Nope (tên tiếng Việt: Không) sẽ là tựa phim mà Jordan Peele tạo được sự tranh cãi kịch liệt trong khán giả, có người khen hay, có người lại chê dở. Điều này cũng đã từng xảy ra với Get Out và Us.

Poster phim Nope (Không)
Poster phim Nope (Không)

Nope (Không) kể về hai người sống tại một thị trấn biệt lập thuộc California. Họ sở hữu trang trại nuôi ngựa Haywood và làm ăn khá ổn. Cùng với những cư dân khác trong thị trấn, họ bắt đầu chứng kiến một sự kiện bí ẩn chưa ai giải thích được. Trên bầu trời luôn lơ lửng một đám mây chẳng bao giờ di chuyển, lâu lâu từ trong đó xuất hiện một vật thể bay kỳ quái làm người dân hết sức lo lắng.

Steven Yeun vài vai một ông chủ công viên giải trí với rất nhiều điểm đáng ngờ
Steven Yeun vài vai một ông chủ công viên giải trí với rất nhiều điểm đáng ngờ

Đây là một tựa phim tạo được cảm giác hồi hộp, lo lắng cho mình. Phần dẫn dắt câu chuyện có thể khá dài với nhiều người, nhưng như vậy theo Khen Phim thấy lại là hợp lý. Jordan Peele dùng quãng thời gian đó để sắp xếp các tình tiết, cung cấp cho khán giả đầy đủ thông tin về sự liên quan giữa các nhân vật với nhau. Nope bắt đầu với những thông tin lẻ tẻ để làm mồi, kích thích sự tò mò của người xem. Tiếp đó sự căng thẳng dần được đẩy mạnh lên, nhất là khi vật thể bay kỳ quái bắt đầu lộ diện ngày một rõ ràng hơn. Chẳng bao lâu sau, mọi người bắt đầu chìm đắm trong một loạt những cảnh quay đậm chất kinh dị với hàng loạt hình ảnh khiến bạn phải kinh ngạc. Những gì mà Nope đem lại là hoàn toàn mới, không bị đi theo lối mòn của những phim khoa học viễn tưởng khác về đề tài sinh vật ngoài Trái Đất.

Kỹ xảo trong Nope (Không) rất đẹp
Kỹ xảo trong Nope (Không) rất đẹp

Dàn diễn viên xịn xò trong Nope cũng là một điểm nhấn cực kỳ nổi bật. Mỗi diễn viên đều có đất diễn của riêng mình, tỏa sáng trong diễn xuất và mang đến một cảm giác rùng rợn khi xem. Hai nhân vật chính là OJ (Daniel Kaluuya vào vai) và Em (Keke Palmer) phối hợp rất ăn ý. Trong khi Em tràn trề năng lượng, có tầm nhìn xa thì OJ lại làm bật lên được hình tượng anh chàng cao bồi hiện đại và hài hước.

Với tầm hiểu biết hạn chế của Khen Phim thì có vẻ Nope muốn mô tả sự nguy hiểm cho chính bản thân và những người xung quanh khi chúng ta cứ mải mê hủy hoại thiên nhiên. Câu chuyện của Gordy có vẻ là để tôn thêm yếu tố này, đồng thời đưa ra một so sánh tương quan giữa vật thể bay kỳ quái và động vật trên Trái Đất.

Vé xem phim Nope (Không)
Vé xem phim Nope (Không)

Nope không đỉnh bằng Get Out, nhưng rõ ràng thì mình thấy nó hay hơn Us rất nhiều. Dù có cái kết khá lỏng lẻo nhưng không thể bàn cãi chuyện Jordan Peele đã sáng tạo ra một tựa phim đỉnh và mang ý nghĩa sâu xa.

Nope

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

8.2

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.