My Little Pony (tựa Việt: Pony Bé Nhỏ) lọt thỏm giữa những bộ phim khác ăn khách hơn như Blade Runner 2049 hay Geostorm, một phần vì phim không được quảng bá nhiều, lại dành cho đối tượng trẻ em, một phần có lẽ vì chất lượng hình ảnh của phim không mấy hấp dẫn.

Pony Bé Nhỏ - ảnh nhân vật
Dàn “siêu anh hùng” của Pony Bé Nhỏ Ảnh: IMDb

Nội dung phim

Không có quá nhiều điều để viết về nội dung của Pony Bé Nhỏ, bởi vì toàn bộ nội dung đã bị tiết lộ qua trailer, và mạch phim cũng rất đơn giản, không hề có căng thẳng, thậm chí ngay cả trong những tình huống lâm nguy mà còn hát hò nhảy múa tưng bừng được cơ mà. Pony Bé Nhỏ xoay quanh câu chuyện về nàng công chúa ở xứ sở của loài ngựa. Trong lúc chuẩn bị cho buổi tiệc tình bạn thì Vua Bão kéo tới, đàn áp, bắt nhốt cư dân nơi đây, điều này buộc cô công chúa phải cùng với những chú ngựa khác lên đường tìm người giải cứu vương quốc. Những bộ phim hoạt hình thì luôn có cái kết đẹp, và Pony Bé Nhỏ cũng sẽ không là ngoại lệ, đơn giản bởi vì phim dành cho đối tượng khán giả nhí thì cần phải đơn giản hết sức có thể và cái kết phải thật là “màu hồng”.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Pony Bé Nhỏ không mấy ấn tượng về mặt hình ảnh. Toàn bộ hình ảnh trong phim là dạng 2D, phẳng, màu sắc ở mức tạm chấp nhận được chứ không hề bắt mắt. Ở một số đoạn hồi tưởng của “bà ngựa” bị gãy sừng, hình ảnh bị răng cưa thấy rõ, nhất là ở viền của nét vẽ; nếu để đánh dấu đó là đoạn phim hồi tưởng thì có rất nhiều cách để thể hiện, ví dụ như làm nhạt màu đi, chứ không nhất thiết phải giảm chất lượng hình ảnh xuống mức tệ hại như vậy. Bù lại, phần âm thanh của phim lại được làm khá tốt, với âm thanh vòm, hiệu ứng rõ ràng, chân thực như cuộc sống quanh ta vậy. Tuy nhiên, một điểm trừ khá lớn đối với bản phim lồng tiếng Việt là đôi khi diễn viên phải nói quá nhanh để cho khớp với khẩu hình của những chú ngựa, lại không có các câu thoại hài hước nên phim trở nên hơi nhạt nhẽo. Hơn nữa, với các đoạn hát hò, nhảy múa thì hoàn toàn không có phụ đề tiếng Việt, trong khi nhân vật đang hát bằng tiếng Anh. Với trẻ em, sẽ là hơi khó khăn để có thể hiểu được ý nghĩa của những bài hát này, bởi vì không phải bé nào cũng có khả năng nghe được tiếng Anh tốt như tiếng mẹ đẻ.

Pony Bé Nhỏ
Hình ảnh 2D khiến phim không mấy bắt mắt

Có nên xem Pony Bé Nhỏ hay không?

Nếu bạn đã quá già cho thể loại hoạt hình đơn giản như thế này thì hoàn toàn không nên xem bởi vì hình ảnh không đẹp, nội dung sến súa và đơn giản quá sức tưởng tượng. Tuy nhiên Pony Bé Nhỏ vẫn sẽ là món quà tinh thần tuyệt vời cho các cháu thiếu nhi, nhất là trong dịp cuối tuần, khi các bé được nghỉ học. Phần chấm điểm dưới đây sẽ bao gồm 2 phần: dưới góc độ người lớn và dưới góc độ một học sinh cấp 1.

Phần chấm điểm dưới góc độ học sinh cấp 1

Nội dung: 7/10

Diễn viên và diễn xuất (lồng tiếng): 7/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo: 7/10

Vé xem phim Pony Bé Nhỏ
Vé xem phim Pony Bé Nhỏ

My Little Pony

Nội dung - 4
Diễn viên và diễn xuất (lồng tiếng) - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

5.5

🙁

Phần chấm điểm này chấm theo góc độ một người lớn (2x tuổi).

MUA VÉ
User Rating: 0.5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.