Palm Springs (tên Việt hóa: Mở Mắt Thấy Hôm Qua) là tựa phim gốc do nền tảng video streaming Hulu sản xuất với sự góp mặt của Andy Samberg và Cristin Milioti.

Palm Springs được xếp vào thể loại hài hước pha một chút kỳ ảo, kể về hành trình sống trong vòng lặp vô tận mà anh chàng Nyles (Andy Samberg) đang phải trải qua. Trong lần thứ n sống lại ngày đó, anh ta vô tình kéo theo Sarah (Cristin Milioti) rơi vào vòng lặp thời gian ấy. Cả hai vướng vào rắc rối khi không thể thoát khỏi Palm Springs (đây là một thành phố ở sa mạc Sonoran, phía nam California, Mỹ), tệ hơn là ngày qua ngày, vòng lặp đó cứ diễn ra khiến Sarah dần mệt mỏi.

Poster phim Palm Springs (Mở Mắt Thấy Hôm Qua)
Poster phim Palm Springs (Mở Mắt Thấy Hôm Qua)

So với những phim khác cùng đề tài thì Palm Springs không có nhiều khác biệt trong việc xây dựng nội dung, nhưng ý nghĩa mà nó mang lại thì lại ổn hơn nhiều. Khán giả sẽ được cười nghiêng ngả cùng cặp đôi Nyles & Sarah với những hành động có phần ngớ-ngẩn-nhưng-có-chủ-đích và lời thoại siêu bựa mà họ “thốt ra”, cũng một phần vì thoại mà phim được xếp hạng C18 khi phát hành tại Việt Nam. Đội ngũ làm phụ đề Việt cũng đã hoạt động hết công suất để đem chèn được thật nhiều trend vào mà vẫn đảm bảo giữ được ý nghĩa câu thoại gốc, phần này Khen Phim thực sự đánh giá rất cao bởi vì dịch đã khó rồi mà còn phải hài hước nữa thì không phải ai cũng làm được đâu.

Vòng lặp trong phim Palm Springs có liên quan đến một lễ cưới
Vòng lặp trong phim Palm Springs có liên quan đến một lễ cưới

Với lối dẫn chuyện dễ hiểu, không tạo cảm giác rối và nhàm chán thì Palm Springs sẽ khiến bạn bị hút vào câu chuyện một cách dễ dàng và bắt đầu cảm nhận nó một cách tự nhiên thay vì cứ cố gắng tìm hiểu xem đây là đâu và tôi là ai như mấy phim khác. Chuyện các nhân vật tìm cách thoát ra khỏi vòng lặp thời gian theo Khen Phim thấy chỉ là phụ thôi, còn cái chính là thông điệp về những thứ mà có thể ta vô tình hoặc cố tính bỏ qua trong cuộc sống thường ngày. Vòng lặp mà 2 nhân vật chính mắc kẹt vô tình cho họ nhiều thời gian hơn để hiểu về những người xung quanh, hiểu về cách các mối quan hệ vận hành và hơn hết và hiểu được bản thân của mình, từ đó nhận ra được mặt tốt mặt xấu để mà khắc phục.

Ngoài nội dung và diễn xuất “ổn áp” thì Palm Springs không có nhiều điểm ấn tượng liên quan đến âm thanh hay hình ảnh. Mọi thứ ở mức đơn giản, ít màu mè hoa lá cành, không phô trương kỹ xảo cũng chẳng thể hiện hiệu ứng âm thanh nào đặc sắc cả.

Vé xem phim Palm Springs (Mở Mắt Thấy Hôm Qua)
Vé xem phim Palm Springs (Mở Mắt Thấy Hôm Qua)

Tết Tân Sửu 2021 quả là buồn với dân mê phim ở TPHCM vì các cụm rạp ở đây đóng cửa hoàn toàn vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Nay rạp đã mở lại và sẽ rất ổn nếu bạn “khai rạp đầu xuân” với tựa phim Palm Springs (Mở Mắt Thấy Hôm Qua).

Phim có 1 đoạn post credit.

Palm Springs

7

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.