Ngày Em Đẹp Nhất (너의-결혼식/On Your Wedding Day) là một phim tình cảm và có chút dấu ấn của thanh xuân trong đó. Những bạn nam nào đã từng thầm thương trộm nhớ một người con gái suốt từ năm cuối cấp 3 đến khi lên đại học thì hẳn là sẽ thấy được một chút bản thân mình trong bộ phim này.

Poster Ngày Em Đẹp Nhất (On Your Wedding Day)
Poster Ngày Em Đẹp Nhất (On Your Wedding Day)

Ngày Em Đẹp Nhất có cái gì đó hơi hơi mang phong cách Nhật khi nghe đến tên phim, cũng bởi vậy mà suýt nữa Khen Phim đã nhầm rằng đây là phim Nhật. Bạn sẽ được thưởng thức một mối tình kéo dài gần chục năm của một anh chàng si tình Woo-yeon (Kim Young-kwang vào vai) và cô gái xinh đẹp Seung-hee (Park Bo Young vào vai) luôn tin vào chuyện tình yêu sét đánh kiểu 3 giây. Woo-yeon mê mẩn cô bạn cùng trường đến nỗi đã dày công ôn luyện ngày đêm nhằm thi đậu vào cùng ngôi trường với người con gái mà anh thầm thương trộm nhớ. Một ngày nọ, chàng trai si tình nhận được tấm thiệp hồng của cô bạn gái – chuyện ấy cứ như sét đánh ngang tai vậy.

Hôm nay nhìn xe kết hoa xuôi ngược nẻo đường
Gửi thư trao cho người yêu, vài câu luyến thương
Hân hoan hồn như nở hoa, trông chờ hồi âm
Đắng cay trong lòng chỉ thấy thiệp hồng.

(Trích lời ca khúc “Sầu tím thiệp hồng“)

Không biết các bạn cảm nhận phim ra sao, chứ riêng Khen Phim thì thấy Ngày Em Đẹp Nhất có cái gì đó gần giống với You Are the Apple of My Eye (một bộ phim của Đài Loan), giống từ đồng phục của học sinh, cách cư xử cho đến khuôn mặt của nữ chính cũng có nét gì đó tương đồng với Trần Nghiên Hy. Thật khó để nhận biết đây là phim nước nào nếu chỉ xem phần hình ảnh mà thôi.

Đồng phục đi học và gương mặt nữ chính khá giống "You Are the Apple of My Eye" - Ngày Em Đẹp Nhất
Đồng phục đi học và gương mặt nữ chính khá giống “You Are the Apple of My Eye”

Ngày Em Đẹp Nhất có một điểm yếu khiến khán giả dễ dàng quên đi bộ phim – đó chính là phần nội dung. Một câu chuyện với motif cũ khi được đưa vào làm thành bộ phim mới thì cần phải có chút gì đó sáng tạo, đổi mới hơn so với những phim khác cùng thể loại. Mọi diễn biến trong phim cứ đi tà tà, không có điểm nhấn, chưa đủ độ đặc sắc và quan trọng là khán giả hầu như không nhận ra được cao trào của phim. Cảm xúc của Woo-yeon đáng lẽ phải được khai thác sâu hơn nữa để khán giả có thể cảm nhận rõ hơn cảm xúc của nhân vật và thấy đồng cảm với họ. Chính vì thiếu đi những điều này mà bộ phim đã trở nên hơi kém hấp dẫn một chút trong lòng khán giả.

너의-결혼식/On Your Wedding Day

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.3

HƠI CHÁN

User Rating: 2.1 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.