Kẻ Vô Danh (tên gốc: Nobody) không chỉ là một tựa phim hành động đơn thuần mà trong đó còn có cả những màn chọc cười bằng lời thoại không thể nào bựa hơn.

Poster phim Nobody (Kẻ Vô Danh)
Poster phim Nobody (Kẻ Vô Danh)

Kẻ Vô Danh được chắp bút bởi biên kịch Derek Kolstad, chính ông cũng là người đã tạo ra nhân vật John Wick đình đám mà khán giả mê phim hành động ai ai cũng biết. Bộ phim xoay nhanh Hutch (Bob Odenkirk) – một người đàn ông bình thường với cuộc sống nhàm chán lặp đi lặp lại hàng ngày. Một lần nọ, anh ta cứu một phụ nữ trên xe xuýt khỏi bọn biến thái mà không ngờ rằng hành động nghĩa hiệp đó lại gây ra tai họa cho cả gia đình anh, để rồi sau đó là liên tục những pha đâm chém thô bạo đến mức nhiều khán giả sẽ phải quay mặt đi vì khiếp sợ.

Kẻ Voo Danh có rất nhiều cảnh bạo lực đẫm máu
Kẻ Voo Danh có rất nhiều cảnh bạo lực đẫm máu

Do cùng biên kịch với John Wick nên bạn sẽ thấy có khá nhiều chi tiết tương đồng như mâu thuẫn xảy ra chỉ bằng một việc vặt, đồng thời cách nhân vật chính hành động cũng lạnh lùng và dứt khoát, kiểu một mình anh cân hết tất cả. Nhưng mà cân nửa phim thôi, nửa sau anh Hutch ảnh cảm thấy đuối quá nên gọi thêm chi viện cho nó máu lửa. Mà một trong những người chi viện lại mang đến cho khán giả những cảnh hành động hài hước chẳng thể nào đỡ được. Dưới góc độ là phim kiểu đánh nhau, đua xe bắn súng như này thì Khen Phim thấy sự hài hước đó là đủ để có thể tạm lấp đi những lỗ hổng và sự đơn sơ trong kịch bản.

Gia đình của nhân vật Hutch - phim Nobody
Gia đình của nhân vật Hutch

Nam diễn viên Bob Odenkirk lần này đã có màn “biến hình” thành công mỹ mãn khi thoát khỏi hình tượng luật sư trong Better Call Saul và hóa thân thành một gã “cộm cán” chẳng ngán một ai. Từ đầu phim đến cuối phim, khán giả sẽ dễ dàng thấy được nhân vật của Bob Odenkirk rất yêu thương cho gia đình, tận tâm với công việc và cũng sẵn sàng ăn miếng trả miếng với bọn mafia. Nhờ vậy mà người xem sẽ liên tục được chứng kiến mấy cảnh đâm chém từ nhẹ nhàng âu yếm kiểu đánh gãy răng cho đến mạnh bạo hơn như là lấy dao cứa nhẹ vô cổ rồi thọt ống hút vô. Mà đấy mới chỉ là 2 trong số rất nhiều cảnh máu me mà bạn sẽ được chứng kiến khi xem Kẻ Vô Danh, rất may là khán giả Việt sẽ hầu như được xem trọn vẹn mấy cảnh đâm nhau kinh hoàng ấy.

Nhân vật Hutch toàn chơi kiểu "gài kèo" đối thủ
Nhân vật Hutch toàn chơi kiểu “gài kèo” đối thủ

Nãy giờ là khen, bây giờ mình sẽ nói thêm một số điểm chưa ưng ý. Khi xem phim xong, có thể vài bạn sẽ thấy xuất phát điểm của mâu thuẫn nó khá đơn giản, nhiều khi là hơi xàm, nhưng mà bù lại thì câu chuyện về sự thương yêu gia đình của nhân vật Hutch đã gỡ gạc lại được chút xíu điểm cho phim. Trong lúc đánh nhau, việc đưa nhân vật chính trở thành người quá mạnh cũng sẽ làm cho người xem cảm nhận phim hơi ảo, ví dụ như cảnh xe hơi đâm vô cột đèn lật nhào luôn mà Hutch vẫn sống, trong khi những người khác đều bị thương cực nặng cho đến chết. Một yếu tố nữa chưa làm hài lòng Khen Phim đó là về âm thanh, tuy bắn nhau ào ào chíu chíu nhưng âm thanh dường như chỉ “một màu”, không đa dạng về số lượng cũng như chất lượng, tiếng súng cứ như chỉ phát ra từ một hướng mà thôi.

Riêng phần phụ đề Việt không rõ vì sao bị thiếu vài câu, đặc biệt là bài hát ở cuối phim, lúc Hutch ngồi với 2 thanh tra, 2 câu đầu nghe bựa thôi rồi mà chẳng thấy dịch gì cả, buồn á :'(

Vé xem phim Kẻ Vô Danh
Vé xem phim Kẻ Vô Danh

Nếu như các fan đang cần một tựa phim hành động giải trí đơn thuần với nhiều cảnh đâm chém mãn nhãn thì thật may mắn, Kẻ Vô Danh chính là phim mà bạn nên mua vé và thưởng thức ngay trong dịp lễ 30/4 năm nay.

Nobody

7.2

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Hành động đã mắt

Nhược

  • Câu chuyện đơn giản, lỗ hổng nhiều
  • Âm thanh chưa "đã"

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.