Trăng Rơi (tên gốc: Moonfall) là tựa phim khoa học viễn tưởng có cùng đạo diễn (Roland Emmerich) với 2012 và The Day After Tomorrow nên sự quan tâm của khán giả dành cho phim là không hề nhỏ.

Poster phim Moonfall (Trăng Rơi)
Poster phim Moonfall (Trăng Rơi)

Nội dung được xây dựng một cách cực dễ hiểu khi với việc lấy trọng tâm là tai nạn khi làm nhiệm vụ của một phi hành gia. 10 năm sau sự kiện đó, Mặt Trăng bị lệch quỹ đạo chuyển động và báo hiệu một vụ va chạm khủng khiếp có thể quét sạch toàn bộ sự sống trên Trái Đất. Cựu phi hành gia Jo Fowler (Halle Berry) nắm giữ chìa khóa có thể giải cứu cả nhân loại, nhưng chỉ có người đồng đội cũ Brian Harper (Patrick Wilson) và một người đam mê thiên văn Houseman (John Bradley) tin cô. Bỏ lại phía sau những người họ yêu thương, cả ba bắt đầu chuyến hành trình không tưởng vào không gian, khám phá những bí ẩn khủng khiếp được che giấu ở phần tối của Mặt Trăng.

Mặt Trăng rơi xuống Trái Đất, gây ra những hiện tượng kỳ bí
Mặt Trăng rơi xuống Trái Đất, gây ra những hiện tượng kỳ bí

So với những tác phẩm khoa học viễn tưởng khác thì Trăng Rơi ở một đẳng cấp khác khi nói về nội dung. Câu chuyện được “vẽ” ra hợp lý, bày ra cái nào thì giải quyết cái đó gọn gàng và dễ hiểu chứ không hề bỏ rơi bất kỳ chi tiết nào cả. Khán giả sẽ khá bất ngờ khi biết được sự thật đằng sau việc Mặt Trăng va chạm với Trái Đất.

Nam diễn viên Patrick Wilson xuất hiện trong phim Trăng Rơi với vai phi hành gia Bran Harper
Nam diễn viên Patrick Wilson xuất hiện trong phim với vai phi hành gia Bran Harper

Điểm mạnh tiếp theo của phim chính là kỹ xảo, nó không phải là xuất sắc nhưng lại có sức hút lạ kỳ bởi những cấu trúc bí ẩn xuất hiện bên trong Mặt Trăng. Cảnh va chạm, cháy nổ, động đất hay thủy triều dâng cao được làm rất thật, mang đến cảm giác lo lắng cho khán giả khi thưởng thức phim, chư như là trăng rơi thật sự vậy đó. Tuy vậy âm thanh của phim sẽ chỉ dừng lại ở mức bình thường, vẫn chưa bùng nổ và đột phá, Khen Phim khá là tiếc cho phần này.

Dàn diễn viên với những cái tên nổi tiếng là Patrick Wilson, Michael Peña cũng đủ thấy chất lượng của phim đến đâu, bởi nếu phim quá tệ thì họ khó có thể nhận lời tham gia. Kinh phí sản xuất Trăng Rơi lên đến 150 triệu đô cũng cho thấy phần nào độ hoành tráng và độ đáng tiền của phim.

Vé xem phim Moonfall (Trăng Rơi)
Vé xem phim Moonfall (Trăng Rơi)

Nếu bạn cần một phim khoa học viễn tưởng có kỹ xảo ảo tung chảo nhưng nội dung vẫn cuốn hút thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được Trăng Rơi.

MOONFALL

7.5

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.