luôn.

Peninsula/Train to Busan 2

7.7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Hành động lôi cuốn
  • Âm thanh tốt

Nhược

  • Kỹ xảo chưa đẹp
  • Nội dung không sâu sắc

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Nhật
Nhật
19/07/2020 14:52

Mình thấy hay mà ta, nội dung, kỹ xảo, nhân vật khá ấn tượng đấy chớ. Dù mình có thể đoán được đoạn kết nhưng tổng thể câu chuyện thì rất li kỳ