Ngày mai Mai cưới là tựa phim thuộc thể loại hài – tâm lý mới nhất của đạo diễn Nguyễn Tấn Phước. Ngày từ cái tên phim, khán giả cũng dễ dàng nhận ra rằng đây là phim hài, và có lẽ nó được chiếu trên TV vào dịp Tết thì sẽ hợp hơn là chiếu rạp.

Ngày mai Mai cưới - Minh Beta
Minh Beta vào vai công tử trong phim Ngày mai Mai cưới

Nội dung

Tại một vùng biển nọ, có 4 người bạn chơi thân với nhau (3 trai, 1 gái). Một ngày nọ, biển trong xanh, trời trong lành, ánh nắng chói chang chiếu xuống nơi ấy thì bỗng nhiên ba mẹ của Mai (cô gái duy nhất trong nhóm) bắt cô phải lấy chồng. Tình bạn trong nhóm có nguy cơ bị thiếu hụt bởi vì ngày mai Mai cưới, để ngăn chặn chuyện ấy xảy ra, 3 chàng trai còn lại đã quyết tâm hạ gục bất kỳ gã trai nào dám tiếp cận nhà Mai – một kiểu trai làng bảo kê gái làng.

Chẳng biết kịch bản của phim được làm trong bao lâu mà mọi thứ lại đơn giản và dễ đoán đến mức chỉ cần coi 20 phút thôi mà ôi thôi, cái kết có lẽ đã hiện ra ngay trước mắt bạn rồi. Giữa một rừng phim hành động kiểu Mỹ như American Assassin hay Kingsman 2 với đầy rẫy âm mưu phức tạp thì có lẽ một bộ phim có nội dung đơn giản sẽ khiến khán giả nhẹ đầu hơn, tuy nhiên đơn giản đến mức hời hợt như Ngày Mai Mai Cưới thì quả là hiếm có khó tìm. Không những nội dung mờ nhạt, mà nhịp phim cũng chẳng có gì để bàn cả, Khen Phim thấy tất cả đều bình bình, đều đều như một con đường ở đồng bằng vậy.

Diễn viên và diễn xuất

Ngay khi thấy cái tên Diệu Nhi & nhóm FAP TV thì Khen Phim đã lờ mờ nhận ra rằng Ngày Mai Mai Cưới chỉ là một bộ phim hài kiểu “YouTube” mà thôi, tức là mọi thứ đơn giản, kinh phí thực hiện không cần nhiều, diễn viên cũng chẳng cần phải nhập tâm vào nhân vật nhiều. FAP TV (Thái Vũ, Vinh Râu, Huỳnh Phương) bê y chang lối diễn của các video hài ngắn trên kênh FAP TV sang, quả thật điều đó chẳng mang lại cho khán giả bao nhiêu tiếng cười cả, vì họ đã quá chán với kiểu tấu hài đó rồi, đây là phim điện ảnh chứ không phải là một kênh YouTube, cho nên đáng lẽ ra chất lượng của các câu thoại và tình huống hài phải chất lượng hơn nữa thì mới ổn. Diệu Nhi thì được giao cho vai một cô con gái của một gia đình ở vùng ven biển, vốn dĩ chẳng liên quan gì đến cái bản chất hài hước và có phần “tưng tửng” mà khán giả hồi giờ đã quá quen thuộc với Diệu Nhi. Thế nên cho dù có cố gắng bao nhiêu thì nhân vật Mai của Diệu Nhi cũng không hề nổi trội hay gây ấn tượng gì cả.

Ngày mai Mai cưới - FAP TV
Nhóm FAP TV tham gia diễn xuất trong Ngày mai Mai cưới

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Ngày Mai Mai Cưới làm tốt một điều đó – đó là khâu hình ảnh. Khung cảnh miền biển hiện lên rõ ràng, đẹp mà vẫn rất đơn sơ, mộc mạc; không hề bị lòe loẹt hay quá lung linh hoành tráng. Những ngôi nhà nhỏ gần biển, những buổi cào nghêu, hay những con đường quê đầy sỏi đá, mâm cơm đạm bạc hay từng cái ấm, ly nước cũng được thể hiện tốt được sự khó khăn trong cuộc sống của người dân nơi đây. Riêng với phần âm nhạc thì cũng không đọng lại ấn tượng gì trong lòng khán giả cả, thứ duy nhất chiếm được thiện cảm chính là phần hình ảnh rất đỗi thân thuộc.

Nên đi xem Ngày Mai Mai Cưới không vậy Khen Phim ơi?

Một câu hỏi quá dễ. Không, bạn không cần phải xem phim này, ngay cả khi đó là một sự lựa chọn để giải trí, xả stress cuối tuần thì phim cũng khó lòng đáp ứng nổi chứ chưa nói gì đến những tiêu chí khác cao hơn.

Vé xem phim Ngày mai Mai cưới
Vé xem phim Ngày mai Mai cưới

Ngày mai Mai cưới

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6

CHÁN

Ngay cả khi đó là một sự lựa chọn để giải trí, xả stress cuối tuần thì phim cũng khó lòng đáp ứng nổi.

MUA VÉ
User Rating: 1.93 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.