Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác (Maika) là một nhân vật khá nổi tiếng với thế hệ 8x và đầu 9x bởi những tập phim phát trên TV thời ấy. Giờ đây cô bé ấy xuất hiện với một diện mạo mới mẻ và có vẻ rất thu hút các bạn nhỏ.

Poster phim Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác
Poster phim Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác là câu chuyện về một cậu bé có trái tim tan vỡ vì người mẹ mà cậu rất mực yêu thương đã qua đời vì bệnh nặng. Hùng sống cùng ba trong một chung cư sắp bị đập đi để xây lại. Trong một lần rong chơi, Hùng vô tình gặp được cô bé ngoài hành tinh Maika. Tưởng đâu sẽ nảy ra những cuộc chiến long trời lở đất giữa 2 chủng tộc nhưng mọi thứ lại diễn ra theo hướng hòa bình, Hùng và Maika kết bạn với nhau, tìm ra và cùng giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong cuộc sống của cả hai.

Tạo hình Maika lúc hung dữ trông cũng dễ thương ;)
Tạo hình Maika lúc hung dữ trông cũng dễ thương 😉

Là một phim hướng đến đối tượng khán giả nhỏ tuổi cho nên Khen Phim đã lầm tưởng rằng sẽ có nhiều tình tiết không hợp với người lớn. Tuy nhiên rất may là Maika vừa làm trẻ con thích thú, vừa làm người lớn cảm thấy được những thông điệp thực sự ý nghĩa cũng như cảm động trong khi xem. Tình cảm bạn bè, tình cảm gia đình là hai trong số nhiều thông điệp mà phim muốn gửi gắm. Tại buổi họp báo thì rõ ràng các bé đã vỗ tay nhiều lần khi chứng kiến cảnh Maika trợ giúp Hùng trong những tình huống nguy hiểm, như vậy có thể coi là phim đã thành công trong việc chinh phục đối tượng khán giả chính.

Diễn viên Ngọc Tưởng đóng vai người cha rất trọn vẹn
Diễn viên Ngọc Tưởng đóng vai người cha rất trọn vẹn

Nam diễn viên Ngọc Tưởng thể hiện tròn vai một người cha tuy trong lòng luôn nặng tình với người vợ đã khuất nhưng một phần nào đó vẫn muốn thoát khỏi những hoài niệm cũ để có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho hai cha con. Anh cứ mãi phân vân cho đến khi Maika xuất hiện thì mới dần nhận ra rằng tình yêu ta dành cho người nào đó sẽ vẫn còn mãi nếu ta còn nhớ về họ. Rất cảm ơn đạo diễn Hàm Trần đã lựa chọn một người hợp như vậy để truyền được cái thông điệp yêu thương vốn rất khó để truyền đạt đến khán giả. Còn bé Chu Diệp Anh cũng chẳng kém cạnh gì trong khả năng diễn xuất cả. Tất cả tạo nên một bộ phim chân thật như cuộc sống, dễ xem, dễ cảm nhận.

Kỹ xảo trong phim được đầu tư chỉn chu, đẹp, bắt mắt
Kỹ xảo trong phim được đầu tư chỉn chu, đẹp, bắt mắt

Maika được đầu tư kỹ xảo ở mức tốt, trên mức khá một chút, hình ảnh Maika lúc chiến đấu với tụi đầu gấu vừa hung dữ nhưng lại vừa đẹp vì thứ ánh sáng màu tím hồng rất bắt mắt phát ra từ cơ thể của cô bé. Các cảnh hành động được tiết giảm đến mức tối thiểu yếu tố bạo lực bằng những góc quay không trực diện, hoặc cố tình chèn những tình huống gây cười vào để giảm đi sự chú ý của trẻ con đến các chi tiết mang tính bạo lực.

Vé xem phim Maika
Vé xem phim Maika

Cho dù bạn đã từng biết đến Maika hay chưa thì đây vẫn là một tựa phim đáng xem, nhất là dắt con cháu ra rạp vào dịp Tết thiếu nhi này. Ít nhất thì nó đã cho thấy được cái tâm và sự tôn trọng khán giả của ekip làm phim.

Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.2

HAY, Ý NGHĨA

Nội dung ý nghĩa, cảm động, phim làm có tâm lắm á.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.