Ocean’s 8 (tên Việt hóa: Băng Cướp Thế Kỷ: Đẳng Cấp Quý Cô) xoay quanh câu chuyện của Debbie Ocean – nữ hoàng ăn trộm sau bao lần ra tù vào tội nhưng vẫn quyết tâm không bỏ nghề, tiếp tục làm một phi vụ lớn, thu về hơn 85 triệu trong “món chính”, kèm theo đó là cả tá “đồ tráng miệng”.

Anh chàng bên phải là một trong những "nạn nhân" của vụ trộm trong Ocean's 8
Anh chàng bên phải là một trong những “nạn nhân” của vụ trộm

Mở đầu phim là cảnh Debbie Ocean (Sandra Bullock vào vai) ngồi trong nhà tù, đang được nhân viên ở đó hướng dẫn các thủ tục “hoàn lương” sớm do cải tạo tốt. Và ngay từ những giây phút này thì khán giả đã bị hớp hồn với vẻ ngoài sexy của Debbie khi cô tự tin sải bước trước nhà tù. Không thể nào chịu ngồi yên, nữ hoàng ăn trộm bắt đầu lên tập hợp người để thực hiện kế hoạch mà cô đã dày công suy nghĩ khi còn bị giam. Dàn “yêu nữ” của Debbie Ocean bao gồm một chuyên gia trang sức, một kẻ móc túi chuyên nghiệp, một bà mẹ đã “rửa tay gác kiếm”, thêm một nữ hacker tài giỏi và nhà thiết kế thời trang, thế là đã đủ bộ 8 “bánh bèo” quậy tưng bừng cái buổi dạ tiệc của người ta và cuỗm đi số trang sức quý giá trị giá gần 300 triệu USD.

Poster phim Ocean's 8
Poster phim Ocean’s 8
Ảnh: IMDb

Nội dung của Ocean’s 8 được xây dựng theo hướng khá an toàn và hơi hơi giống Now You See Me, tuy vậy nói về đẳng cấp khi thực hiện vụ trộm thì nhóm ảo thuật gia trong Now You See Me vẫn hơn hẳn. Ocean’s 8 chỉ đem đến cho khán giả những giây phút hồi hộp và đáng xem ở nửa cuối, khi phi vụ thực sự diễn ra. Còn khi mọi thứ đang được lên kế hoạch thì tình tiết diễn ra bình bình, không quá chậm nhưng cũng không hề đủ lôi cuốn khán giả. Phim đi theo hướng là cứ để các tình tiết bề nổi diễn ra trước, còn những tiểu tiết hay những chi tiết khác lại được để dành cho phần sau – phần giải thích cụ thể cách mà 8 cô gái nóng bỏng đã ẵm trót lọt những món trang sức quý giá ra khỏi buổi dạ tiệc.

Các quý cô trong Ocean's 8 đang lên kế hoạch cho vụ trộm
Các quý cô trong Ocean’s 8 đang lên kế hoạch cho vụ trộm

Ngoài việc xem một bộ phim thông thường, khán giả còn được thưởng thức những màn trình diễn thời trang cực bắt mắt khi những bộ trang phục lộng lẫy được tôn thêm vẻ đẹp bởi các quý cô có thân hình cực sexy. Phải nói là phim này quy tụ khá nhiều người đẹp cũng như trang phục đẹp, góp phần làm cho khán giả quên đi sự nhàm chán ở nửa đầu phim. Phần nhạc phim tuy không phải xuất sắc nhưng cũng đủ để thuyết phục được người xem rằng họ đang xem một vụ trộm, một vụ trộm nghiêm túc trị giá hàng trăm triệu đô la.

Trộm xong thì làm gì? Ngồi tàu điện và suy nghĩ về tương lai tươi sáng, thế thôi - Ocean's 8
Trộm xong thì làm gì? Ngồi tàu điện và suy nghĩ về tương lai tươi sáng, thế thôi

Tất nhiên mọi sự so sánh đều mang tính tương đối, nhưng để chốt lại cho bài review Ocean’s 8 thì Khen Phim sẽ dùng 2 phép so sánh như sau:

  • Ocean’s 8 có đẳng cấp như Now You See Me 1? KHÔNG.
  • Nếu vậy thì Ocean’s 8 đạt bao nhiêu % so với phim kia? Tầm 70%
Vé xem phim Ocean's 8
Vé xem phim Ocean’s 8

Ocean's 8

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.8

ỔN

User Rating: 4.65 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.