Người Tình có số phận khá long đong khi theo thông tin tại buổi ra mắt phim thì kế hoạch phát hành ban đầu là tầm 5 năm về trước. Tuy nhiên do vướng vấn đề kiểm duyệt nên mọi thứ tạm gác lại, đến nay mới được ra rạp một cách trọn vẹn nhất.

Poster gợi cảm của Người Tình
Poster gợi cảm của Người Tình

Tựa phim Người Tình xoay quanh mối quan hệ tình cảm phức tạp của Diễm Tình (Minh Tú vào vai) với Hưng (Hà Việt Dũng), Sơn (Đức Hải) và một anh chàng lái taxi (Võ Thành Tâm). Tại buổi ra mắt phim thì chính Minh Tú cũng úp mở rằng mối quan hệ tình cảm của các nhân vật trong phim rất phức tạp, điều này Khen Phim cũng xin xác nhận là đúng sau khi xem phim xong.

Các mối quan hệ chồng chéo sinh ra bởi dục vọng là tâm điểm của phim
Các mối quan hệ chồng chéo sinh ra bởi dục vọng là tâm điểm của phim

Nói về độ bạo trong cảnh nóng thì Người Tình được xếp vào loại “hàng hiếm” của phim Việt bởi những cảnh khỏa thân gần như 100%, khán giả có thể dễ dàng thấy rõ được những bộ phận trên cơ thể diễn viên mà bình thường hiếm khi được tận mắt chứng kiến trên màn ảnh rộng. Những phân đoạn ấy nóng bỏng đến mức vào thời điểm 2018, phim đã không được duyệt ra rạp, rất may là đến nay khi vấn đề kiểm duyệt thoáng hơn thì khán giả Việt mới có dịp được chiêm ngưỡng những cảnh quay sống động đến như vậy.

Minh Tú không ngại cởi để thực hiện những cảnh quay táo bạo
Minh Tú không ngại cởi để thực hiện những cảnh quay táo bạo

Dù việc quảng bá phim đều xoay quanh siêu mẫu Minh Tú nhưng thực sự thời lượng mà cô thực diễn không nhiều, điều này có thể làm bạn hụt hẫng nhẹ bởi nhiều người có thể muốn xem cô ấy hở lâu hơn nữa. Bù lại, nhân vật Sơn (Đức Hải) sẽ mang đến nhiều cảm xúc hơn, mặc dù những thông điệp muốn truyền tải trong phim không còn mới mẻ và có phần lỗi thời ở năm 2022. Những gì mà diễn viên Đức Hải thể hiện sẽ khiến bạn phải bất ngờ trong hầu hết các phân cảnh.

Nhân vật Diễm Tình với bộ áo dài nóng bỏng bên cạnh nhân tình
Nhân vật Diễm Tình với bộ áo dài nóng bỏng bên cạnh nhân tình

Do phim quay xong đã lâu nên mình cũng thông cảm cho phần nội dung có hơi cũ kỹ và lời thoại đôi chỗ quá sến, bù lại Người Tình có cách kể chuyện bằng hình ảnh và âm nhạc rất cuốn. Ban đầu Khen Phim đi xem với tâm thế là giải trí, nhưng không ngờ phim lại “nặng” tâm lý đến như vậy. Âm nhạc lúc dồn dập, lúc thì chậm rãi và buồn bã đã làm cho cả khán phòng như hòa mình vào nhân vật và trải qua những cảm xúc đau thương tột cùng. Yếu tố tôn giáo được lồng ghép vào càng làm cho sự đau khổ ấy nhân lên gấp bội.

Cảnh phim trong bồn tắm hứa hẹn sẽ gây "bỏng mắt" người xem
Cảnh phim trong bồn tắm hứa hẹn sẽ gây “bỏng mắt” người xem

Người Tình không phải là phim dễ xem, và bạn có thể dễ dàng cười cợt trên nỗi đau của nhân vật mà không hề biết. Nếu không thể hiểu hết thông điệp của phim, hãy tìm một người có “chuyên môn” mà họ sẽ giúp bạn cảm tốt hơn về tựa phim này.

Bàn tiệc tại buổi ra mắt phim Người Tình
Bàn tiệc tại buổi ra mắt phim Người Tình

NGƯỜI TÌNH

7.2

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.