Nghề Siêu Dễ là dự án phim được quảng bá thuộc thể loại hài, hành động với kịch bản gốc là tựa phim Hàn Quốc Extreme Job (Nghề Siêu Khó).

Poster phim Nghề Siêu Dễ

Nghề Siêu Dễ (được đặt tên tiếng Anh là Extremely Easy Job) xoay quanh tiệm cơm tấm của ông Thái (Hứa Vĩ Văn vào vai) làm chủ. Ông Thái là một cảnh sát về hưu nhưng không chịu an phận, hàng ngày vẫn đi tìm bắt bọn tội phạm vặt trong xóm cho đỡ nhớ nghề. Một ngày đẹp trời nọ, Hoàng (Tiến Luật) – tên trùm ma túy mới ra tù bỗng dưng chuyển đến xóm ông và mở một công ty bất động sản. Nghi rằng việc làm ăn ở công ty ấy là phạm pháp, ông Thái quyết định âm thầm lên kế hoạch mua lại tiệm cơm tấm đối diện trụ sở của Hoàng để làm nơi theo dõi, đồng thời thu nạp Thu (Thu Trang), Phú (Kiều Minh Tuấn), Vinh (Huỳnh Phương), Mèo (Quang Tuấn) – về quán hỗ trợ buôn bán để rảnh tay “phá án”. Nhưng mà thật không ngờ, quán cơm đông khách quá trời khiến cho việc theo dõi tội phạm có nguy cơ đổ vỡ.

Dàn diễn viên trong phim

Kịch bản phim được Việt hóa tốt, nếu như bản gốc là tiệm bán gà rán thì ở Nghề Siêu Dễ sẽ là quán cơm tấm – một món ăn cực kỳ quen thuộc với người dân phía Nam. Đặc biệt là phiên bản Việt còn sáng tạo ra hẳn một món ăn đặc sắc mang tên “cơm tấm sườn bò nướng vị phở”. Khung cảnh con hẻm, cột điện chi chít tờ rơi quảng cáo hay những bức tường đầy hình vẽ cũng là một nét đặc trưng ở Việt Nam mà khó nhầm lẫn được với nơi khác. Câu chuyện về bé My (Thanh Mỹ) cũng là một nhân vật mới mà trong bản gốc không hề có, sự sáng tạo thêm này khiến Nghề Siêu Dễ đã vượt xa việc chỉ mua kịch bản nước ngoài về làm y chang lại họ. Khen Phim đánh giá cao tuyến nhân vật này bởi nó rất ăn nhập với phần còn lại chứ không bị gượng ép.

Bộ ba Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Huỳnh Phương sẽ liên tục tấu hài trong phim
Bộ ba Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Huỳnh Phương sẽ liên tục tấu hài trong phim

Phần lời thoại rất dân dã, dễ hiểu. Yếu tố hài hước được lồng ghép vào phim khá khéo, rất duyên và dễ gây cười. Bộ ba Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Huỳnh Phương kết hợp cùng nhau, kẻ tung người hứng sẽ làm khán giả cười liên tục mà không hề gượng gạo gì cả. Một phần là vì thoại khá trend, các câu nói hot trend hoặc vấn đề đại dịch Covid-19 cũng xuất hiện thoáng qua trong phim khiến Nghề Siêu Dễ trở nên mới mẻ, thú vị và hợp thời đại. Phụ đề tiếng Anh có đầu tư, dịch thoát nghĩa và bay bổng chứ không gò bó với câu thoại gốc. Phần quảng cáo cho nhãn hàng cũng hợp lý, không quá thô thiển như các phim khác.

4 thành viên trụ cột của quán cơm tấm Bụi Tre trong phim Nghề Siêu Dễ
4 thành viên trụ cột của quán cơm tấm Bụi Tre trong phim Nghề Siêu Dễ

Tuy nhiên cá nhân mình lại không ưng lắm với phần nhạc phim. Lúc rượt đuổi tội phạm thì bài hát về quán cơm tấm lại được lồng vào nên nó mất đi sự căng thẳng, có thể nhà sản xuất muốn tăng yếu tố hài hước cho phim (?). Thời lượng phim cũng dài (113 phút) cho một câu chuyện đơn giản nên đoạn đầu phim hơi lạc lõng và thiếu thu hút, rất may sau đó mọi thứ đã vào guồng, hấp dẫn và đáng xem hơn.

Vé xem phim Nghề Siêu Dễ
Vé xem phim Nghề Siêu Dễ

Với kịch bản có phần sáng tạo và đổi mới so với bản gốc, Nghề Siêu Dễ thỏa mãn được kỳ vọng của mình, đáp ứng được phần cho nhu cầu giải trí. Đặc biệt là Khen Phim không cảm thấy nhàm chán cho dù đã xem bản gốc rồi.

Phim này coi cười muốn bịnh luôn á quý dị, thoại trend và lầy lắm 😂

Nghề Siêu Dễ

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.2

HAY, HÀI

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.