Morbius là tựa phim chào sân của một nhân vật mới trong vũ trụ điện ảnh của Marvel. Được giới thiệu như là một “người dơi thứ thiệt” cùng nhiều sức mạnh ấn tượng, liệu phim sẽ đủ sức hút khán giả đến rạp?

Morbius là một trong những bom tấn siêu anh hùng mở màn cho mùa hè năm 2022 và được coi là bộ phim thứ ba trong Vũ trụ Điện ảnh Spider-Man phiên bản của Sony kết hợp với Marvel. Nội dung phim sẽ xoay quanh việc bác sĩ Morbius vô tình tạo ra một loại huyết thanh đặc biệt khiến người được tiêm sở hữu sức mạnh vô song cùng hàng loạt kỹ năng thượng thừa. Thế nhưng đổi lại thì họ phải trả một cái giá rất đắt – đi săn máu người để duy trì sự sống hoặc là chết khô trong vô vọng.

Poster phim Morbius
Poster phim Morbius

Trong trailer, khán giả có thể thấy nhân vật chính đã quyết định từ bỏ con người cũ để khám phá vận mệnh mới. Morbius được Marvel xây dựng theo kiểu mới, khác với những phim siêu anh hùng trước giờ mà chúng ta đã quen thuộc. Morbius xuất hiện lần đầu với tư cách nhân vật phản diện trong tập truyện tranh “Amazing Spiderman” vào năm 1971 và cuối cùng trở thành một nhân vật giống với phản anh hùng hơn.

Những thí nghiệm đầy đau đớn trong phim
Những thí nghiệm đầy đau đớn trong phim

Theo truyện tranh, Morbius là một nhà khoa học tìm cách chữa căn bệnh “rối loạn máu” của mình. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không đi đúng hướng khi vị giáo sư phải trả giá khi bị nhiễm một loại virus khát máu và trở thành một sinh vật nửa người, nửa ma cà rồng. Sau khi được ban sức mạnh, Morbius trở thành một nhân vật có gương mặt ghê rợn và sức mạnh khủng khiếp. Nam diễn viên Jared Leto có lẽ không cần thể hiện khả năng diễn xuất quá nhiều bởi đa số các cảnh quay trong phim sẽ đều là bay nhảy, sử dụng kỹ xảo với tần suất dày đặc. Năm nay dù đã 50 tuổi như Jared vẫn tự tin khoe múi lúc biến hình thành ma cà rồng.

Kỹ xảo hình ảnh trong Morbius mang lại sự hài lòng cho khán giả
Kỹ xảo hình ảnh trong Morbius mang lại sự hài lòng cho khán giả

Sự pha trộn giữa thể loại kinh dị và hành động khiến cho phim cần sử dụng đến kỹ xảo máy tính rất nhiều. Với những ai đam mê những màn choảng nhau mãn nhãn với âm thanh sống động thì chúc mừng, bạn đã tìm thấy chân ái cho tuần này rồi đó. Dù biết rằng đây chỉ là phần phim chào sân, giới thiệu nhân vật mới nhưng Khen Phim vẫn muốn nó có chiều sâu nội dung một chút nên chưa hài lòng hoàn toàn với Morbius. Giá như phim đầu tư hơn cho kịch bản, đồng thời tăng thêm thời lượng cho mấy cảnh đánh nhau thì sẽ hoàn chỉnh hơn rất nhiều.

Tạo hình ma cà rồng
Tạo hình ma cà rồng

Phim có 2 đoạn post credit quan trọng, bạn nên nán lại xem nhé.

Vé xem phim Morbius
Vé xem phim Morbius

Morbius

6.8

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.