Móng Vuốt là tựa phim Việt khai thác đề tài sinh tồn – thể loại đã quá quen thuộc với khán giả quốc tế. Phim xoay quanh hành trình của một nhóm bạn trẻ đi cắm trại trong rừng sâu. Bỏ qua những biển báo cấm, họ phải đối mặt với sự truy đuổi của một con thú dữ khổng lồ. Giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, mỗi người đều bộc lộ bản chất thật sự, đồng thời nhận ra giá trị của tình bạn và tình yêu.

Poster phim Móng Vuốt
Poster phim Móng Vuốt

Về nội dung, phim có kịch bản cũ, điều bạn có thể thấy trong những tựa phim sinh tồn của nước ngoài hơn 1 thập kỷ trước, ví dụ như Friday the 13th (2009). Đặc trưng của dòng phim này là nhân vật hành xử ngô nghê, có những câu thoại vô tri, hành động thiếu suy nghĩ đến mức khó hiểu. Móng Vuốt mang tất cả những điều đó vào phim và đưa lên màn ảnh với những cái tên nhân vật được Việt hóa, còn câu chuyện thì vẫn cũ kỹ. Bạn có thể thấy điểm chung giữa các phim thể loại này là trong nhóm sẽ có những cặp đôi tách ra để quan hệ tình dục, rồi chính cặp đó gặp nguy hiểm đầu tiên, kế đó là hàng loạt nhân vật khác cãi nhau để tìm ra phương án. Nói chung là về kịch bản thì không có gì mới mẻ hết, gần như giống với phim nước ngoài.

Từ trái qua, lần lượt là Tuấn Trần, Gi A Nguyễn và Quốc Khánh
Từ trái qua, lần lượt là Tuấn Trần, Gi A Nguyễn và Quốc Khánh

Diễn xuất của các diễn viên ở mức ổn, mang lại cảm giác rằng họ có sợ sự nguy hiểm, từ nét mặt đến hành động tay chân đều thể hiện rõ rằng có một con gấu to lớn đang rình rập họ xung quanh. Tuấn Trần đã có vai diễn phù hợp, hay nói thẳng là vai này quá dư so với năng lực của nam diễn viên này. Còn lại thì mình thực sự không ấn tượng với nhân vật nào nữa cả, ngay cả nét biến thái của đứa con ông thợ săn cũng chưa đủ sự biến thái.

Tiếp theo, đạo diễn có chia sẻ về việc dành nhiều kinh phí và thời gian để làm con gấu CGI, thì Khen Phim công nhận đây là điểm sáng của phim khi nhìn nó đủ chân thật để khán giả tin vào sự hiện diện của nó. Tuy vậy một số ít cảnh, mình có nhận ra được một xíu khựng nhẹ trong chuyển động của gấu, nhưng cái này không đáng để trừ điểm.

Hạng mục đáng trừ điểm nhất chính là cảnh hoàng hôn bên hẻm núi, rất giả và nhìn không khớp với phần khung cảnh còn lại, tạo cảm giác chênh lệch, giống như diễn viên đang diễn ở một địa điểm khác, còn cảnh quan thì ở một nơi nào đó khác. Sự không ăn nhập đó còn dính sang âm nhạc, việc sử dụng nhạc nền chưa thực sự phù hợp với mạch phim khiến cảm xúc của khán giả bị đứt đoạn. Điển hình là những phân đoạn nhạc phim lãng mạn được lồng ghép trong bối cảnh hành động gay cấn.

Tóm lại, Khen Phim chấm phim này 6/10, cần cải thiện thêm nhiều lắm, và xin ghi nhận công lao của team CGI đã hoàn thiện hình ảnh gấu rất tốt.

Móng Vuốt

Nội dung - 5.5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6

Phim gửi gắm thông điệp rằng đừng săn bắt động vật hoang dã, nhưng điều này mờ nhạt, không rõ ràng.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments