Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp là sản phẩm tiếp theo của đạo diễn trẻ Luk Vân, lần trở lại này cô ấy đã mang đến cho khán giả một câu chuyện thiếu sáng tạo, trang phục trong phim có phần không hợp lý cũng như thoại ngang hơn cua.

Poster phim Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp
Poster phim Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp

Nhân Duyên xoay quanh câu chuyện tình ngàn năm của Trần Nhật (Trịnh Thăng Bình) và Quỳnh Mai (Midu). Toàn bộ nội dung phim là những sự chắp vá và nói thẳng là đạo ý tưởng từ phim khác. Nếu bạn đã xem qua tựa phim Hàn Quốc Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày thì xin thưa rằng Luk Vân đã “lấy ý tưởng” gần như toàn bộ cách xây dựng câu chuyện cho đến những tiểu tiết như cô gái “vệ thần” muốn biết xem cha mẹ mình là ai ở kiếp trước. Ở địa giới cũng có một người cai trị tổng, thậm chí cách xây dựng mid credit cũng chẳng khác gì tựa phim Hàn Quốc kia cả.

Về phục trang thì vẫn còn gây tranh cãi khá nhiều khi nhiều bạn cho rằng giống với phim cổ trang Hàn Quốc, số khác lại nói rằng đây là phục dựng trang phục thời Trần. Quay lại với nội dung phim, có vẻ như thấy rằng những chi tiết từ phim Hàn chưa đủ, Luk Vân còn kết hợp thêm một chút MV Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng vào nữa. Kết quả cho ra một tựa phim hỗn độn đủ thứ bối cảnh và các mốc thời gian, việc chuyển cảnh cũng không mượt và nếu nói vui một chút thì có vẻ như tổ hậu kỳ phim đang không được trả lương xứng đáng cho nên dựng phim rất là kỳ, thích là cắt cái rụp và qua cảnh khác luôn.

Trang phục ở các cảnh cổ trang có vẻ chưa hợp lý
Trang phục ở các cảnh cổ trang có vẻ chưa hợp lý

Việc lâu lâu các bạn thấy phim mất nét cũng xảy ra, và cái này là lỗi chứ không phải ý đồ nghệ thuật gì cả. Các cảnh slow motion thì thiếu khung hình đến thảm luôn, giật quá giật, không hiểu sao vẫn cho lên phim được những cảnh quay chậm đó, bây giờ một cái điện thoại thôi cũng quay chậm được cả ngàn fps đó.

Vai chính trong phim được giao cho ca sĩ Trịnh Thăng Bình và Midu. Ờ thì anh Bình hát hay, có nhiều hit, anh lên giọng xuống giọng rất chuẩn trong từng câu hát, nhưng mà khi chuyển sang đóng phim thì thật sự mệt mỏi luôn. Giọng của anh ấy giống như cái tên vậy, đều đều, bình bình, cảm xúc lúc vui hay buồn gì cũng có một tông giọng hết, mất hết cả cảm xúc. Tệ hơn cả Trịnh Thăng Bình chính là 2 anh chị vào vai “vệ thần”, ôi trời ơi, nếu mà kêu giọng ngang như cua thì chắc mấy con cua nó còn tức luôn á. Mỗi lần nghe 2 bạn này nói là muốn tắt tiếng đi để đọc phụ đề cho khỏe. Midu khá hơn một xíu, nhưng vẫn chưa đủ lực để cân hết bộ phim. Nguyên dàn diễn viên với khả năng diễn xuất gần như cùng kéo nhau xuống chứ không có ai có thể cứu ai cả. Yếu tố âm nhạc không phải là cứu cánh cho phim khi nó chỉ toàn các ca khúc bình thường, không quá nổi trội và cá nhân mình thấy không hợp với cảnh quay cho lắm.

Cảnh trừ ma cuối phim - Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp
Cảnh trừ ma cuối phim

Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp nếu chê dở thì cũng chưa tới mức thảm họa, còn khen hay thì không được, bởi còn quá nhiều sạn và những yếu tố chắp vá lộ liễu, thô thiển trong phần nội dung khiến khán giả khó có thể cảm nhận được thông điệp muốn truyền tải từ phim.

Vé xem phim điện tử
Vé xem phim

Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp

5

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất

4.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.0/10

Ưu

  • Ủa có ưu điểm hả?

Nhược

  • Nội dung chắp vá, thiếu sáng tạo
  • Chuyển cảnh thô
  • Diễn xuất dở, thoại ngang
  • Trang phục gây tranh cãi
  • Slow motion xấu và giật

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Thằng đi qua đường
Thằng đi qua đường
01/11/2020 23:12

Cổ trang VN thì cứ khăn đóng, áo dài mà thẳng tiến mới vừa ý các cụ nhỉ? :v thôi thì mời nhẹ các cụ vào group Facebook Việt Cổ phục hội mà tham khảo. Ngũ Thân chỉ mới phổ biến do chúa Nguyễn Phúc Khoát làm năm 1736 đổ lên thôi