Mười: Lời Nguyền Trở Lại là phần tiếp theo của phim ma Mười (2007), nếu bạn nào chưa xem thì có thể lên Netflix nhé.

Mười: Lời Nguyền Trở Lại xoay quanh bức tranh vẽ một thiếu nữ mặc áo dài trắng – đó là Mười. 15 năm về trước, một màn trả thù khiếp đảm đã diễn ra, hay chính xác hơn ấy là một màn đánh ghen tàn bạo. Giờ đây, Linh (Chi Pu vào vai) dường như được chọn để trở thành truyền nhân của Mười. Sau khi về đến nơi ở của Hằng thì Linh bắt đầu nhận ra những hiện tượng kỳ bí xảy ra trong căn nhà ấy, nhất là mỗi khi đêm đến thì căn nhà càng có “hồn” hơn.

Poster phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại
Poster phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại

Bối cảnh của phần phim này là một căn nhà bỏ hoang ở Đồng Nai, nội dung trong phim cũng ở Đồng Nai luôn. Đoàn phim không biết đã làm cách nào mà phục dựng được căn nhà đổ nát thành một nơi giống như có người ở để quay phim, đêm đến khi ánh đèn lập lòe thì nỗi sợ càng được tăng thêm. Hầu hết các cảnh quay đều tối cho đến rất tối cho nên bạn lưu ý là nên lựa những phòng chiếu có máy chiếu còn tốt, hoặc các phòng có sử dụng màn hình thì trải nghiệm sẽ trọn vẹn hơn nha.

Hồng Ánh đã diễn rất tốt trong phim Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại
Hồng Ánh đã diễn rất tốt trong phim này

Tạo dựng bối cảnh đã gây cảm giác bất an rồi nhưng cách mà nhân vật được hóa trang càng khiến khán giả phải khiếp sợ hơn nữa. Chắc hẳn trong những tư liệu được tung ra, chúng ta đã thấy được cảnh bóc móng tay như lột vỏ trứng, hay xé miếng da ở vết thương kéo theo cả một mớ nhầy nhụa đỏ lòe trông thật ớn lạnh. Khâu âm thanh xoay vòng vòng mấy cái tiếng ghê rợn cũng ớn lắm. Kiểu lúc im thì im thin thít, mà lúc có tiếng động thì cũng rất gì là này nọ chứ không hề dùng mấy cái tiếng động chát chúa như ở một số phim zombie gần đây.

Cảnh lột móng tay như này đủ kinh dị chưa ạ? - phim Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại
Cảnh lột móng tay như này đủ kinh dị chưa ạ?

Ma trong phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại cũng là có thật, không phải do nằm mơ hay “chơi kẹo” gì cả. Những đứa nào hay thích làm “trà xanh” chắc sẽ nhột khi coi phim này bởi từ câu chuyện đánh ghen ở phần 1 mà mấy anh viết kịch bản phần 2 nó liên kết kỹ càng như vầy để người xem thấy được cái lời nguyền dành cho mấy đứa cướp bồ nó ghê rợn như thế nào thì quả là có tâm. Không có chiêu trò dùng cảnh nóng hay những thứ không được sạch để câu kéo khán giả, thế nên Khen Phim sẽ gọi đây là phim sạch.

Cảnh đánh ghen - Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại
Cảnh đánh ghen

Nếu lùi về nhiều năm trước, phim ma thường phải có cái kết là không có ma, hoặc con người thắng, hoặc có mấy chú áo xanh ập vô giải cứu thì giờ đây đã khác. Một cái kết trọn vẹn đã được đưa ra, khán giả không hề cảm thấy hụt hẫng xíu nào khi vấn đề được giải quyết theo đúng như những gì mà nội dung đã nêu ra từ đầu, không có bị cái kết đang coi thì màn hình tối thui rồi chạy chữ kêu chờ phần tiếp theo đâu.

Chi Pu tập trung diễn xuất trên phim trường - Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại
Chi Pu tập trung diễn xuất trên phim trường

Một điều rất quan trọng, đó là Chi Pu diễn có ổn không? Nói không phải buồn chứ hát thì đúng là Chi Pu đa số đều hát không có hay, được có mấy bài nghe lọt tai thôi. Nhưng mà diễn thì lại khác, nó ở kiểu tròn vai, không hề tệ nhưng cũng chưa hề xuất sắc. Nổi trội nhất thì chỉ có vai của cô Hồng Ánh thôi, diễn cái nào ra cái đó, tưng bừng khói lửa, hừng hực liền chứ không bị ngang ngang như những người khác.

Vậy thì Mười: Lời Nguyền Trở Lại có gì chưa hoàn chỉnh không? Có chứ, thứ nhất là như Khen Phim đã đề cập bên trên, phim khá tối nên hơi khó theo dõi. Thứ hai là thoại chưa có đời, nó cứ bị giả trân và giống trả bài quá, chưa có nhấn nhá hay chêm những từ ngữ đời thường vào. Cuối cùng, dù kịch bản có liên kết tốt với phần trước nhưng vẫn còn vài chỗ dài dòng không cần thiết.

Vé xem phim Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại
Vé xem phim Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại

Mười: Lời Nguyền Trở Lại khởi chiếu chính thức từ ngày 30/09/2022, các bạn đi xem và cùng chia sẻ cảm nhận tại group này nhé.

Mười: Lời Nguyền Trở Lại

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Quatrang
Quatrang
10/08/2023 23:14

Phim này dở tệ, so với phần 1 ko bằng 1 góc. Phim tên Mười nhưng thật ra bà vợ chính mới là nhân vật chính vì tất cả đều là sắp đặt của bả. Nói chung kiểu phim xem cứ thế nào ấy. Chủ yếu hù jum care thôi chứ ko có ấn tượng j hết.