Thí Nghiệm Xác Sống (tên gốc: Patients of a Saint, tên khác: Inmate Zero) lấy đề tài xác sống để làm phim và có biến tấu đi một chút để trông có vẻ phim không nhàm chán. Với khả năng diễn xuất “đỉnh cao” cùng kịch bản “có chiều sâu”, phim sẽ thử thách độ kiên nhẫn của khán giả khi ngồi trong rạp.

Thí Nghiệm Xác Sống (Inmate Zero)

Đúng như cái tựa tiếng Việt là Thí Nghiệm Xác Sống, bộ phim sẽ mô tả về một thí nghiệm bí ẩn trên hòn đảo nhỏ với dân số chỉ tầm 1109 người. Hầu hết mọi cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra bên trong nhà tù, nơi những tử tù được dùng làm chuột bạch. Và rồi bỗng dưng dịch bệnh ập đến biến hàng loạt tù nhân, quản ngục cũng như người dân trên đảo trở thành những cái xác sống đúng nghĩa. Để thoát khỏi hòn đảo chết tiệt và trở về nhà, những nhân vật đã phải trải qua những thử thách đầy mệt nhọc giống như việc mình ngồi gần 2 tiếng trong rạp để xem phim này vậy đó.

Có một kịch bản “chắc tay” nên Thí Nghiệm Xác Sống sẽ dẫn dắt bạn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, đôi khi bất ngờ quá nên cũng không hiểu tại sao cái bất ngờ đó nó diễn ra bất ngờ như vậy. Khán giả không hiểu gì về cuộc thí nghiệm cũng như quy trình thực hiện nó, tất cả chỉ được mô phỏng thoáng qua bởi 2 câu nói của bà quản lý nhà tù. Diễn viên thì liên tục chửi tục trong mọi hoàn cảnh khiến bộ phim trở nên đậm chất tục tĩu một cách không cần thiết, không phải cứ chửi thề là phim sẽ hay mà cần phải chửi đúng lúc, đúng tông giọng và thậm chí còn phải chửi đúng người nữa cơ. Đằng này nhân vật nào cũng tuôn trào những lời lẽ khó nghe, thậm chí còn có hẳn một nhân vật đồng tính nam để mọi người tổng sỉ vả, mình nghĩ cộng đồng LGBT sẽ không thích điều này đâu.

Cô gái này là người dẫn dắt tất cả thoát khỏi cuộc thí nghiệm xác sống
Cô gái này là người dẫn dắt tất cả thoát khỏi cuộc thí nghiệm xác sống

Ở đoạn mở đầu, nhiều thứ gớm giếc và máu me được đưa ra để thu hút khán giả chú ý hơn vào phim, nhưng càng về sau, mạch phim bị đứt gãy quá nhiều, thậm chí chuyển cảnh cũng không hợp lý nữa mà trở nên giật cục cực kỳ khó chịu. Các diễn viên có vẻ như chẳng hề có kinh nghiệm diễn xuất gì cả, thoại ngang và biểu cảm khuôn mặt không hề tốt. Họ khóc cũng như cười, cười cũng như khóc, tất cả đều một màu. Khen Phim tự hỏi rằng liệu biên kịch và đạo diễn phim này có đang tập hợp tất cả những thứ tệ hại nhất trong danh sách những bộ phim tệ nhất rồi làm phim hay không nữa.

Mặc dù trên IMDb có ghi thời lượng là 106 phút nhưng trên trang web các rạp chiếu phim tại Việt Nam lại công bố thời lượng của Thí Nghiệm Xác Sống là 102 phút, vậy 4 phút đó đã lạc trôi đi đâu rồi? Không khó để khán giả nhận ra điều này bởi như mình đã đề cập bên trên, phim bị giật cục khá nhiều có thể do đã bị gọt bớt. Tuy vậy cần phải công nhận rằng những ai mới xem thể loại này lần đầu sẽ cảm thấy đôi chút ghê rợn, còn riêng mình thì phần hiệu ứng hình ảnh của phim ở mức kém. Các xác sống cứ như được hóa trang một cách hời hợt rồi đạo diễn kêu hét lúc nào là hét lúc đó, chẳng có lý do gì hết cũng “bật nắp quan tài gào thét tên em”, thiệt mệt mỏi.

Vé xem phim Thí Nghiệm Xác Sống
Vé xem phim Thí Nghiệm Xác Sống

Nếu bạn tin rằng bạn là một người kiên nhẫn thì hãy đến rạp tham gia thử thách ngồi gần 2 tiếng với phim này, đảm bảo bạn sẽ phải suy xét kỹ hơn về chuyện bạn là người có tính kiên nhẫn.

Patients of a Saint

3

Nội dung

4.0/10

Diễn viên và diễn xuất

2.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

3.0/10

Nhược

  • Diễn viên diễn tệ
  • Hiệu ứng hình ảnh tệ
  • Nội dung tệ
  • Phụ đề Việt kém chất lượng
  • Âm thanh tệ

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đạt
Đạt
03/02/2021 02:38

Công nhận cái phim chán lòi cả mắt. Nó thực sự quá tệ ko rõ đầu không rõ đuôi. Phim này cho điểm chắc 1/10

ericca
ericca
03/03/2020 14:47

em hôm nay vừa coi phim này xong , nó quá tệ đến mức em chưa coi hết đã về nhà !