Mission: Impossible – Fallout (Mission Impossible 6 – tên Việt hóa: Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Sụp Đổ) sẽ làm bạn phải choáng ngợp trước những pha hành động mạo hiểm của Tom Cruise cùng nhiệm vụ giải cứu thế giới cực kỳ căng thẳng và cam go của anh.

Mission: Impossible – Fallout là câu chuyện diễn ra sau sự kiện của Mission: Impossible – Rogue Nation. Đặc vụ Ethan Hunt của IMF tiếp tục bị cuốn vào một nhiệm vụ mới liên quan sự an nguy của hơn 1/3 dân số thế giới. Một lần nữa, do làm việc theo cảm tính nên Ethan đã chọn đồng đội thay vì nhiệm vụ và từ đó món vũ khí nguy hiểm đã rơi vào tay kẻ xấu. Ethan vừa phải xóa bỏ nguy cơ thế giới bị lâm nguy, vừa phải rơi vào việc bị tình nghi là thù địch đối với chính phủ. Anh sẽ phải vật lộn và gồng mình để làm vừa làm tròn nhiệm vụ, vừa không để những người yêu thương bị kẻ xấu sát hại.

Poster phim Mission: Impossible – Fallout
Poster phim Mission: Impossible – Fallout

Nội dung của phim vô cùng lôi cuốn, bạn sẽ phải tập trung theo dõi không bỏ qua một chi tiết nào từ đầu đến cuối. Theo chân hành trình của Ethan là những màn hành động, rượt đuổi, chiến đấu vô cùng nghẹt thở. Tình tiết của bộ phim được triển khai rất sáng tạo, những cú lật sẽ khiến bạn có chút gì đó bối rối khi không biết nên tin ai, đâu là thật đâu là giả. Mới ban đầu có thể bạn sẽ nghĩ phim gì mà dễ đoán vậy, nhưng hóa ra mọi chuyện chẳng hề giản đơn như vậy, càng xem bạn sẽ càng khám phá ra và hiểu dần mối quan hệ thật thật giả giả giữa các nhân vật.

Phần nội dung thì 2 từ “hấp dẫn” có lẽ là tạm đủ để diễn tả rồi, cho nên Khen Phim sẽ tập trung vào một phần khác – đó là các pha hành động nghẹt thở trong phim. Những cảnh hành động được thể hiện vô cùng chân thật, chắc chắn là có một chút can thiệp nhỏ bởi kỹ xảo máy tính và hiệu ứng hình ảnh, nhưng Khen Phim tin chắc, bạn sẽ rất khó phân biệt đâu là thật đâu là giả khi những gì mà mình đang nhìn thấy đều rất thật. Bạn sẽ được đưa đến Paris tráng lệ với những màn rượt đuổi nghẹt thở của Ethan trên mái nhà, hay nhảy dù xuống nóc của một tòa nhà. Đỉnh điểm của phim chính là những cảnh đua xe, phóng ào ào trên đường phố. Khi Ethan bắt đầu vặn tay lái cũng là lúc bạn phải nín thở và theo dõi sự di chuyển với tốc độ khủng khiếp từ chiếc motor BMW. Tiếng động cơ gầm rú, những tiếng đổ vỡ, té nhào ầm ầm khi những chiếc xe đâm vào nhau. Chưa hết, bạn còn được đưa đến những đỉnh núi đầy tuyết, một cuộc đua trực thăng đầy căng thẳng giữa những ngọn núi cao ngất trời. Lắm lúc bạn chỉ mong sao cho những cảnh phim đó qua mau, vì nó quá hồi hộp và nguy hiểm đến rợn người.

Sự nghi ngờ và những lần "lật mặt" trong Mission: Impossible – Fallout
Sự nghi ngờ và những lần “lật mặt” sẽ khiến bạn bất ngờ

Mọi thứ trong Mission: Impossible – Fallout đều được làm rất chi tiết. Đặc biệt là ở góc quay, phim có những góc quay đẹp vô cùng, bạn sẽ phải kinh ngạc trước những cú máy rất độc, lạ. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên độ chân thật của phim. Và diễn nhiên cũng không thể nhắc đến Tom Cruise với mọi nỗ lực, bất chấp nguy hiểm để tự mình tham gia những cảnh nguy hiểm thay vì sử dụng diễn viên đóng thế. Nhờ có sự mạo hiểm của Tom Cruise mà khán giả đã được thưởng thức những pha hành động thật hơn cả thật, quả là rất xứng đáng cho sự đánh đổi của diễn viên.

Bản nhạc kinh điển của phim cũng được phối mới ở mỗi phần. Nhạc nổi lên đúng chỗ, đúng nơi, đúng lúc, tăng độ kịch tính cũng như cảm xúc cho phim. Đây có thể xem là một điểm cộng xuất sắc cho các nhà soạn nhạc của phim. Âm thanh thì khỏi phải bàn, rất là phê, bạn sẽ phải sướng người và lạnh gáy từ những tiếng súng, hay tiếng đạn bắn vào tường, vào trực thăng. Phần âm thanh sẽ khiến bạn phải ngất ngây trong không gian bao trùm sự căng thẳng. Ngay cả với phòng chiếu bình thường thì tiếng trực thăng vẫn sẽ dội từ trần xuống, tiếng đạn vèo vèo qua lại, hay đơn giản hơn là khi cánh cửa nhà vệ sinh được mở ra thì không khác gì tiếng mở cửa thật, quá đã!

Tom Cruise luôn biết cách mang đến những pha hành động nghẹt thở cho khán giả của Mission: Impossible – Fallout
Tom Cruise luôn biết cách mang đến những pha hành động nghẹt thở cho khán giả

Khen Phim muốn khẳng định rằng bạn sẽ phải chọn loại rạp tốt nhất, màn hình to nhất và âm thanh hay nhất để thưởng thức bộ phim. Đặc biệt hơn là bạn phải xem dưới định dạng IMAX 3D, hoặc Starium 3D, 4DX thì sẽ thưởng thức được mọi trải nghiệm mà bộ phim mang tới. Dù là một bộ phim hành động nhưng 3D được làm rất tốt, rất chi tiết và có tính toán. Từ những đại cảnh đến những đoạn đối thoại cận cảnh, bạn vẫn sẽ cảm nhận được độ nổi & chiều sâu, không ít thì nhiều.

Hoành tráng, mãn nhãn với mọi cảnh hành động, đẹp đến từng góc quay, từng phân đoạn, hồi hộp & kịch tính, Mission: Impossible – Fallout sẽ khiến bạn sống cùng với bộ phim, đã với từng âm thanh và tiếng động. Thương hiệu Mission: Impossible lại một lần nữa chinh phục được khán giả bằng chính chất liệu riêng và sự đặc biệt của mình, và dù đã ra đến phần 6 nhưng mức độ hấp dẫn và sức hút của phim với khán giả vẫn chẳng hề suy giảm. Mission: Impossible – Fallout xứng đáng được vào danh sách những bộ phim hành động hay nhất của thời đại.

Vé xem phim Mission: Impossible – Fallout
Vé xem phim Mission: Impossible – Fallout

Sẽ không có gì là quá đáng nếu như ai đó nhận xét Mission: Impossible – Fallout là bộ phim hội tụ đủ những yếu tố cần thiết của một tác phẩm điện ảnh: từ nội dung đề cao tính đồng đội, tình yêu; diễn xuất; âm thanh cho đến những màn hành động đều được đầu tư tỉ mỉ. Hãy xem phim và chia sẻ cảm nhận của bạn tại group Khen Phim nhé.

Mission: Impossible - Fallout

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 10
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

9.3

RẤT HAY

Bài viết là sự kết hợp giữa cảm nhận khi xem ở phòng chiếu thường và cả phòng IMAX.

MUA VÉ
User Rating: 3.78 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Toni
Toni
03/08/2018 18:24

Rất hay! nên xem