Missing (tên tiếng Việt: Mất Tích) là tựa phim phối hợp nhịp nhàng giữa yếu tố công nghệ và tội phạm, mang đến một cuộc truy vết vô cùng hồi hộp, gay cấn và nghẹt thở trong từng cú click chuột.

Poster phim Mất Tích
Poster phim Mất Tích

Missing kể về hành trình cô con gái đi tìm người mẹ mất tích bí ẩn trong một chuyến du lịch. Grace (Nia Long vào vai) chính là người biến mất, trước đó cô đã cùng bạn trai là Kevin Lin (Ken Leung) đi du lịch Colombia. Sau vài ngày mất liên lạc, đứa con gái dần nhận ra rằng mẹ mình đã biến mất không dấu vết. Đứa trẻ ấy bắt đầu lùng sục khắp internet để tìm ra manh mối. Sau khi đăng nhập vào các tài khoản online của mẹ và bạn trai, cô con gái dần nhận ra những thứ ghê rợn bị ai đó che giấu suốt hàng chục năm qua. Liệu Grace có bị bắt cóc, hay còn một âm mưu nào khác nữa được dàn dựng?

Bé Ali đang lần theo từng manh mối để tìm mẹ
Bé Ali đang lần theo từng manh mối để tìm mẹ

Phim tạo được sự phấn khởi ban đầu cho khán giả bằng những cảnh tiệc tùng của cô con gái khi mẹ vắng nhà, sau đó dần trở nên nặng nề hơn khi mọi liên lạc với mẹ hoàn toàn đều không khả dụng. Khán giả hoang mang, xì xầm to nhỏ rồi đoán già đoán non. Mỗi lần nhấn Enter, mỗi cú click chuột đều mang đến những chi tiết mới, tăng dần nhịp phim, bầu không khí trở nên căng thẳng tột cùng. Phim không chỉ có một cú lật bất ngờ mà có đến vài cú lật, liên quan đến nhiều nhân vật khác nhau nên nếu bạn không bất ngờ với cái này thì cũng sẽ bất ngờ với cái khác mà thôi. Cách dàn dựng tình huống, sắp xếp các tình tiết và sắp đặt góc máy đều có ý đồ riêng, nhằm tăng tối đa yếu tố kịch tính.

Cô bé hốt hoảng khi trước đó đến sân bay đón mẹ nhưng không thấy
Cô bé hốt hoảng khi trước đó đến sân bay đón mẹ nhưng không thấy

Là một phim liên quan đến công nghệ cho nên mình đã soi rất nhiều khi xem, phải công nhận là ekip làm phim đã nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều thứ, từ những tính năng nhỏ nhặt (và có thật) như lịch sử vị trí, lịch sử tìm kiếm trên các dịch vụ online cho đến những thứ theo mình là chuyên sâu cũng được đưa vào, làm cho tình tiết nào cũng trở nên thuyết phục và bất ngờ. Những dịch vụ bảo mật và tăng cường sự riêng tư như bộ máy tìm kiếm DuckDuckGo, dịch vụ email Protonmail, VPN của Cyberghost hay app nhắn tin mã hóa đầu cuối dạng E2E cũng được đưa vào, cho thấy đằng sau sự mất tích của người mẹ hẳn là một âm mưu nào đó được dàn dựng rất kỹ.

Tuy vậy vẫn có những lỗ hổng công nghệ, ví dụ như quá trình đăng nhập vài tài khoản của người khác, dù cho đúng mật khẩu nhưng ở trên một thiết bị lạ thì sẽ hỏi thêm bước xác thực bổ sung, trong phim hoàn toàn không có bước này. Giả sử bằng cách nào đó, bước xác minh bổ sung là không cần thiết thì người chủ tài khoản cũng sẽ nhận được một thông báo trên thiết bị của họ rằng có ai đó vừa đăng nhập vào tài khoản. Việc này sẽ ngăn chặn những diễn biến tiếp theo trong phim và sẽ dẫn đến ngõ cụt trong việc tìm ra người mẹ mất tích. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó thì phim đã bỏ qua những thủ tục bảo mật bắt buộc này.

Lần xuất hiện cuối cùng của người mẹ là trên một chiếc xe hơi
Lần xuất hiện cuối cùng của người mẹ là trên một chiếc xe hơi

Về khâu diễn xuất, đỉnh nhất chính là Storm Reid, trong vai đứa con gái đi tìm mẹ. Con bé rất lanh lợi, tìm mọi cách để lần theo từng manh mối dù là nhỏ nhất. Với kỹ năng “stalk” đỉnh cao như vậy thì mai mốt em nó mà có bồ chắc bồ không dám ngoại tình luôn á.

Vé họp báo phim Mất Tích
Vé họp báo phim Mất Tích

Bỏ qua những điểm chưa hoàn chỉnh nhỏ xíu liên quan đến công nghệ thì Missing (Mất Tích) cực kỳ đáng xem, mọi thứ diễn ra nhanh, liên tục nên đừng bấm điện thoại hay nói chuyện riêng nhé, bạn sẽ bỏ lỡ mất tình tiết quan trọng đó.

Có thể bạn chưa biết, Missing và Searching do cùng một team sáng tạo ra.

Missing

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

8

SIÊU HAY

Hồi hộp

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.