Mortal Kombat (tựa Việt: Cuộc Chiến Sinh Tử)có khả năng cao sẽ thống trị phòng vé trong tuần này bởi phim hợp với thị hiếu phần đông khán giả muốn giải trí đơn thuần và kỹ xảo đẹp mắt.

Poster phim Mortal Kombat (Cuộc Chiến Sinh Tử)
Poster phim Mortal Kombat (Cuộc Chiến Sinh Tử)

Mortal Kombat xoay quanh võ sĩ Cole Young (Lewis Tan vào vai), người mang trên mình một vết chàm bí ẩn hình rồng. Anh ta không hề biết về dòng máu bí ẩn đang chảy trong người anh, hay vì sao anh lại bị tên sát thủ Sub-Zero (Joe Taslim) săn lùng. Vì sự an toàn của gia đình, Cole cùng với một nhóm những chiến binh đã được tuyển chọn để tham gia vào một trận chiến đẫm máu nhằm chống lại những kẻ thù đến từ Outworld.

Dàn diễn viên bắt mắt về ngoại hình sẽ khiến bạn mê mẩn từ đầu tới cuối - Mortal Kombat
Dàn diễn viên bắt mắt về ngoại hình sẽ khiến bạn mê mẩn từ đầu tới cuối

Nội dung phim thực sự mà nói thì rất đơn giản, motif giống nhiều phim khác ở dạng các siêu anh hùng với sức mạnh vô song sẽ tìm cách cứu Trái Đất khỏi thế lực thù địch bên ngoài hành tinh. Vậy nên sự hấp dẫn của Mortal Kombat chắc chắn là không đến từ phần nội dung. Thứ thực sự hấp dẫn người xem là những màn “kombat” đỉnh cao liên tù tì từ đầu đến cuối. Nếu bạn xem 4DX thì chắc chắn ghế sẽ rung lên bần bật liên tục, gió thổi vù vù lạnh ngắt khi băng giá từ Sub-Zero được thổi ra. Không có một giây nào mà trận chiến ngừng lại cả, các bên liên tục giao chiến từng trận nhỏ, trận nào cũng đau đớn và ngập ngụa máu. Hình ảnh đâm chém nặng đô trong phim gần như được giữ nguyên vẹn.

Kỹ xảo hình ảnh là thế mạnh của phim Mortal Kombat
Kỹ xảo hình ảnh là thế mạnh của phim

Theo Khen Phim có bấm giờ thì thời lượng từ lúc phim bắt đầu chiếu logo của các hãng cho đến khi màn chiếu hoàn toàn tắt, kết quả nhận được: 1 giờ, 49 phút và 38 giây, tức là chiếu theo mức thời lượng công bố trên trang IMDb, chúng ta bị hụt 22 giây không rõ nguyên nhân. Việc mất đi vài chục giây theo Khen Phim thấy là không mấy ảnh hưởng, bởi các cảnh đâm chém vẫn phê, thọt phát nào tởn phát đó, rõ ràng từng chi tiết. Thật đau đớn khi gậy xuyên qua mắt, quái vật bị chặt làm từng khúc, hay cánh tay bị đóng băng tới mức gãy đi và tóe máu khắp nơi, đảm bảo những ai là fan máu me đâm chém sẽ mê tít.

Thời lượng bản phim Mortal Kombat tại Việt Nam
Thời lượng bản phim Mortal Kombat tại Việt Nam

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy hình ảnh chưa tràn màn chiếu IMAX, đây cũng là điều dễ hiểu bởi Mortal Kombat chỉ được tối ưu ở khâu hậu kỳ để chiếu ở rạp IMAX chứ không phải được quay bằng máy IMAX ngay từ đầu. Cũng đúng thôi vì hầu hết các cảnh giao chiến đều dùng đến kỹ xảo vi tính để dựng theo các hiệu ứng thị giác về cháy nổ chẳng hạn. Thế nên bạn chỉ cần xem ở một rạp 2D thông thường với âm thanh tốt là được, bởi phim này ngoài kỹ xảo đẹp thì còn có âm thanh chân thật đến từng chi tiết nhỏ khiến bạn như hòa quyện vào trong các trận chiến của những chiến binh rồng.

Vé xem phim Mortal Kombat
Vé xem phim Mortal Kombat

Mortal Kombat có một cái kết lửng có thể gợi mở cho phần tiếp theo. Phim không có after credit và tổng thời lượng xem chính thức (không bao gồm credit) sẽ rơi vào khoảng 1 giờ 37 phút. Nên xem ở rạp có màn chiếu to, máy chiếu sáng, âm thanh ngon.

Mortal Kombat

7.5

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

9.0/10

Ưu

  • Hình ảnh, kỹ xảo đẹp mắt
  • Âm thanh chân thật

Nhược

  • Câu chuyện không mới
  • Phụ đề Việt chưa "thẳng thắn" như thoại gốc

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Thành
Thành
14/04/2021 20:32

Phim dở. Nội dung không có gì nổi bật, hấp dẫn.

Các diễn viên nữ đóng tệ, biểu cảm nó sượng sượng đơ đơ sao á.